Tiết lộ 6 bí mật đằng sau những chiêu trò ảo thuật nổi tiếng nhất

Khi còn nhỏ, bạn cho rằng mọi trò ảo thuật đều là có thực. Bạn hoàn toàn kinh ngạc khi ông nội mình đánh cắp mất chiếc mũi của mình hay là, ai đó lấy ra một con thỏ từ một chiếc mũ. Đúng là trẻ con, chúng ta thậm chí không đặt ra câu hỏi làm thế nào những thủ thuật đó được thực hiện mà chỉ tin vào chúng . Khi lớn lên một chút, các chiêu trò ảo thuật thậm chí  được thực hiện phức tạp hơn để làm hài lòng bộ não của chúng ta, lúc này đã có chút hoài nghi. Các ảo thuật gia như David Copperfield, David Blaine làm chúng ta hoang mang  với những show ảo thuật ở Las Vegas và những chiêu trò như làm cho ai đó lơ lửng trên không hay khiến tượng Nữ thần Tự do biến mất.

Tôi xin lỗi nhưng muốn nói rằng, ảo thuật gia là bậc thầy về ảo tưởng. Họ là những chuyên gia trong việc đánh lừa tâm lý con người để tin vào điều hoàn toàn phi lý trong vật lý học cơ bản. Ở mức độ nào đó, những ảo thuật gia bắt đầu phơi bày những bí mật của họ, vì hầu hết những chiêu trò ảo thuật nổi tiếng đều có thể được lý giải. Cùng kiểm nghiệm danh sách dưới đây gồm 6 trò ảo thuật đã được giải thích.

CHIA SẺ bài viết này với bạn bè của bạn trên Facebook. Họ nên được nhìn thấy chúng! Nếu bạn là một fan bự của Michael Jackson, đừng bỏ lỡ # 4.

1. Trò “cắt-người” kinh điển

Thủ thuật này thường bắt đầu với một người phụ nữ. Người này sẽ leo vào chiếc hộp giống cái quan tài. Sau cuộc nói chuyện được nhà ảo thuật chuẩn bị kỹ lưỡng trước đó, ảo thuật gia sẽ xuất hiện để cắt đôi người phụ nữ.

2

Tin hay không tùy bạn, thực sự là có hai người khác nhau được ảo thuật gia đưa vào trò ảo thuật này.

Trong nhiều trường hợp, có một buồng ngăn phía dưới rõ ràng sâu hơn hẳn chiếc bàn và cô gái hoàn toàn ngồi được trong khoảng trống đó. Đôi khi, các nhà ảo thuật yêu cầu cô trợ lý ngó ngoáy đôi chân sau khi cắt đã xảy ra. Và cô trợ lý còn lại sẽ ngoáy đôi chân của mình để tạo sự tin tưởng vào chiêu trò.

3

2. Có thể bạn từng thấy trò ảo thuật này trên đường phố. Có vẻ như người đàn ông này đang lơ lửng trên không, không cần gì cả ngoại trừ một cái trụ đỡ.

Thử nghĩ xem: Tại sao người đàn ông này lại cần cái trụ đó nếu ông ta thực sự bay tự lơ lửng được? Người xem có vẻ bị thuyết phục.

4

Bí quyết của trò này thực chất là một bộ khung chắc chắn được cột trụ nâng đỡ.

Như phán đoán của ảo thuật gia, người xem dễ dàng bị phân tâm. Thay vì để ý, liệu có phải chiêu trò xuất phát từ cái cột trụ, họ quan tâm tới sự thật rằng người đàn ông đang lơ lửng trên không.

5

3. “Người phụ nữ bay bổng trên không” – một trò ảo thuật kinh điển khác

Người trợ lý được đặt trên một chiếc bàn trước mặt ảo thuật gia. Tất nhiên, đám đông sẽ ngạc nhiên khi ảo thuật gia bất ngờ rút chiếc bàn ra mà người trợ lý vẫn bay lơ lửng.

6

Ảo thuật gia đã sử dụng một vài mánh lới trong trò này để thu hút được đám đông.

Người trợ lý tham gia vào các trò này thường mặc một chiếc váy dài. Chiếc váy đó che lấp một mánh lới trong trò ảo thuật này –  là một thiết bị nâng nhấc được móc nối với nhà ảo thuật gia. Một lần nữa, ảo thuật gia lén lút. Việc người xem bị phân tâm và không nghĩ đến sự tồn tại của thiết bị nâng nhấc chính là chìa khóa thành công.

Đó là lý do vì sao chiếc vòng hô – la  xuất hiện. Để thuyết phục đám đông rằng người trợ lý không có dấu hiệu lạ, nhà ảo thuật di chuyển vòng hô – la lớn dọc theo cơ thể người trợ lý đó. Vị trí tiếp giáp giữa thiết bị nâng nhấc và ảo thuật gia làm cho chiếc vòng lọt qua người cô gái một cách trơn tru.

7

4. Nhớ đến màn gập người khó tin của Michael Jackson trong video âm nhạc “Smooth Criminal?” Xin lỗi, nhưng Micheal chưa làm được thế.

Đây không phải sự thật ư?

8

Trong cả video âm nhạc và biểu diễn trực tiếp, Jacko đã đi một đôi giày đặc biệt ăn khớp với một “chiếc đinh” trên sàn diễn.

Bạn có thể xem cách chiếc giày hoạt động trong GIF bên dưới. Đối với một số bạn, điều này là thực sự đáng thất vọng. Tôi xin lỗi.

9

5. Đây có lẽ là trò ảo thuật nổi tiếng nhất. Nhấc ra một con thỏ từ một chiếc mũ!

Đơn giản là, tôi luôn thấy bối rối với thủ thuật này. Không dễ gì để giấu một con thỏ. Việc tạo một cái ngăn giả trong chiếc mũ sao cho vừa với kích cỡ của chú thỏ là điều không thể.

10

Vâng, có một cách để giấu được thỏ – treo nó trong một túi vải và đặt cạnh mép bàn.

Cũng cần một chiếc khăn trải bài trong thủ thuật này. Trong khi ảo thuật gia cho đám đông thấy chiếc mũ cao hoàn toàn trống rỗng, có một con thỏ đang được treo trong một túi vải dưới tấm khăn trải bàn. Phần khó của thủ thuật này nằm ở chỗ bạn nhấc mũ và chú thỏ được nhấc theo vào bên trong chiếc mũ.

11

6. Trong một màn ảo thuật đáng kinh ngạc, David Copperfield khiến toàn bộ đám đông tin rằng ông ấy đã làm tượng Nữ thần Tự do biến mất. Sự thực là gì?

Trên chương trình được truyền hình trực tiếp vào năm 1983, có một lượng lớn khán giả ngồi đối diện với tượng đài và chứng kiến màn ảo thuật của David Copperfield. Thoạt đầu, khán giả có thể nhìn thấy bức tượng qua hai cột trụ khổng lồ, nhưng ngay sau đó, Copperfield đã che bức tượng đằng sau một tấm mành. Sau một khoảng thời gian ngắn, Copperfield bỏ tấm mành đi và chứng mình rằng ma thuật của mình đã thực sự làm Tượng Nữ thần Tự do biến mất.

12

Vâng, thậm chí thủ thuật điên rồ này cũng có thể lý giải được.

Rất ít người biết sự thực này, nhưng họ đã bị đặt trên chiếc bàn quay! Sau khi khán giả nhìn vào bức tượng, họ từ từ xoay quanh một điểm mà không còn nhìn thấy được. Phải chăng họ không nhận ra rằng chính mình đang bị quay? Màn biểu diễn diễn ra tại một địa điểm vào ban đêm nơi mà có tương đối ít các địa điểm xung quanh đáng chú ý.

Sau đó, Copperfield bỏ bức màn và đám đông không hết ngỡ ngàng khi ông đã làm tượng Nữ thần Tự do biến mất. Wow, David.

13

Theo diply

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...