Đăng hình ảnh trẻ em lên mạng xã hội là điều rất nguy hiểm

Một số người gọi nó là một chứng nghiện, một số người khác sử dụng nó để kết nối với gia đình và bạn bè, nhưng hầu hết chúng ta gọi nó là một phần của cuộc sống. Đăng hình ảnh là rất dễ dàng trên Facebook. Tuy nhiên, giống như tất cả, Facebook đi kèm với những mặt nguy hiểm của nó.

Chúng ta vô thức đăng hình ảnh của mình với gia đình và bạn bè của chúng ta để gây sự chú ý hay chỉ đơn giản là để chia sẻ niềm hạnh phúc của chúng ta. Nhưng bạn có biết bạn đang đặt chính mình, đặc biệt là trẻ em của bạn vào nguy hiểm? Cùng tìm hiểu để biết lý do tại sao bạn không nên đăng hình ảnh của con bạn lên Facebook.

  1. Con của bạn sẽ xuất hiện cùng với khoảng 1000 hình ảnh trực tuyến khác

1

Trung bình, các bậc cha mẹ đăng khoảng 200 bức ảnh trực tuyến (hàng năm) của con em mình. Nó có nghĩa là con bạn sẽ có trong khoảng 1.000 hình ảnh trực tuyến! Với rất nhiều hình ảnh c có sẵn trực tuyến một cách dễ dàng, có quá nhiều vấn đề có thể xảy ra.

  1. Con của bạn có thể là nạn nhân của một vụ bắt cóc

2

Bắt cóc là loại mới nhất của hành vi trộm cắp danh tính, nơi những người ăn cắp hình ảnh của con bạn từ kho lưu trữ phương tiện truyền thông xã hội và yêu cầu bồi thường với cha mẹ hoặc người thân. Họ cung cấp cho chúng những cái tên hư cấu và gửi hình ảnh chúng. Tóm lại, một bản sao kỹ thuật số mạnh mẽ của con bạn đang được tạo ra bởi người khác mà bạn không biết. Đây không phải là một cái gì đó mà có thể được bỏ qua.

  1. Danh tính của con bạn có thể bị hacker theo dõi và bám đuôi

3

Amy Webb, một nhà tương lai học và Giám đốc điều hành của công ty chiến lược kỹ thuật số Webbmedia cho biết, “Mật khẩu và hình ảnh có thể dễ dàng bị hack, và càng có nhiều thông tin có sẵn, dễ dàng hơn là để theo dõi mẩu vụn bánh mì đê lại cho một người.”

  1. Cạnh tranh không lành mạnh

4

Đừng né tránh thực tế là chia sẻ hình ảnh của những đứa trẻ trong khi làm một cái gì đó thú vị hay buồn cười làm cho chúng ta tự hào và nhận được rất nhiều lượt thích / bình luận trên Faceboo. Chúng ta đang khoe khoang chúng và khuyến khích cạnh tranh không lành mạnh một cách gián tiếp.

Một số bậc cha mẹ có thể cảm thấy rằng đứa trẻ của họ là không thông minh như của người bạn của chúng và nó có thể buộc họ phải đẩy con em mình để đạt được những điều đó có thể không phải sở trường của chúng.

Phụ huynh có thể cảm thấy ghen tị và tôi chắc chắn rằng đây không phải là cảm giác mà cha mẹ muốn con cái họ được rút ra.

  1. Quá nhiều thông tin chia sẻ có thể nguy hiểm

5

Hầu hết mọi người thậm chí không nhận thức được rằng hình ảnh có thể tiết lộ địa điểm chính xác nơi mà họ đang ở. Một số bậc cha mẹ có thói quen đăng tải quá nhiều thông tin về con của họ như tên trường học và sở thích lớp học mà con họ đang theo học. Họ làm điều đó trong vô thức hoặc chỉ để phô trương con cái của mình, nhưng trong quá trình đó, họ quên rằng tất cả dữ liệu này là có thể thu thập trực tuyến.

Bạn đã biết tất cả những vấn đề bạn có thể vào bằng cách tiết lộ quá nhiều thông tin về bản thân và con cái của bạn.

  1. Dữ liệu đăng tải trực tuyến tồn tại mãi mãi

6

Chúng ta đều nhận thức được rằng dữ liệu nhập vào trong World Wide Web vẫn ở đó mãi mãi. Bằng cách đăng hình ảnh của con bạn trên internet, bạn đang nhìn ra thực tế rằng khi chúng lớn lên và thấy lại hình ảnh của chúng trên internet, chúng sẽ không đánh giá cao nó. Chúng sẽ bị chế giễu và cười nhiều hơn.

  1. Cài đặt bảo mật không đảm bảo an toàn

7

Là một phụ huynh thông minh, bạn có thể cho rằng bạn đã cài đặt các thiết lập riêng tư của bạn và không ai ngoại trừ bạn bè của bạn có thể xem các dữ liệu mà bạn đăng trên tường của bạn. Nhưng những gì bạn quên là bạn bè của bạn có thể chia sẻ nó tiếp tục trước khi bạn biết, bài hoặc hình ảnh của bạn mà chỉ dành cho bạn bè của bạn đã đạt đến một số lượng lớn của những người xem là những người xa lạ với bạn.

Bạn không thể cho phép hoặc có nguy cơ thông tin và hình ảnh cá nhân của bạn để được rơi vào tay của những người xa lạ.

  1. Cảnh giác với tội phạm trực tuyến

8

Trước khi bạn bỏ qua tất cả những lý do trên và đặt ra để đăng hình ảnh của bé của bạn trên Facebook, hãy để tôi nhắc nhở bạn rằng không phải ai ra đó là bạn tốt. Có một số nhân vật mà có thể rình rập tất cả các hoạt động và những nơi bạn và con bạn đến. Họ thậm chí có thể nhận thức được những nơi mà bạn để lại đứa trẻ của bạn như trường học và lớp bơi lội hay lớp karate. Nó sẽ là một nhiệm vụ không khó khăn đối với họ chỉ đơn giản là gây tổn hại hoặc bắt cóc trẻ em của bạn từ những nơi như vậy và sử dụng chúng để làm mồi.

  1. Dạy trẻ em về kĩ thuật số

9

Đó là một ý tưởng tốt để có sự đồng ý của trẻ em của bạn hoặc bạn bè của bạn khi đăng hình ảnh của họ hoặc gắn thẻ trực tuyến. Bằng cách này, bạn không chỉ xây dựng lòng tin với họ mà còn dạy họ thói quen không gắn thẻ bất cứ ai hay gửi bài về bất cứ ai mà không cần xin phép của họ. Điều này cũng sẽ giúp họ tránh khỏi sự bối rối của hành vi con của họ.

  1. An toàn

10

Ngay cả khi bạn đang bị cám dỗ để chia sẻ hình ảnh con của bạn trực tuyến, đảm bảo bạn không đăng hình ảnh khỏa thân của chúng vkhi tắm hoặc bơi lội, không nhắc đến tên chính thức của chúng, không gắn thẻ người khác và không đề cập đến các địa điểm. Nếu bạn muốn chia sẻ video hoặc hình ảnh của bé của bạn với gia đình, bạn bè hoặc người thân, bạn có thể gửi thông tin qua email. Xem lại danh sách bạn bè của bạn và cài đặt bảo mật theo thời gian và không cho phép bất cứ điều gì mà có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của con bạn.

Tôi chắc chắn nhiều bạn sẽ cho rằng bạn đã được đăng tải hình ảnh của trẻ em của bạn từ một thập kỷ mà không có bất kỳ vấn đề và có thể bỏ qua tất cả mọi thứ chia sẻ trong tài liệu này, nhưng đó là trách nhiệm của chúng tôi để cảnh báo bạn về những nguy hiểm bạn có thể mang đến cho bạn hoặc con bạn.

Theo Wittyfeed.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...