Đây là lí do tại sao bản MacBook Pro mới không có khe cắm thẻ SD

Vâng! 100% chính xác. Khoảnh khắc bản MacBook Pro mới được tung ra, mọi người phấn khích để khám phá các tính năng của nó. Nhưng, rất nhanh chóng sự hào hứng chuyển thành sự nghi ngờ và sau đó là thất vọng khi mọi người hiểu ra rằng MacBook Pro mới không tích hợp khe cắm thẻ nhớ SD.

Phó chủ tịch cấp cao của Apple về tiếp thị sản phẩm toàn cầu nói thêm, “Bởi hai lí do. Một là, nó là một cái khe cắm khá cồng kềnh. Bạn đã gắn chặt với nó nửa đời rồi. Hơn nữa có những cái đầu đọc thẻ USB rất tốt và nhanh chóng, sau nữa bạn cũng có thể sử dụng CompactFlash như SD. Vì vậy chúng tôi có thể không bao giờ phải giải quyết điều này – chúng tôi chọn SD bởi vì nhiều người dùng máy ảnh có thẻ SD nhưng bạn chỉ có thể chọn một. Vì vậy, đó giống một sự thỏa hiệp để cân bằng. Và sau đó ngày càng nhiều máy ảnh đang bắt đầu được gắn công nghệ truyền tải không dây vào. Điều đó đang chứng tỏ rất có ích. Vì vậy chúng tôi nghĩ đến một hướng đi phía trước mà khi đó bạn có thể sử dụng một bộ chuyển đổi vật lý nếu muốn, hoặc thực hiện việc truyền tải không dây.”

Quan điểm của Phil Schiller có thể là hợp lí.

3b96vdw6la084m2j4sr2

Tuy nhiên, vẫn có một vài sự thất vọng trong những người dùng tiềm năng. Các máy chụp ảnh chuyên dụng sử dụng chuyển đổi thẻ SD, và mọi người cũng không đủ tiền cho những sản phẩm công nghệ cao cái mà có thể hỗ trợ sự truyền tải không dây.

Điều này không quan trọng trong tương lai.

8mzymakd4tfjpp12nnxo

Nhưng, tại thời điểm này nó không phải là một vấn đề nhỏ.

Sự thừa nhận của Phil.

iwea9dho3wyd2nd1zpl1

Apple đã luôn nhận các chỉ trích vì việc thêm và bớt các tính năng nhất định, nhưng lần này mọi người  phản ứng một cách quyết liệt.

Apple nên hiểu một vài điều.

8wwqm6o8gepenikydhmg

Đó là không chỉ quyết định của họ sẽ giữ vững họ trên thị trường mà còn quyết định của người dùng cũng vậy. Vì thế, điều cần thiết là Apple đặt sự chú ý nhiều hơn đến khách hàng của họ.

Chúng ta có thể hiểu tại sao khe cắm thẻ SD không hữu ích trong cuộc sống hiện nay, nhưng điều đó không có nghĩa nó không còn là vấn đề nữa.

Apple đã làm như thế trước đây.

1b5ir2p5pc79dv7c5c0r

Khi Apple loại bỏ đầu đọc CD/DVD khỏi MacBook vào năm 2015, họ cũng đã đối mặt với nhiều chỉ trích tại thời điểm đó.

Con người luôn luôn dễ bị thay đổi.

nlkghzf0wabjo30o2su3

Và đó là lí do Apple không loại bỏ đầu cắm tai nghe 3.5 mm khỏi Iphone 7.

Phil cũng đưa ra một video chủ chốt tại buổi giới thiệu

1iagmd9v1demaily1edb

Và bạn có thể nhìn thấy rõ ràng cách mà MacBook của Apple phát triển những năm qua. Nó mang đến sự thay đổi về diện mạo mỗi năm, mà không phá vỡ sự tiếp nối hợp lí. Những gì xảy đến tiếp theo ở MacBook luôn không thể dự đoán trước. Đến nay, việc loại bỏ khe cắm thẻ SD là ý tưởng tốt hay xấu? Chỉ có lá phiếu của bạn mới có thể nói lên điều đó.

Theo wittyfeed.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...