Điều gì sẽ xảy ra với điện thoại của bạn khi kết nối với mạng wifi miễn phí nơi công cộng

Khá dễ dàng để tìm thấy và kết nối WiFi công cộng mà không cần mật khẩu bảo vệ và cho phép bạn đăng nhập vào internet miễn phí và trực tiếp. Trong thực tế, hiện nay, các điểm bán hàng khác nhau như chuỗi các nhà hàng đã bắt đầu cung cấp kết nối WiFi miễn phí cho khách hàng, và ở nhiều nơi, có những điểm WiFi công cộng được cung cấp bởi địa phương.

Tuy nhiên, cần phải thận trọng khi nói đến kết nối với WiFi công cộng.

Chúng ta hãy nhìn vào những gì thực sự xảy ra và những gì một kẻ nghe trộm nhìn thấy khi bạn sử dụng một mạng WiFi công cộng không có bảo mật.

  1. Có vài vấn đề quan trọng trong việc sử dụng WiFi công cộng

1

Bản chất mở của mạng internet có thể khiến máy móc gặp trục trặc, hoặc đáng lo ngại nhất điểm truy cập tự nó có thể độc hại.

  1. Bạn có thể gặp rắc rối

2

Khi bạn đang khai thác vào một điểm truy cập không quen thuộc, bạn có thể có khả năng bị lộ dữ liệu thông tin cá nhân của mình và những thông tin quan trọng (như tài khoản ngân hàng, mật khẩu, danh tính của bạn).

  1. Ai đó có thể kết nối vào cùng một mạng và ăn cắp dữ liệu

3

Có, đây là sự thật, bất cứ ai kết nối với cùng một mạng với bạn có thể nắm bắt các lưu lượng dữ liệu được gửi từ điện thoại của bạn. Và để làm được điều này, cũng có những ứng dụng miễn phí có sẵn mà là khá đơn giản.

  1. Rất dễ dàng để biết được những trang web bạn đã duyệt

4

Bất cứ ai cũng có thể thấy những trang mà bạn đang kết nối đến, những gì bạn viết trên một diễn đàn hoặc bất kỳ loại nào của trang web không được mã hóa.

  1. Coi chừng khi gửi thông tin đăng nhập qua FTP

5

Nếu bạn vẫn đang sử dụng File Transfer Protocol để tải về, tải lên, chia sẻ file, bạn nên tránh kết nối chúng trên các mạng WiFi không có bảo mật. Điều này là bởi vì, hầu hết các máy chủ FTP sử dụng kết nối không được mã hóa, vì vậy cả hai thông tin đăng nhập và dữ liệu được gửi qua có thể bị nắm bắt nhanh chóng.

  1. Máy tính không phải là thiết bị duy nhất dễ bị theo dõi

6

Có một ứng dụng có tên “DroidSheep” mà có thể được sử dụng để có được quyền truy cập vào tài khoản cá nhân trên các dịch vụ web phổ biến như Gmail, LinkedIn, Yahoo và Facebook.

Trong khi nó không nắm bắt được mật khẩu cho các trang web, nó có thể khai thác những lỗ hổng cho phép họ mở trang web bằng cách sử dụng phiên hiện tại của bạn, đem lại cho họ quyền truy cập đầy đủ vào tài khoản của bạn trong quá trình này.

  1. Điều gì khiến bạn nghĩ rằng điểm truy cập WiFi là đáng tin cậy nhưng trong nhà hàng

7

Vâng, ở đâu cũng có, không ai có thể đảm bảo rằng các bộ định tuyến không bị đe dọa, hoặc là cấu hình DNS chưa được sửa đổi, mà sẽ cho phép một cuộc tấn công như một trong những mô tả ở trên.

  1. Có cách nào để bảo vệ trước những cuộc tấn công?

zwbh8vyad8hayuame8iu

Tất nhiên là có. Chỉ cần sử dụng dịch vụ VPN (Virtual Private Network), luôn luôn tìm HTTPS, cập nhật thường xuyên các bản vá lỗi bảo mật hiện tại của bạn.

Theo Wittyfeed.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...