Làm việc trong nhiều giờ có thế giết chết bạn … dừng lại ngay

Bạn có làm việc chăm chỉ cả đêm lẫn ngày?

Nếu câu trả lời là có, thì bạn nên dừng việc đó ngay. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng khi bạn làm việc nhiều giờ sẽ dẫn tới những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Những người mà làm việc liên tục trong nhiều giờ kéo dài trong cả năm chính là yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn có thể đạt nhiều thành công trong công việc, nhưng lại chính là những tác động có hại cho sức khỏe.

Hãy xem các tác hại của từ chúng…

Làm việc quá sức và áp lực

Thời gian làm tăng ca bạn dành cho công việc sẽ làm tăng mức độ stress. Công viêc đảm bảo, lịch hẹn, mục tiêu, bất đồng với đồng nghiệp và ông chủ dẫn tới áp lực cao. Stress thường biểu hiện với mệt mỏi, đau đầu, hồi hộp trống ngực, khó ngủ, suy sụp và lo lắng.

Đột quỵ và đau tim

Nghiên cứu đã chỉ ra khi làm việc trong thời gian dài làm tăng các nguy cơ bệnh suy tim, đau tim, tăng huyết áp và đột quỵ. Mỗi tuần làm tăng ca 1 giờ kéo dài trong thời gian trên 10 năm, sẽ làm tăng các yếu tố nguy cơ. Theo báo cáo UCL Study khi làm việc hơn 11 giờ mỗi ngày làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch đến 67%, so sánh với những người làm việc 7-8 giờ mỗi ngày. Các nghiên cứu này được tiến hành với các chỉ số như cùng tuổi, thói quen hút thuốc, mức cholesterol, huyết áp và tiểu đường.

Các vấn đề tâm thần và tổn thương não

Người dành nhiều thời gian cho công việc đối mặt với vấn đề như mất trí nhớ tạm thời hoặc các vấn đề tâm thần như trầm cảm. Theo nhiều báo cáo đã được công bố về dịch tễ của American Journal đã tìm ra làm việc nhiều giờ có thể làm ảnh hưởng đến khả năng nhận thức thông biểu hiện qua hành vi ứng xử. Áp lực công việc tăng lên gấp đôi với những điều kiện làm việc không được giải lao, ngủ đầy đủ và thiếu những kỳ nghỉ.

Thừa cân và béo phì

Béo phì là yếu tố nguy cơ cho một số bệnh mạn tính- tăng huyết áp, gan nhiễm mỡ, tiểu đường và nhồi máu cơ tim. Béo phì có thể dẫn tới nhiểu dạng ung thư- tiền liệt, ngực và ung thư buồng trứng. Làm việc trong thời gian dài đồng nghĩa với giảm thời gian để chuẩn bị những thực phẩm tốt cho sức khỏe dẫn đến tăng tiêu thụ những thực phẩm không có lợi cho sức khỏe, kèm theo thiểu ngủ và thiếu vận động.

Vấn đề trong các mối quan hệ

Làm việc nhiều giờ nghĩa là dành nhiều thời gian hơn cho công việc và bớt đi thời gian cho những người thân trong nhà và một ai đó, và điều này sẽ làm thay đổi những mối quan hệ một cách nghiêm trọng. Là khởi đầu cho những mâu thuẫn và bất hòa. Tình yêu và cảm xúc không thể duy trì nếu bạn dành quá ít thời gian cho người vợ hay người yêu của mình.

Ăn và ăn

Đúng vậy! Khi bạn ngồi trên chiếc ghế và dành cả thời gian cho công việc, bạn có khuynh hướng ăn nhiều và uống café liên tục hoặc những loại đồ uống không tốt cho sức khỏe nào đấy.Chính điều này làm cho bạn trở nên lười nhác hơn, béo hơn và điều đó thì không tốt cho sức khỏe chút nào.

Không nhập đồng với xã hội

Tất cả những suy nghĩ của bạn chỉ là làm việc, làm việc và làm việc! Bạn có khuynh hướng tới một cuộc sống không mối quan hệ xã hội, là nguyên nhân của buồn chán và cô đơn.

Bệnh lí cơ xương khớp

Những động tác lặp lại làm xáo trộn các cơ mảnh và dây chằng ở tay do các rối loạn chấn thương tích lũy. Làm việc trong thời gian dài ở vị trí và tư thế bất tiện sẽ làm ảnh hưởng tới các cơ và khớp dẫn đến các rối loạn về cơ xương khớp trong những hoạt động kéo dài. Tổn thương khớp, thần kinh và cơ. Thường gặp là đau vùng cổ, lưng, cẳng tay, cổ tay và các ngón tay.

Theo wittyfeed.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...