Bạn sẽ ngừng đi giày khi bạn biết chúng chứa gì bên trong

Hầu hết mọi người đều có thói quen bỏ giày khi vào nhà ai đó. Nhìn chung, đó là phép lịch sử và thể hiện sự tôn trọng nếu chúng ta bỏ giày ra khi vào nhà người khác.

Một số người cảm thấy không thoải mái khi bị yêu cần cởi bỏ giày. Họ không muốn đi chân không hoặc đi tất ở nơi đông người. Dù sao, ngoại trừ những lí do trên, lí do chính đằng sau văn hóa này là về sức khỏe.

Nếu bạn không đồng ý việc “không đi giày trong nhà” thì bạn nên xem những lí do dưới đây và thực hiện nó ngay lập tức.

#1. Giày của bạn chứa vi khuẩn gây hại

Theo nghiên cứu của Đại học Houston, 39% giày chứa vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Chúng có thể ảnh hưởng xấu tới mắt, da hay phổi. Vì thế bạn nên tránh đi giày trong nhà.

#2. Bụi bẩn và mùi hôi khắp nơi

Giày của bạn chứa rất nhiều đất cát, bụi và chất hóa học. Chắc chắn bạn không muốn để nó lan ra khắp nhà đâu, đặc biệt là mùi hôi khó chịu từ giầy của bạn.

#3. Chất độc hại có thể gây hại cho bạn và gia đình

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Battelle Memorial chỉ ra rằng chất độc hại từ việc chăm sóc cỏ có thể dễ dàng vào trong nhà và gây ra những vấn đề sức khỏe trong thời gian dài. Vì thế bỏ giày bên ngoài là một cách dễ dàng để bảo vệ sức khỏe.

#4. Gây hại cho trẻ em

Trẻ con dành phần lớn thời gian để chơi trên sàn nhà, cho đồ chơi ở dưới sàn nhà vào miệng. Chất độc hóa học có thể làm hại hệ thống miễn dịch của trẻ.

#5. Hãy nghĩ đến đôi chân của bạn

Đi giày trong một khoảng thời gian dài có thể gây ra đau chân. Chân bạn sẽ thoải mái hơn khi thoát ra khỏi những đôi giày đầy đất cát đó.

#6. Giải pháp

Nếu bạn là một trong những người muốn đôi chân được thoải mái thì đừng đi giày trong vài tiếng và làm sạch chúng thường xuyên. Bỏ giày ra và để chúng trên giá ở trước cửa ngay khi bạn vào nhà.

Nếu bạn biết rằng các vị khách của họ không có thói quen này, bạn có thể khuyên họ mang dép hoặc tất, nếu bạn đủ thân thiết với họ!

Vì thế lần tới khi vào nhà hãy nghĩ tới sức khỏe của bạn. Hãy sạch sẽ.

Theo wittyfeed.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...