7 Bài tập thể dục mà bạn đã thực hiện sai cách nhưng bạn không biết

Chắc hẳn mọi người đã xem video về một anh chàng tập thể dục bằng việc ngồi lên ghế. Mặc dù đó là video khá hài hước nhưng vấn đề là anh ta tập không đúng cách.
Không phải ai trong chúng ta cũng đều có huấn luyện viên riêng hoặc có thời gian đi tập thể thao. Nhưng chúng ta cũng không nhận ra rằng cách mà chúng ta tập là không đúng. Đôi khi chúng ta chỉ tập mà không đem lại bất kỳ lợi ích gì. Dưới đây là một vài động tác cơ bản của các bài thể dục mà chúng ta nên tập theo.
1. Co người

image

Điều mọi người hay làm sai đó là mọi người thường đặt tay dưới đầu và điều này sẽ không làm căng phần cơ bụng.
Điều nên làm là hãy đặt tay lên ngực và thực hiện động tác như trong hình.

2. Động tác đứng lên ngồi xuống

imageĐiều mà mọi người hay mắc phải đó là giữ cơ thể thẳng khi tựa vào một vật và dùng tay để nâng cơ thể lên và xuống. Điều này khá phi tự nhiên và không an toàn cho phần vai của bạn.
Điều cần làm ở đây là để chân rộng bằng vai, cầm chiếc tạ nhỏ nâng lên và hạ xuống nhịp nhàng. Nên nhớ để cùi chỏ sát tai để động tác này thêm vững chãi hơn.

3. Dùng máy tập

image

Điều mọi người hay mắc phải là tư thế bạn sẽ không đúng khi tập với những chiếc máy này. Càng tập nặng thì càng hại cho các phần cơ.
Điều nên làm ở đây là hãy làm theo chiều kim đồng hồ. Điều này sẽ giúp bạn tập được tốt hơn và giúp bạn dẻo dai hơn. Hãy bắt đầu tập theo hướng trước mặt, sang bên, và đằng sau. Làm mỗi bên 3 lần.

4. Tập với tạ

image

Mọi người hay mắc lỗi trong việc tập tạ các bên. Khi mà bạn cầm tạ ở một bên thì bạn đang tạo cơ chéo. Khi bạn tập tạ, thì đó là lúc bạn đặt trọng tâm vào phần phía dưới gáy và không có tác dụng gì với các phần bên.

Điều nên làm là bạn nén làm động tác như chẻ củi với tạ , điều này rất có ích cho phần lưng của bạn. Hãy cầm chiếc tạ bằng 2 tay và kéo nó sang các bên bằng cơ bụng.

5. Duỗi chân

image

Điều sai lầm mọi người hay mắc phải là ngồi lên máy tập, dùng chân để nâng quả tạ, điều này dễ khiến xương bạn bị căng. Động tác này cũng tác động nhiều đến mắt cá chân và đầu gối, dễ gây ảnh hưởng khi bạn lớn tuổi.
Điều nên làm là tập động tác đứng lên ngồi xuống. Hãy để 2 chân rộng bằng hông. Điều này sẽ giúp chân bạn trở nên thon gọn hơn.

6. Giơ chân lên cao

image

Sai lầm ở đây là mọi người giơ chân lên cao khi phần lưng áp xuống sàn nhà, điều này gây hại cho cơ thể bạn.

Điều nên làm là các bạn hãy làm động tác chạm chân vuông góc. Đầu tiên, tựa lưng xuống sàn, giơ chân thẳng lên cao. Sau đó thực hiện động tác để tay chạm vào chân.

7. Động tác với vai

image

Mọi người nên dừng việc tập với máy vì điều này sẽ giảm các chuyển động của cơ thể khi tập.
Vậy nên, hãy tập với tạ, giơ tay cao và thực hiện động tác nâng lên, hạ xuống với tạ.

Đã đến lúc thay đổi các động tác của bạn rồi đó!

imageTheo wittyfeed.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...