,

9 Cách giảm cân nhanh dành cho teen (Phần 2)

Mẹo giảm cân nhanh dành cho teen: 

Trước hết, teen không cần phải nhịn đói để giảm cân. Tất cả những gì teen cần là tuân theo chế độ ăn kiêng cân bằng có kết hợp các loại thức ăn sau:

1. Thức ăn có chứa chất xơ cao: 

Thức ăn có chứa chất xơ giúp teen no lâu hơn, lâu đói hơn và giảm thiểu sự tiêu thụ calories của cơ thể. Các nguồn chất xơ bao gồm các loại bánh mì, ngũ cốc và rau quả.

2. Thức ăn giàu canxi: 

Canxi là dưỡng chất quan trọng và thích hợp cho sự phát triển và tỉ trọng của xương. Các teen đòi hỏi lượng canxi cao nhất khoảng 1200 mg một ngày. Vậy nên hãy thay thế các thức uống khác bằng sữa bởi vì sữa tăng cường vitamin D giúp xương chắc khỏe. Các nguồn canxi khác như sữa chua, phô mai cứng và phô mai mềm ít béo.

3. Thức ăn chứa nhiều chất sắt: 

Sắt là chất khoáng quan trọng vì nó tạo điều kiện để vận chuyển oxi tới các tế bào, phát triển trí não và các chức năng miễn dịch. Sắt còn cung cấp cho cơ thể đầy đủ năng lượng để thực hiện các chức năng. Yêu cầu sắt mỗi ngày của cơ thể là 12mg  bạn nam và 15g cho bạn gái. Sắt có trong thịt bò, thịt heo, gia cầm, trứng và con hàu. Đối vói thực phẩm chay, sắt có trong rau bina, măng tây, đậu xanh, đậu , các loại hạt, ngũ cốc, mì ống và gạo.

4. Trái cây và rau củ:

Trái cây và rau quả là một nguồn tuyệt vời của vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể thiếu niên đang phát triển. Vì vậy, bạn nên ăn năm phần trái cây và rau quả mỗi ngày. Những loại này có thể dễ dàng mang theo dưới dạng rau nướng hoặc hấp, nước trái cây và nước thơm. Bạn cũng có thể thử trái cây tươi, đông lạnh hoặc khô làm đồ ăn nhẹ tùy chọn.

5. Chất lỏng:

Như đã nêu ở trên, nước là chất lỏng tốt nhất; do đó hãy đảm bảo uống 6 đến 8 ly nước trong một ngày để bạn không bị mất nước. Bạn có thể bao gồm các chất lỏng khác như nước trái cây không đường và sữa.

Hy vọng bài đăng làm thế nào để giảm cân nhanh ở nhà cho thanh thiếu niên này giúp được bạn!

Rất dễ rơi vào trạng thái tự ghét bản thân khi bạn thiếu tự tin, khi thế giới sử dụng từ ngữ độc ác để trêu chọc bạn, khi bạn chỉ muốn giảm một vài kg và khi bạn chỉ là một thiếu niên thiếu kinh nghiệm sống để biết rõ mọi thứ. Nhưng bạn  đang giá hơn thế! Đừng làm hỏng sức khỏe bằng thói quen ăn uống xấu. Thực hiện theo các bước này và bạn sẽ sớm gặp lại bạn trong diện mạo mới.

Hết.

Theo Health Beckon

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

This post was created with our nice and easy submission form. Create your post!

loading...