10 Hồ nước kì vĩ và ấn tượng nhất thế giới

Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho chúng ta vô vàn cảnh vật tuyệt đẹp và cho chúng ta thấy vẻ đẹp tự nhiên là như thế nào. Mặc dù 71% bề mặt của trái đất là nước nhưng chúng ta vẫn có nhiều khoảng đất liền để sinh sống và di chuyển. Các đại dương, biển, sông và hồ đã góp phần tạo nên hành tinh của chúng ta và khiến nó trông đẹp hơn.

Bên cạnh các cảnh vật thiên nhiên, hồ nước là cảnh quan tuyệt mỹ nhất. Vẻ đẹp thanh bình và hài hòa của chúng như tạo nên những vật trang trí lung linh cho địa cầu. Chúng không chỉ làm chúng ta say đắm mà còn khiến chúng ta thêm quý trọng cuộc sống. Mặt nước tĩnh mịch và vẻ đẹp kì ảo của chúng không thể nào diễn tả bằng lời được và chắc chắn rằng bạn sẽ rung động khi được tận mắt nhìn ngắm và chiêm ngưỡng.

  1. Hồ Plitvice, Croatia

1

Nằm trong Công viên Quốc Gia Plitvice, hồ Plitvice khoắc lên mình những màu sắc khác nhau tại các thời điểm khác nhau trong ngày. Từ màu xám huyền ảo tới màu xanh ngọc biếc, từ màu xanh cỏ cây tới màu trời xanh ngắt, khả năng chuyển đổi màu của hồ là do các góc chiếu khác nhau của ánh nắng xuống mặt hồ và hoạt động của các sinh vật và chất khoáng trong hồ.

  1. Hồ Baikal, Siberia

2

Với độ sâu 5.387 feet, đây là hồ sâu nhất trên thế giới. Vẻ đẹp của hồ vào mùa đông với những tảng băng xanh ngọc biết sẽ khiến bạn không cưỡng lại được. Hồ Baikal còn là một trong những hồ lâu đời nhất và nới trú ẩn của nhiều sinh vật và thực vật đa dạng.

  1. Hồ Abraham, Alberta, Canada

3

Hồ nước nhân tạo này nổi tiếng vì những bong bóng băng bên trong hồ có thể thấy vào mùa đông. Những bong bóng băng này được hình thành từ khí mê-tan khi vi khuẩn dưới đáy hồ tiêu hóa các chất hữu cơ bị phân hủy như xác thực vật và động vật. Vào mùa đông, khí mê-tan bị cản bởi lớp băng dày trên mặt hồ và không thể thoát ra, tạo thành những bong bóng băng, tạo nên vẻ đẹp ấn tượng trên mặt hồ.

  1. Hồ Spotted, Canada

4

Vừa ấn tượng lại vừa kì lạ, hồ Spotted ở Osoyoos, Canada chứa vô số đốm trên bề mặt như chính tên gọi của hồ. Nước trong hồ tập trung nhiều nhất các chất khoáng trên thế giới, chủ yếu là magie sunphat, natri và canxi sunphat. Những đốm này hình thành là do magie sunphat kết tinh trong suốt mùa hè. Ngoài ra, nước trong mặt hồ còn có khả năng chữa một số bệnh.

  1. Hồ Hillier, Úc

5

Nổi tiếng với nước hồ màu hồng, Hồ Hillier không chỉ khiến các du khách ấn tượng mà còn là mối quan tâm của các nhà khoa học. Không giống các hồ nước màu hồng khác được hình thành do hoạt động của tảo, màu hồng đậm đặc trưng của hồ Hillier vẫn không mất đi khi đựng sang vật chứa khác.

  1. Hồ Tekapo, New Zealand

6

Hồ Tekapo sẽ khiến bạn ngỡ ngàng với mặt nước xanh biếc, được tô điểm bởi đồi núi hùng vĩ và cánh đồng hoa rực rỡ bao quanh. Bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp này từ đài quan sát thiên văn trên núi Joint.

  1. Hồ Maligne, Canada

7

Là một trong những nơi được lên ảnh nhiều nhất, hồ Maligne nằm trong công viên quốc gia Jasper ở Alberta. Mặt nước xanh ngọc bích của hồ càng thêm rực rỡ bới những dòng sông băng bao quanh. Không những thế, khung cảnh vùng đồi núi hùng vĩ còn góp phần tạo nên cảnh quan tuyệt mĩ như tranh vẽ của hồ.

  1. Hồ Laguna Colorado, Bolivia

8

Ẩn mình ở phía Tây Nam Bolivia, ranh giới Chile, hồ mối cạn rộng khoảng 9,6 km này được bao quanh bởi những đảo muối trắng xóa. Nguyên nhân màu đỏ độc đáo của hồ là do hoạt động của một số loại tảo. Ngoài ra, do chứa nhiều sinh vật phù du, đây còn là thiên đường của loài hồng hạc quý hiếm. Tất cả hài hòa tạo nên  cảnh quan quyến rũ và ấn tượng.

  1. Hồ Isabelle, Colorado

9

Với vẻ đẹp hấp dẫn, Hồ Isabelle là địa điểm đi bộ nổi tiếng nằm ở Indian Peaks của Colorado. Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đỉnh Navajo và Apache từ nơi này.

  1. Hồ Crater, Oregon

10

Được hình thành khoảng 7.700 năm trước bởi sự sụp đổ của núi Mazama, hồ Crater là một trong 10 hồ sâu nhất thế giới và là hồ sâu nhất của lục địa Mỹ. Vì là hồ kín, không có sông nào chảy ra hay vào nên nước trong hồ rất tinh khiết và không có bụi bẩn. Đặc biệt vào mùa đông, vẻ đẹp của hồ còn được biết đến bởi một cây lớn đã tồn tại trong hồ hơn một thế kỷ.

Theo wittyfeed

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...