Cách thay đổi và chọn kiểu tóc cho nam giới

Phần 1: Tạo kiểu hàng ngày

 1. Hãy xem xét tình hình của bạn.

1

Bất kể bạn chọn kiểu tóc nào, nó cũng phần nào thể hiện cá tính của bạn. Bạn nên tìm những kiểu thực sự phù hợp với bản thân và khiến cho mình cảm thấy thoải mái nhất.

 1. Tạo kiểu tóc mới

2

Bạn có thể đi tới tiệm làm đầu quen thuộc của mình, và cũng có thể hỏi bạn bè cho một stylist mới. Chụp ảnh kiểu tóc bạn muốn làm và đưa cho stylist để nhờ họ tư vấn xem kiểu đó có thực sự phù hợp với bạn hay không.

 1. Chọn ngôi tóc.

3

Khi bạn quyết định tóc sẽ như nào, suy nghĩ về hình dạng khuôn mặt. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, tránh để ngôi giữa. Nếu bạn có xương hàm sắc nhọn và gò má cao, mái lệch sẽ là lựa chọn tốt.

 1. Chải tóc.

4

Đầu tiên bạn cần định hình kiểu tóc bằng cách chải đầu. Bạn có thể chải về phía trước, vuốt ngược,…. Thử nghiệm với một vài cách khác nhau và xem kiểu nào hợp nhất với mình.

 1. Chọn các sản phẩm tóc.

5

Ngoài lược, chúng ta còn cần nhiều sản phẩm hỗ trợ khác. Bạn có thể bắt đầu thử nghiệm với những thương hiệu rẻ tiề khác nhau. Khi bạn tìm thấy thứ phù hợp với mình, bạn có thể chuyển sang dùng sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng. Dưới đây là một số sản phẩm gợi ý cho bạn:

 • Serum hoặc kem.Sản phẩm này giúp bạn tạo kiểu tóc mà không bị cứng.
 • Sản phẩm này giúp tạo độ bóng cho tóc và giữ nếp.
 • Không giống như sáp, gel chứa cồn làm khô và cứng tóc.
 • Sáp thơm, sáp tóc.Sản phẩm này giúp bạn tạo kiểu tóc.
 • Keo tóc.Giúp tạo kiểu và giữ nếp tóc.
 1. Áp dụng các sản phẩm tạo kiểu thích hợp (nếu thích).

6

Tùy thuộc vào sản phẩm và kiểu tóc, bạn có thể muốn áp dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc trước khi chải tóc. Nếu bạn đang lo lắng về việc tóc không vào nếp hoặc rối bù trong suốt cả ngày, keo xịt tóc sẽ giúp bạn.

 • Hãy chắc chắn để bình xịt cách xa tóc của bạn ít nhất 6 inch. Tránh xịt quá nhiều, sẽ khiến cho tóc bị cứng.

Phần 2: Tạo kiểu cho sự kiện

 1. Xem xét hoàn cảnh và nhu cầu

7

Mục đích của bạn khi tạo kiểu tóc là gì? Cho sự kiện? Đi gặp khách hàng? Gặp bố mẹ hay đơn giản là bạn chỉ muốn thay đổi kiểu tóc.

 1. Sử dụng các sản phẩm chất lượng.

8

Nếu bạn bắt đầu sử dụng các sản phẩm giá rẻ cho phong cách hàng ngày, bạn có thể xem xét dùng những sản phẩm tốt cho những dịp đặc biệt. Sản phẩm giá rẻ có nhiều khả năng gây ra các tác dụng phụ không mong muốn như làm cho tóc của bạn trông hoặc quá khô hoặc quá bóng.

 1. Gặp thợ làm tóc

9

Nếu bạn đi dự sự kiện quan trọng, hay tham gia vào đám cưới, bạn có thể cần tới sự giúp đỡ của những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Gặp họ và nhờ tư vấn về kiểu tóc cho mình.

 1. Vuốt tóc gọn gàng

10

Vuốt tóc gọn gàng sẽ giúp bạn trông hoàn hảo ở mọi khía cạnh. Một chiếc lược sẽ giúp bạn khá nhiều. Bên cạnh đó, các sản phẩm hỗ trợ cũng sẽ giúp tóc bạn giữ nếp lâu hơn.

 1. Luôn có kế hoạch dự phòng

11

Nếu thậm chí là bạn đang theo học sẽ kéo dài hơn một hoặc hai giờ, bạn có thể cần phải làm mới mái tóc của bạn để giữ cho nó nhìn gọn gàng. Điều này có thể đơn giản là giữ một chiếc lược nhỏ trong túi áo khoác, làm ướt nó trong nhà vệ sinh, và chải nó lên tóc. Điều này sẽ giúp tóc bạn vào nếp như cũ

Phần 3: Tạo kiểu tóc mới

 1. Xác định hình dạng khuôn mặt.

12

Một cách hữu ích để xác định hình dạng khuôn mặt là đứng trước gương và đánh dấu đường viền của khuôn mặt của bạn (không bao gồm tóc hoặc tai)  bằng một bánh xà phòng hay bút chì trang điểm.

 1. Chọn phong cách phù hợp với khuôn mặt

13

Một khi bạn đã xác định được hình dạng khuôn mặt, cố gắng tìm một kiểu tóc phù hợp cho mình. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn. Dưới đây là những gợi ý cho phong cách dựa trên hình dạng khuôn mặt của bạn:

 • Khuôn mặt hình bầu dục:hợp với mọi loại tóc, nhưng kiểu tóc với mai sẽ phù hợp nhất.
 • Khuôn mặt vuông.Tóc ngắn, gọn gàng sẽ phù hợp với khuôn mặt nam tính của bạn. Tránh để mái bổ
 • Khuôn mặt thuôn dài:Chọn một phong cách cân bằng. Undercut sẽ làm mặt bạn dài hơn. Tạo kiểu khiến khuôn mặt bạn trông cân đối hơn.
 • Khuôn mặt tròn:Tránh để tóc mái quá rậm.
 • Hình kim cương mặt:Bạn có thể chọn kiểu tóc dài hơn. Tránh kiểu óc dựng thẳng.
 • Khuôn mặt hình trái tim:Chọn tóc dài hơn. Để râu, ria mép, hay chòm râu dê, cũng sẽ giúp cân bằng phần dưới của khuôn mặt của bạn.
 • Khuôn mặt hình tam giác:Chọn kiểu tóc xoăn sẽ giúp cân đối khuôn mặt bạn.
 1. Xác định loại tóc của bạn

14

Tóc của bạn là lượn sóng, thẳng hay xoăn? Tóc dày, mỏng hay trung bình? Biết loại tóc của mình sẽ giúp bạn dễ dàng tạo kiểu hơn.

 1. Chọn một kiểu tóc phù hợp với loại tóc của bạn.

15

Những loại tóc khác nhau sẽ phù hợp với kiểu tóc khác nhau. Vì vậy, để có kiểu tcs nam tính và phong cách nhất, tìm kiểu tóc phù hợp nhất với loại tcs của bạn.

 1. Hãy thử một loạt các phong cách.

16

Đừng ngại thử những phong cách khác nhau mỗi tháng hoặc lâu hơn cho đến khi bạn tìm thấy một mà bạn thực sự thích.

 1. Chọn chiều dài tóc mai.

17

Chiều dài trung bình của tóc mai điểm giữa của tai, nhưng điều này có thể được điều chỉnh theo đặc điểm khuôn mặt và hình dạng đầu. Vì vậy, nếu bạn có mái tóc ngắn, tóc mai nên được cắt ngắn và tỉa. Tóc mai có thể dài hơn và dày hơn khi bạn quyết định để tóc dài

Theo wikihow

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...