Những bộ phim LGBT khiến chúng ta xích lại gần nhau hơn

Trong năm 2016, Moonlight tác động đến chúng ta, The Intervention khiến chúng ta cười, và I, Olga Hepnarová khiến chúng ta hồi hộp. Những bộ phim LGBT hay nhất năm 2016 bao gồm các bộ phim truyền hình, phim tài liệu, phim hài khắp nơi trên thế giới khiến chúng ta như được kết nối lại với nhau. Dưới đây là 12 bộ phim bạn không nên bỏ lỡ.

 1. Moonlight

1

Bộ phim của đạo diễn Barry Jenkins có nội dung về cuộc đời của Chiron từ khi bắt đầu trưởng thành ở Miami đến cuộc chiến chống ma túy. Câu chuyện về Chiron được kể trong ba phần: thời thơ ấu, tuổi thiếu niên và tuổi trưởng thành. Moonlight đã nhận được nhiều lời khen ngợi của các nhà phê bình, và được đề cử trao giải Oscar.

 1. Mapplethorpe : Look at the pictures

2

Đây là tài tiệu về nhiếp ảnh gia Robert Mapplethorpe, được đạo diễn bởi Randy Barbato và Fenton Bailey, được khne ngợi tại Liên hoan phim Sundance. Izy Radwanska Zhang, phóng viên của tạp chí British Jounal Photograph cho biết: “ngoài kể câu chuyện hấp dẫn, Bailey và Barbato đã thành công trong việc nắm bắt ý nghĩa tôn thờ và cảm xúc của những người bị ảnh hưởng bởi Mapplethorpe”.

 1. The Handmaiden

3

Bộ phim của đạo diễn Park Chan Wook, là phiên bản Hàn Quốc của cuốn tiểu thuyết Fingersmith viết bởi Sarah Waters. Bối cảnh bộ phim diễn ra vào những năm 1930, thời kì thuộc địa của Hàn Quốc kể về cuộc sống của một cô gái trẻ Nhật Bản và người hầu gái của cô – một phụ nữ Hàn Quốc có âm mưu chiếm đoạn quyền thừa kế. Mặc dù bộ phim đã nhận khá nhiều chỉ trích về sự miêu tả quá chính xác tình dục đồng tính nữ, nhưng đây là một trong những bộ phim LGBT tiêu biểu trong năm, và nó vẫn được hoan nghênh.

 1. Being 17

4

Bộ phim Pháp của đạo diễn André Téchiné, kể về mối quan hệ thay đổi từ thù địch sang lãng mạn của hai chàng trai mười bảy tuổi. Bộ phim được hoan nghênh rộng rãi. Stephen Holden của The New York Times đã miêu tả: “Một bộ phim cảm động về sự kích thích, bắt nạt và thức tỉnh tình dục.”

 1. The live of Thérèse

5

Đây là bộ phim tài liệu của đạo diễn Sébastien Lifshitz kể về tiểu sử của nhà hoạt động về LGBT và nữ quyền Pháp Thérèse Clerc. Bộ phim đã đoạt giải Queer Palm cho bộ phim LGBT hay nhất tại Liên hoan phim Cannes năm 2016.

 1. Other People

6

Một bộ phim hài kịch được viết và đạo diễn bởi nhà văn Chris Kelly nói về David (Jesse Plemons), một người đàn ông đồng tính 29 tuổi đã chuyển nhà đến Sacramento để chăm sóc cho mẹ mình, Joanne (Molly Shannon), người mắc chứng bệnh Ieiomyosarcoma. Bệnh của mẹ anh phức tạp hơn bởi gia đình tôn giáo bảo thủ, từ chối chấp nhận giới tính của anh.

 1. First Girl I Loved

7

Bộ phim lãng mạn được viết và đạo diễn bởi Kerem Sanga. Bộ phim kể về mối tình của Anne (Dylan Gelula) và ngôi sao bóng chày Sasha (Brianna Hildebrand).

 1. The Intervention

8

Được viết và đạo diễn bởi Clea Duvall, kể về bốn cặp vợ chồng tại nơi nghỉ ngơi cuối tuần mà phải mất một khoảng thời gian họ mới phát hiện ra chuyến đi được dàn dựng để can thiệp vào cuộc sống hôn nhân của họ. Bộ phim đã nhận được giải thưởng tại Liên hoan phim Sundance 2016.

 1. I, Olga Hepnarová

9

Olga Hepnarová bị kết án tử hình trong năm 1975. Đây là bộ phim tiểu sử của kẻ giết người hàng loạt – đã giết chết 8 người bằng chiếc xe tải ở Prague.

 1. Don’t Call Me Son

10

Bộ phim kịch Brazil này được đạo diễn bời Anna Muylaert, ngôi sao Naomi Hero là một thiếu niên không chắc chắn về giới tính của mình. Khi biết được người phụ nữ đã trộm mình từ bệnh viện khi còn là trẻ sơ sinh, anh đã liên lạc lại với gia đình của mình nhưng lại lo lắng rằng sẽ không đáp ứng được mong đợi của họ. Bộ phim đã giành giải thưởng Teddy tại Liên hoan phim quốc tế Berlin.

 1. Night Spa

11

Andrew Ann với Night Spa là bức chân dung về sự thức tỉnh tình dục trong thế giới các spa và quán bar ở Koreatown, Los Angeles. Bộ phim kể về David Cho (Joe Seo), một chàng trai 19 tuổi nhút nhát bị mất công việc tại một Spa dành cho nam giới. Joe Seo giành được giải thưởng diễn xuất tại Liên hoan phim Sundance 2016.

 1. Summertime

12

Bộ phim lãng mạn Pháp – Bỉ của đạo diễn Catherine Corsini được xây dựng trong bối cảnh năm 1971, Delphine (Izia Higelin), con gái của một nông dân đã đi chuyển từ vùng nông thôn Pháp đến Paris và bắt đầu mối tình say đắm với Carole (Cecile d Fance) – một nhà lãnh đạo nữ quyền. Bộ phim nhận được đánh giá mạnh mẽ từ các nhà phê bình và nhận được một đề cử cho giải César năm 2016.

Theo Pride.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...