10 Tư thế ngủ tốt nhất và tệ nhất mà bạn cần biết để giữ gìn sức khỏe

“Giấc ngủ là một sợi dây xích bằng vàng gắn sứckhỏe và cơ thể chúng ta lại với nhau? – Thomas Dekker

Để có một cơ thể khỏe mạnh và , tâm hồn minh mẫn, ta cần phải có cách ngủ đúng đắn. Bạn nên lập ra một thời khóa biểu thích hợp để thức dậy sớm, điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu các quầng thâm. Thỉnh thoảng, bạn thức dậy với cảm giác mệt mỏi, đau đớn bởi vì tư thế ngủ đêm qua. Ngay cả tư thế ngủ cũng phản ánh rất nhiều về sức khỏe của bạn.

Sau đây là một số sự thật sẽ giúp bạn.

1. Các bạn ngủ quay lưng vào nhau mà không chạm vào.

Trong khi có đến 55% các cặp đôi ngủ quay lưng với nhau, họ vẫn duy trì một số cách để kết nối hoặc gần gũi, kể cả trong khi mặt hướng về các hướng ngược nhau. Ở vị trí này, đặc biệt, thực tế là không có sự kết nối nào được thực hiện.  Vị trí ngủ này được xem như là một dấu hiệu về các vấn đề của cặp đôi, nhưng điều này cũng chỉ được xem như nghi ngờ.

2. Cặp đôi đối mặt với nhau.

Những cặp đôi ngủ như thế này thường cho phép giao tiếp bằng mắt,  dễ dàng ôm ấp và tư thế này được nhận định là sẽ thân mật hơn vì có thể ôm ấp dễ dàng.

3. Ngủ nằm vào lòng nhau.

Tư thế này được xem như một liểu thuốc giảm căng thẳng, nhưng nhược điểm là nó có thể dấn đến những nhức mỏi và đau nhức. Các chuyên gia tâm lý học chỉ ra rằng sự tiếp xúc vật lý, kể cả khi ngủ, cũng có thể giúp giảm căng thẳng có cả hai người.  Vấn để là bởi vì bạn nằm trong tư thế khá vụng về, cơ thể của bạn sẽ bị đau nhức.

4. Ngủ trên mép giường, quay mặt về hướng ngược nhau.

Nó trở thành một vấn đề khi mà có khoảng cách lớn giữa cặp đôi và một sự thiếu kết nối trong suốt đêm. 90% các cặp đôi ngủ ở vị trí này đều trong một mối quan hệ hạnh phúc.

5. Vung tay lên khi ngủ. 

Nó còn được gọi là tư thế Sao biển và nó khá tốt cho việc hồi phục sức khỏe. Đưa tay lên giúp ngăn chặn các vết nhăn ở mặt, ngáy và thậm chí là trào ngược axit. Một nhược điểm đối với tư thế này, tuy nhiên, đó là vai có thể cảm nhận được sự khó chịu do vị trí đặt tay. Thêm một chiếc gối ( như hình số 5) có thể giúp giải quyết điều này.

6. Ôm gối. 

 Nếu bạn muốn nghỉ ngơi tốt hơn nhưng không muốn bị đau cột sống, tư thế nằm ngủ ôm gối sẽ chứng minh được hiệu quả. Những người nằm ngủ co bụng nên đặt một cái gối ở dưới hông để để giảm áp lực trên các khớp. Gối ôm thì nên bổ sung vào nhiều vị trí khác nhau hơn là chỉ đặt ở một vị trí riêng.

7. Tư thế thai nhi. 

Cũng như thai nhỉ ở trong tử cung nhưng rõ ràng, nó không phải là tư thế tốt để ngủ. Nó có thể gây nên các vấn đề về lưng và chứng sung huyết ở cổ. Các nhà tâm lý học tin rằng những người ngủ ở tư thế này có xu hướng bị căng thẳng về cuộc sống hơn những người khác.

8. Ngủ sấp. 

Đây không phải là một tư thế hợp lý để ngủ. Nó có thể làm tê chân tay của bạn. Thâm chí bạn có thể cảm thấy khó thở bình thường.

9. Ngủ nghiêng một bên.

Tư thế này có thể ngăn ngừa đau lưng, nhưng nó có khả năng gây ra những nếp nhăn, cũng như khiến cho ngực bị chảy xệ. Chúng ta không nên ngủ như thế này cả đêm.

10. Nằm ngủ ngửa người. 

Tư thế này  thường được nhiều bác sĩ đề xuất và nó giúp duy trì xương sống ở cổ được khỏe mạnh. Nếu bạn muốn thức dậy khỏe mạnh, đây chính là tư thế tốt nhất cho bạn.

Theo wittyfeed.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...