Những điều luật khó tin nhưng có thật trên thế giới

Cái chết được coi là bất hợp pháp ở một số quốc gia, không phải là điều lạ sao? Một số chính quyền đã thiết lập các quy tắc và quy định vô cùng kỳ lạ, và bạn sẽ không tin vào những điều họ đã cấm. Những điều bất thường của các quốc gia trên thế giới sẽ khiến bạn bị sốc. Hãy xem những điều kỳ lạ bị cấm ở một số nơi trên thế giới nhé!

1.Cấm thổi kẹo cao su ở Singapore

1

Nhập khẩu kẹo cao su bị cấm ở Singapore từ năm 2004. Mua bán kẹo cao su đều bị nghiêm cấm. Nếu bất cứ ai được nhìn thấy nhổ kẹo cao su trên đường phố, sẽ bị phạt tiền. Tuy nhiên, một nhai kẹo cao su có thể được sử dụng cho mục đích y học.

2.Cấm trình diễn gấu Pooh trên đường phố ở Ba Lan

2

Chính quyền cho rằng gấu Pooh không thích hợp cho trẻ con vì có một hình ảnh không mấy phù hợp với thuần phong mỹ tục cho lắm.

3.Cấm nói xấu ở Columbia

3

Hãy cẩn thận nhé, chỉ cần một hành động nhỏ thôi cũng sẽ khiến bạn phải vào tù đấy. Điều lệnh này đã bị cấm ở Columbia từ năm 2005.

4.Không được cau mày khi ở Milan, Ý

4

Nếu bạn may mắn có cơ hội được đến thành phố Milan, hãy nhớ luôn luôn mỉm cười nhé. Ở đây đã có một luật lệ ngầm rằng bạn không được cau mày khó chịu trước đám đông, trừ khi đó là những trường hợp đặc biệt. Nếu bạn không thực hiện theo điều lệnh này, bạn sẽ bị phạt đấy.

5.Cấm hát sau khi mặt trời lặn ở Honolulu

5

Ở Honolulu, Hawaii, bạn không được hát vào buổi tối

6.Không được đi dép lê ở Capri

6

Ở đảo Capri, Ý, du khách không được mang dép lê ở đây.

7.Không được thay bóng đèn ở Úc

7

Nếu không phải là một thợ sửa bóng đèn, bạn sẽ bị phạt 10 $ Úc đấy

8.Cấm khạc nhổ bừa bãi ở Pháp

8

Đây là điều luật được đưa ra vào năm 2009 ở Coulaines, một thị trấn nhỏ ở Pháp.

9.Cấm tử vong ở Andalusia, Tây Ban Nha

9

Đúng rồi đấy. Andalusia là một ngôi làng nhỏ ở Tây Ban Nha là nơi mà cái chết không được chào đón. Điều luật này tồn tại cho đến khi chính quyền thị trấn trang trả được một khu nghĩa trang. Điều luật này cũng được thực thi ở một số vùng khác như Hy Lạp, Nhật Bản, Brazil, Pháp.

10.Không được tử vong trong toà nhà Quốc hội

10

Anh Quốc đã thông qua một hiệp định rằng không ai được tử vong trong nhà Quốc hội. Những ai không may tử vong, sẽ được làm lễ tang Quốc gia.

11.Để cá trong bể bị cấm ở Monza

11

Điều luật này được thông qua vào năm 2004 với ý kiến rằng cá không sống được trong bể bé như thế.

12.Hôn trong khi lái xe bị cấm ở Eboli

12

Eboli là một thị trấn ở phía Nam nước Ý, nơi mà việc hôn trong khi lái xe đều bị cấm. Những ai không tuân theo luật này đều bị phạt nặng.

13.Cấm hút bụi trong nhà ở Melbourne, Úc

13

Đúng vậy đấy. Bạn không được phép dùng máy hút bụi từ 10 giờ tối đến 7 giờ sáng các ngày trong tuần và và 10 giờ tối đến 9 giờ sáng cuối tuần. Điều này được cho là giảm ô nhiễm tiếng ồn.

14.Nam không được mặc đồ phụ nữ ở Melbourne, Úc

14

15.Bạn không được lái xe bẩn ở Chelyabinsk

15

Đây là một thành phố ở Nga, nơi mà những chiếc xe sạch sẽ được ưa chuộng trên khắp các con đường. Nếu ai lái xe bẩn, sẽ bị phạt 2000 rúp.

Theo wittyfeed.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...