10 Lí do gây mụn trứng cá ở người trưởng thành

Bước vào tuổi trưởng thành đồng nghĩa với nhiều nghĩa vụ cũng như thách thức hơn, nhưng ít nhất cũng không nên để trên khuôn mặt xuất hiện những nốt đỏ kéo theo những cái nhìn chế giễu từ người khác.
Một trong những điều tốt khi qua tuổi thiếu niên là không còn phải đối mặt với những vết mụn khó chịu, hoặc ít nhất đó là điều chúng ta mong muốn. Nhưng không may, không phải tất cả mọi người đều có thể sở hữu khuôn mặt không tì vết ở tuổi 20 hay 30.
Bạn có thể thử toàn bộ các loại thuốc trị mụn trứng cá để loại bỏ chúng – có thể đó là một giải pháp có thể nhìn thấy được – nhưng bạn đã từng dừng lại một chút và nghĩ về những lí do gây ra mụn ở người lớn chưa?
Bây giờ tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân của vấn đề này. Hãy cùng giải mã bí mật mụn trứng cá ở người trưởng thành!

Căng thẳng

1

Khi bạn căng thẳng, cơ thể sản sinh ra hooc môn cortisol để giải quyết nó. Đôi khi, một lượng nhỏ testosterone (hooc môn ở nam giới) bị rò rỉ trong quá trình này và tăng tốc độ sản sinh dầu, gây mụn trên bề mặt da.
Chế độ ăn nhiều carbon / nhiều đường hay thay đổi chế độ ăn đột ngột

2

Nghiên cứu chỉ ra rằng đồ ăn nhiều carbonhydrate có chỉ số đường huyết cao, như đồ ăn nhẹ có đường, soda và đồ ăn vặt, làm tăng mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá.
Sản phẩm chăm sóc tóc

3Mụn trứng cá gây ra bởi các sản phẩm chăm sóc tóc được gọi là mụn pomade. Một lượng hóa chất chăm sóc tóc có thể ngấm vào da đầu và làm tắc các lỗ chân lông. Các lỗ chân lông bị tắc dẫn đến viêm đỏ, có thể kèm theo mủ, cuối cùng dẫn đến mụn đầu đen và mụn đầu trắng.
Một vài tin xấu với các bạn nữ – những người có mái tóc đẹp có thể làm trầm trọng thêm tình hình bằng việc bôi các sản phẩm chăm sóc tóc ngay lên trán.
Thay đổi hooc môn4Sự thay đổi hooc môn, đặc biệt là trước chu kỳ kinh nguyệt, làm phát sinh mụn trứng cá trong và xung quanh cằm, lưng hay cổ.
Sản phẩm chăm sóc da
5Thay đổi sản phẩm chăm sóc da mới mà không để cho da có thời gian điều chỉnh đặt ra một vấn đề với làn da của bạn. Tất cả các sản phẩm này đều chứa nhiều hoạt chất , chất bảo quản gây ra mụn và có thể làm xấu đi tình trạng da của bạn.
Một số loại thuốc
6Bác sĩ Michelle Palm, giám đốc Art Of Skin ở Solana Beach, California cho biết một số loại thuốc nhất định. đặc biệt là các loại thuốc ngửi, bôi hay đồng hóa steroid, giống như cortisone, có thể gây ra mụn. Bác sĩ cũng khuyên nên ngừng sử dụng các loại thuốc như vậy để giúp mụn mau chóng biến mất.
Điện thoại di động

7

Đợi một lát? Trước khi bạn cho rằng tôi đã sai khi cho điện thoại di động là một nguyên nhân gây mụn trứng cá, hãy để tôi nói cho bạn biết rằng điện thoại di động của chúng ta tiếp xúc với các loại vi khuẩn suốt cả ngày, nhờ vào việc chúng ta mang chúng đi khắp nơi. Cầm điện thoại di động ở gần mặt (khi đang gọi điện thoại) đưa các vi khuẩn tiếp xúc với da, trong một khoảng thời gian dài sẽ tạo ra nhiệt và độ ẩm tại nơi tiếp xúc. Những điều kiện này là môi trường thích hợp để vi khuẩn phát triển mạnh. Điều này gây ra mụn trứng cá và bạn không hề nghĩ rằng đó là một nguyên nhân khiến cho mụn xuất hiện.
Vấn đề về gen

8

Nếu bạn đang đi đúng hướng và không mắc phải bất cứ điều gì ở trên, thì bạn sẽ muốn cảm ơn bố mẹ vì những mụn trứng cá cứng đầu này. Di truyền cũng là một trong số những nguyên nhân gây mụn và cho dù bạn có ăn uống sạch sẽ, lối sống lành mạnh như thế nào thì mụn vẫn sẽ luôn luôn xuất hiện. Mụn trứng cá rất trung thành!
Du lịch và ô nhiễm

9

Sự thay đổi về thời tiết. độ ẩm hay thậm chí là nguồn nước, cùng với ô nhiễm có thể sẽ làm cho mụn trứng cá xuất hiện. Da của bạn không thể điều chỉnh với những thay đổi này ngay lập tức.
Sử dụng quá mức kem tẩy trang, kem chống nắng và rửa mặt quá nhiều

10

Kem tẩy trang gây tắc lỗ chân lông, cộng với da dầu tự nhiên của bạn sẽ dẫn đến mụn trứng cá. Đôi khi, kem tẩy trang không phải là thủ phạm, nhưng sử dụng nó có thể làm hỏng da của bạn. Không rửa lớp trang điểm sẽ làm dầu, đồ trang điểm và bụi bẩn tích tụ, mắc kẹt trong da và hình thành mụn trứng cá.
Kem chống nắng chứa oxit kẽm và oxit titan sẽ làm tăng việc tiết mồ hôi, tạo nên mụn.
Rửa mặt quá nhiều lần có thể làm khô da và tạo điều kiện cho mụn phát triển.

Theo wittyfeed.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...