Top 10 trò chơi bạo lực nhất mà bạn nên biết

Mỗi khi có sự tàn bạo xảy ra, ở đâu đó trên thế giới, và thay vì cố gắng tìm ra những lý do cho một người nào đó để làm một điều như vậy, các phương tiện truyền thông đã đưa ra rằng đó là do trò chơi bạo lực. Những trò chơi này bị đổ lỗi cho tất cả mọi thứ, có thể là không công bằng, nhưng nó làm cho bạn tự hỏi rằng những trò chơi đó bạo lực đến mức nào? Và câu trả lời là – khá khốc liệt. Những trò chơi này có thể không phải là gốc rễ của những vấn nạn trong xã hội, nhưng sự ảnh hưởng của những trò chơi dưới đây sẽ khiến bạn suy nghĩ lại.

10.Soldier of Fortune

1

Trò chơi của hãng Microsoft được phát hành vào ngày 27 tháng 3 năm 2000 và sau đó đã có một phiên bản PS2. Như cái tên cho thấy, trò chơi là về một người lính – người không chấp nhận thực tại khốc liệt của bạo lực. Mỗi nhân vật trong game có 26 khu và nếu bắn bất kỳ khu nào cũng sẽ nổ. Vì vậy,các game thủ đều bắn vào đầu hoặc phần dưới của kẻ địch. Trò chơi này được kích hoạt bởi Ghoul engine, và nó là game đầu tiên sử dụng công nghệ, nhưng, như bạn mong muốn, các tiến bộ công nghệ đã được thêm vào bởi nội dung bạo lực. Nó được phân loại như là một “hình ảnh động của người lớn” ở Columbia và được đặt vào danh sách “có hại cho những người trẻ”  ở Đức. Và nó có phần đồ họa khá bắt mắt.

9.Carmageddon

2

Carmageddon tuy khá cũ nhưng vẫn tốt. Trò chơi này được phát hành năm 1997, mặc dù nó đã có một sự trở lại trên ứng dụng Android trong năm 2013. Những tiền đề cơ bản của trò chơi là bạn lái xe xung quanh và cố gắng chạy qua càng nhiều người càng tốt. Đó là một trò chơi ích kỷ, nhưng các nhóm chơi đã không thực sự nhìn thấy khía cạnh hài hước, và nghĩ rằng nó sẽ khuyến khích các lái xe trẻ tuổi đánh và chạy. Nó đã bị cấm ở một số quốc gia, bao gồm Brazil, và kiểm duyệt khắt khe ở những nơi khác. Ví dụ, ở Đức người dân đã được thay thế bằng robot và họ tràn dầu khi bạn vượt qua chúng chứ không phải là máu. Sự phẫn nộ không ngừng trò chơi đang được phổ biến mặc dù, và đã có một số những phần tiếp theo. Tên thậm chí đã bị lấy mất bởi các nhà chức trách Los Angeles công bố đóng cửa một đường cao tốc!

8.Bioshock

3

Bây giờ, nhiều người cho rằng một trò chơi video bạo lực được gọi là đẹp. Nhưng đó là những gì đã xảy ra với Bioshock, phát hành năm 2007. Nó gây ấn tượng mạnh các nhà phê bình với đồ họa nhập vai của mình, miêu tả một thành phố dưới nước vào năm 1960. Nhưng nó đã có một khía cạnh đáng lo ngại – đó là Little Sisters, các bé gái đột biến mà đi lang thang về thành phố, bảo vệ bởi Big Daddies của họ. Các trò chơi đã cho bạn một sự lựa chọn – bạn có thể giết chết các cô gái nhỏ và có được điểm nhiều hơn, hoặc thả họ và đạt được ít hơn. Tất nhiên, bạn sẽ làm điều đúng đắn, nhưng ai sẽ phải hy sinh một số điểm trên vì lợi ích khi không bắn vào một đứa trẻ? Vì vậy, các cô gái không sống sót nhiều…

7.God Of War II

4

Bạn luôn có thể dựa trên thần thoại Hy Lạp đối với một số vấn đề bạo lực, cũng như loạn luân, hy sinh và những điều thú vị khác. God of War tái tạo lại thế giới này bằng cách đặt bạn trong một hoàn cảnh mới, Kratos và bạn phải trả thù Zeus, Thiên Chúa trưởng. Nó bắt đầu với cái chết, nó kết thúc với cái chết và có một lượng phép màu thần thoại trên đường.  Chơi trò này mang đến nhiều niềm vui hơn ngồi học ở trường, và nó là trò chơi cảu nhiều game thủ nhất trong năm 2012. Đáng tiếc là 8 trò chơi sau trong God of War ít thú vị hơn và dựa vào câu đố quá nhiều , chứ không như trước.

6.Manhunt

5

Phát hành vào năm 2003 bởi Rockstar Games, trò chơi này đã nổi tiếng bạo lực của nó, vì nó theo sau một tù Death Row người bị buộc phải xuất hiện trong một loạt các bộ phim. Có những phương pháp khác nhau để kết kiễu kẻ thù, nhưng một trong những hành vi công khai rộng rãi nhất là chụp túi vào đầu, và những vụ giết người tiếp thì phần đồ họa càng trở nên thực tế hơn với mọi cấp độ. The Chicago Tribune cho biết “Manhunt là một cách dễ dàng để tăng tính bạo lực nhất từng được thực hiện”.

Những tranh cãi xung quanh các trò chơi bùng nổ trong năm 2004, khi nó bị dính líu vào các vụ giết cậu bé 14 tuổi Stefan Pakeerah bởi Warren LeBlanc. Cha mẹ của nạn nhân nói rằng LeBlanc chơi các trò chơi rất nhiều, nhưng cảnh sát sau đó phủ nhận là có lien quan. Báo cáo ban đầu là một bản sao của Manhunt đã được tìm thấy trong phòng ngủ của LeBlanc – nó đã được tìm thấy trong người Pakeerah. Tuy nhiên, vẫn có một chiến dịch chống lại các phần tiếp theo được phát hành, vì lo ngại rằng sẽ có giết người khác.

5.Mortal Kombat

6

Làm thế nào thái quá một trò chơi được thay đổi theo thời gian – một trong những trò chơi có vẻ khá vô hại hôm nay sẽ đã gây sốc cho khán giả trong những năm 80 hoặc 90. Trò chơi Mortal Kombat mà gây phẫn nộ trên được phát hành vào năm 1992, nhờ vào mức độ chưa từng có về bạo lực. Một đặc điểm trong lần đánh cuối, được gọi là Fatality – một khi bạn đã đánh bại đối thủ của bạn, bạn có thể sử dụng chiêu thức này để kết liễu chúng. Sự tàn nhẫn này đã đánh dấu Mortal Kombat xa các đối thủ của nó, và đưa cụm từ “Finish” em “vào cách nói của game thủ hàng ngày. Đây là trò chơi đầu tiên từng được đưa ra một đánh giá trưởng thành bởi phần mềm giải trí Rating Board và đã bị cấm ở một số nước, nhưng đã trở thành một trong những thương hiệu lâu dài nhất của mọi thời đại, với nhiều phiên bản khác nhau của trò chơi, cùng với các chương trình truyền hình, sách và thậm chí cả một hoặc hai bộ phim.

4.Dead Space

7

Một thương hiệu thành công khác là series Dead Space, được phát hành vào năm 2008 và đã có hai phần tiếp theo kể từ đó. Cộng đồng game thủ mô tả nó như là “trò chơi đáng sợ nhất thế giới” và nó chuyển bộ phim “Alien”, những người sống sót của một cuộc tấn công con quái vật lang thang xung quanh một tàu khai thác mỏ bị bỏ rơi. Nó liên quan đến xác chết  gọi là Necromorphs, và nhân vật chính Isaac đã phải cắt đứt tay chân của mình để ngăn chặn chúng giết chết anh ta (bắn chúng không giết được, vì vậy bạn chỉ cần phải làm chậm chúng). Trò chơi này như một bộ phim kinh dị, chi tiết, đáng sợ và  đồ họa khá đẹp.

3.Mad World

8

Khi bạn nghĩ về trò chơi đẫm máu, bạn mong muốn họ được thực hiện cho Xbox, PC hay Playstation, phải không bạn? Giao diện điều khiển cuối cùng bạn muốn kết hợp với bạo lực là Wii dành cho gia đình, nhà để hòa nhã đua bò và sân chơi. Nhưng Mad World phá vỡ những điều đó, với bảng màu đen, trắng và đỏ của nó cũng như mức độ cao của bạo lực. Cốt truyện dựa theo  “Battle Royale” hoặc “The Hunger Games”, nơi mà các nhân vật phải giết nhau và những cái chết là sáng tạo, giống như đẩy đối thủ của bạn trong một chuyến tàu chạy quá tốc độ. Có thể đoán trước, các nhóm đã lên án các trò chơi, nói rằng “Chúng tôi cần phải đảm bảo rằng các giá trị hiện đại, văn minh được ưu tiên hơn là giết chết và làm tàn tật người”, tuy nhiên tạp chí game không quan tâm những lời chỉ trích, nói rằng bạo lực là rất lố bịch và không ai thực sự có thể hiểu nó nghiêm túc.

2.Postal 2

9

Năm 1993, một cụm từ mới vào từ vựng tiếng Anh Mỹ. Nó được “ra bưu điện” và nó nói đến một số những trận ẩu đả bởi các công nhân bưu chính trong những năm 80 và 90. Loạt trò chơi Postal 2 được dựa trên cụm từ đó, rằng một người bình thường có thể liên quan đến một vụ giết người. Trò chơi khá là đơn giản – người chơi cần làm công việc hàng ngày, và họ phải tham gia các hàng đợi, bị lạm dụng và phải im lặng hoặc họ có thể làm những hành vi bạo lực. Kết quả thường là ẩu đả. Postal 2 khá bạo lực và đặc biệt tàn bạo, nó đã bị cấm ở New Zealand, do “nội dung đáng ghê tởm” trong đó bao gồm xử tàn ác với động vật (một cái gì đó để làm với một khẩu súng và dưới của một con mèo) và nhấn mạnh vào chức năng cơ thể. Một trò chơi kỳ quặc, nhưng rất thành công.

1.Grand Theft Auto V

10

Nếu bạn đang đi để tiếp tục nhận công khai cho các trò chơi mới, các yếu tố sốc đều tăng mỗi lần. Cuối cùng, nó có lẽ sẽ không thể gây sốc ai nên nó ấn tượng rằng GTA V vẫn quản lý để gây ra sự phẫn nộ với phát hành năm 2013 của mình, mặc dù thực tế rằng bạn sẽ mong chờ về các yếu tố trong trò chơi, như giết người và bạo lực từ bất kỳ trò chơi GTA nào. Nhiệm vụ đã gây ra tranh cãi là “By the Book”, nơi người chơi có để tra tấn một kẻ chạy trốn Azerbaijan, theo sau là lời độc thoại từ một trong những nhân vật về việc tra tấn không hiệu quả như thế nào. Điều này là một sự châm biếm về phương pháp đối phó với tù nhân nước ngoài của Mỹ, nhưng đã có sự phản đối ngay lập tức về “quan điểm” của nhiệm vụ. GTA là trò chơi bạo lực nhất.

Theo smashinglists.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...