Tự làm nước ép và sinh tố để hạ lượng cholesterol

Lượng cholesterol – một điều rất đáng sợ với mỗi chúng ta!

Cholesterol là lượng chất béo được tìm thấy trong máu của bạn. Cơ thể sử dụng chất này để xây dựng các enzyme và hormone cần thiết cho sự hoạt động thường ngày của cơ thể.

Đến một mức độ nhất định, cholesterol là cần thiết và tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, sự dư thừa của nó đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Cholesterol có thể được phân thành hai loại: LDL (còn gọ là lipoprotein mật độ thấp) là cholesterol xấu và HDL ( còn gọi là lipoprotein mật độ cao) là cholesterol tốt. Trong khi các cholesterol tốt có tác động tích cực thì lượng cholesterol xấu có thể dẫn đến sự tích tụ mảng bám trên thành động mạch và gây ra nhiều nguy cơ ảnh hưởng sước khoẻ nghiêm trọng.

Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh (CDC), hơn một phần ba số người Mỹ trưởng thành có LDL hay cholesterol xấu trong cơ thể của họ. Điều này làm tăng nguy cơ các vấn đề như đột quỵ và đau tim.

Tuy nhiên, có cách để kiềm chế mức độ gia tăng của cholesterol xấu trong cơ thể của bạn. Bổ sung thường xuyên một chế độ ăn uống dinh dưỡng và tập thể dục là chìa khóa để quản lý mức cholesterol của bạn. Chế độ ăn uống thích hợp và dinh dưỡng được hiển thị để cải thiện mức độ HDL và giảm LDL.

1

Dưới đây là một vài nguyên liệu chứa các thành phần dinh dưỡng sẽ giúp giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể của bạn.

Táo: Sự hiện diện của pectin, chất polyphenol, chất xơ và phytosterol trong táo sẽ hạn chế quá trình oxy hóa LDL, giúp nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng để làm giảm mức độ cholesterol xấu của bạn.

Cam: Cam rất giàu vitamin C, folate và hesperidin (một flavonoid) giúp làm giảm mức cholesterol trong cơ thể. Một nghiên cứu năm 2000 được công bố trên Tạp chí Dược Thực phẩm nói rằng uống nước cam mỗi ngày giúp tăng HDL và triglycerides, và giảm tỷ lệ cholesterol xấu.

Trà xanh: Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên Tạp chí Dược Thực phẩm quan sát thấy rằng tiêu thụ trà xanh là hữu ích trong việc làm giảm mức LDL trong cơ thể. Trà xanh có chứa các hợp chất như catechin mà ngăn chặn sự hấp thu cholesterol trong ruột và kích thích loại bỏ nó khỏi cơ thể.

Gừng: Sự hiện diện của gingerol trong gừng kích hoạt một số enzyme làm tăng sử dụng của cơ thể của cholesterol, từ đó giúp hạ nó. Một nghiên cứu năm 2008 được công bố trênTạp chí Dược Thực phẩm tuyên bố rằng gừng có tác dụng hạ lipid quan trọng trên cơ thể.

Củ cải đường: Củ cải đường có chứa một lượng lớn chất xơ hòa tan và các hợp chất betacyanin giúp làm giảm quá trình oxy hóa của cholesterol xấu, do đó ngăn ngừa nó khỏi lắng xung quanh thành động mạch.

Lê: Sự hiện diện của chất pectin làm cho lê một hạ cholesterol thực phẩm tuyệt vời. Các chất dinh dưỡng trong quả lê cũng loại cholesterol trước khi nó được hấp thụ vào máu và vận chuyển nó ra khỏi cơ thể.

Rau bina: Rau bina chứa một lượng lớn carotenoid giúp trong việc ngăn ngừa sự tích tụ của cholesterol trong các mạch máu.

Dưa chuột: Dưa chuột rất giàu sterol thực vật, các hợp chất giúp giảm mức độ cholesterol LDL.

Chanh: Chanh rất giàu polyphenol và limonoid, một phytochemical đó là cực kỳ hữu ích trong việc giảm cholesterol và quản lý các tế bào chất béo trong cơ thể.

Hạt lanh: Hạt lanh là một nguồn giàu các axit alpha-linolenic, một acid béo omega-3 nguồn gốc thực vật giúp làm giảm mức LDL cholesterol và triglyceride trong máu. Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trong nghiên cứu dinh dưỡng quan sát thấy rằng quản lý hàng ngày của lignan hạt lanh có hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol trong máu.

Dấm rượu táo: Dấm rượu táo có chứa axit acetic, giúp trong việc giảm mức cholesterol và triglyceride xấu trong máu. Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Tạp chí của màng sinh học lưu ý rằng giấm táo sở hữu cơ chế oxy hoá và ức chế lipid peroxy, do đó làm giảm mức độ lipid huyết thanh.

Mật ong: Mật ong cũng có thể giúp bạn kiểm soát mức cholesterol cao. Một báo cáo năm 2009 được công bố trên Tạp chí Dược Thực phẩm nghiên cứu những tác động của tham gia một giải pháp mật ong hoặc một dung dịch đường mật ong so sánh trong 60 tình nguyện viên bị cholesterol cao.

Nó thấy rằng mặc dù cả hai giải pháp không làm giảm đáng kể cholesterol hoặc triglyceride, phụ nữ ở nhóm dùng dung dịch đường chứng kiến tăng mức độ cholesterol LDL trong khi những người dùng các giải pháp mật ong không. Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng ăn mật ong có thể làm giảm cholesterol LDL nói chung, nhưng thay thế mật ong đối với đường có thể được phụ nữ ưu chuộng trong việc quản lý mức cholesterol của họ.

Dưới đây là công thức nấu ăn cho 3 loại nước ép và sinh tố tự làm để hạ lượng cholesterol.

A– Tự làm nước ép từ Táo, Dưa Leo, Chanh và Gừng 

Nguyên liệu cần có bao gồm:

A

 • Táo – 2
 • Dưa Leo – 1
 • Gừng – một củ nhỏ có kích thước bằng ngón tay cái
 • Chanh – 1

Các bước thực hiện:

1.Bỏ 2 miếng táo cắt nhỏ vào máy xay để lấy nước ép

1-place-2-chopped-apples-600x400

2. Bỏ thêm một quả Dưa leo (đã bào vỏ), xay lấy nước

2-add-1-cucumber

3. Bỏ thêm gừng, xay lấy nước

3-add-ginger-600x400

4. Vắt thêm nửa quả chanh vào nước ép đã xay xong

4-add-juice-of-half-lemon-n-600x400

5-enjoy-the-juice-600x400

Bạn có thể tận hưởng nước ép này 2 lần trong 1 ngày. Bạn cũng có thể xay nhiều và cất dùng dần trong tủ lạnh

B– Tự làm nước ép Cam và Lê 

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

diy-orange-pear-juice-600x400

 • Cam – 2
 • Lê – 2
 • Gừng –một củ nhỏ có kích thước bằng ngón tay cái
 • Mật ong – 1 thìa cafe
 • Nước giấm táo – 1 thìa cafe

Các bước thực hiện:

1.Lột vỏ cam rồi bỏ vào máy để xay lấy nước

1-place-the-oranges-in-jar-600x400

2. Bỏ thêm lê và xay lấy nước

2-add-the-pears-600x400

3. Bỏ thêm gừng và xay lấy nước

3-add-ginger-1-600x400

4. Để thêm 1 thìa cafe Mật ong nguyên chất

4-add-honey-600x400

5. Thêm 1 thìa cafe Nước giấm táo nguyên chất

5-add-lemon-juice-600x400

6-final-product-600x810

Bạn có thể uống nước ép ngày 2 đến 3 lần một ngày. Để đạt được hiệu quả, tốt nhất bạn hãy uống 1 ly nước ép này ngay trước bữa sáng.

C- Sinh tố củ cải đường tự làm

Nguyên liệu cần có bao gồm:

beetroot-green-smoothie-600x400

 • Củ cải đường xanh – 1 cốc
 • Rau bina – ¾ cốc
 • Trà xanh (đã ủ và ướp lạnh) – 1 cốc
 • Táo xanh – 1
 • Cam – 1
 • Gừng – 1 củ
 • Bột hạt lanh – 1 thìa cafe
 • Nước giấm táo – 1 thìa cafe
 • Mật ong – 1 thìa cafe

Các bước thực hiện:

1.Để ¾ cốc Rau bina vào máy xay sinh tố

1-place-spinach-in-blender-600x400

2. Thêm 1 cốc Củ cải đường đã cắt nhỏ

2-add-chopped-beetroot-600x400

3. Thêm 1 cốc trà xanh

3-add-1-cup-brewed-green-te-600x400

4. Xay thật mịn

4-blend-600x400

5. Để một củ gừng vào

5-add-1-piece-ginger-root-600x400

6. Để thêm 1 cốc táo xanh thái nhỏ

6-add-1-cup-diced-green-app-600x400

7. Để thêm 1 chút cam đã bóc múi và loại hạt

7-add-oranges-600x400

8. Thêm 1 thìa cafe Bột hạt lanh

8-add-flaxseed-powder-600x400

9. Thêm 1 thìa cafe Mật ong nguyên chất

9-add-honey-600x400

10. Thêm 1 thìa cafe Nước giấm táo nguyên chất

10-add-1-tbsp-acv-600x400

11. Xay tới khi thật mịn và nhuyễn

11-all-ingredients-600x400

12-blend-again-600x400

14-enjoy-the-smoothie-600x400

Tận hưởng sinh tố này 2 lần một ngày. Bạn có thể làm nhiều và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Lưu ý:

 • Hãy chắc chắn rằng bạn rửa táo kỹ lưỡng trước khi sử dụng chúng để tránh dư lượng thuốc trừ sâu.
 • Nếu bạn muốn giữ lại các sợi nguyên vẹn, bạn có thể sử dụng các thành phần cho các công thức nấu nước trái cây để làm một ly sinh tố trong một máy xay sinh tố để thay thế.
 • Bạn có thể thêm các loại trái cây và rau quả như cà rốt, cần tây, bưởi, chuối và bơ cho một công thức làm giảm cholesterol và giàu dinh dưỡng hơn. Cà rốt là một lựa chọn tuyệt vời cho việc giảm mức cholesterol trong cơ thể.
 • Bạn có thể sử dụng cải xoăn hoặc rapini là lựa chọn thay thế lành mạnh cho rau bina.
 • Mặc dù các loại nước và các sinh tố có thể được lưu trữ lên đến 2 ngày, nó được khuyến khích để chuẩn bị và tiêu thụ chỉ có số tiền cần thiết để tránh mất chất dinh dưỡng từ lưu trữ.

Theo top10homeremedies

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...