Cách vừa điều trị cháy nắng vừa ngăn ngừa tổn thương da mặt

Chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian bên ngoài, và điều đó đôi khi dẫn đến cháy nắng. Khi việc này xảy ra, bạn vừa muốn điều trị vừa muốn ngăn ngừa tổn thương cho da do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

Vì lý do đó, bạn nên sẵn sàng điều trị cháy nắng ngay khi nó xảy ra.

Hơn nữa, bạn nên thoa kem chống nắng mỗi ngày để ngừa cháy nắng.

Theo thời gian, tổn thương do nắng có thể dẫn đến lão hóa và ung thư da, do đó những biện pháp bảo vệ da khỏi ánh nắng là vô cùng quan trọng.

  1. Có biện pháp ngăn ngừa đau đớn và tổn thương ngay lập tức

Khi bạn thấy mình bị cháy nắng, hãy có biện pháp đúng đắn ngay lập tức, thậm chí ngay khi đó mới chỉ là một vết đỏ nhạt.

Bất cứ khi nào bạn bị cháy nắng hay sạm da, bạn nên biết rằng đó chính là tổn thương da.

Bước đầu tiên là hãy tránh ánh nắng ngay lập tức và điều trị cháy nắng. Và hãy nhớ thoa kem chống nắng khi bạn ra khỏi nhà lần sau.

  1. Điều trị vết đỏ và phồng rộp

Hành động nhanh sẽ giảm thiểu tổn thương da do cháy nắng và cũng khiến bạn không quá đau đớn. Hãy chườm lạnh lên chỗ cháy nắng. Đừng dùng đá, hãy sử dụng khăn thấm nước lạnh, dùng 2 viên thuốc giảm đau để giảm phồng rộp.

  1. Ngâm sữa để phục hồi da

Sữa rất tốt cho tổn thương da do cháy nắng, hãy hòa 2 cốc sữa cùng nước tắm và ngâm mình trong ít nhất 15 phút.

  1. Sử dụng kem kháng sinh nếu bạn bị rộp

Vết rộp vô cùng đáng sợ và bạn nên cẩn thận nếu gặp phải vì nó có thể phát triển thành ung thư da, do đó hãy sử dụng kem kháng sinh nếu vết rộp bị vỡ ra. Nó có thể ngăn ngừa sẹo và khả năng ung thư da.

  1. Dưỡng ẩm thật nhiều và thường xuyên

Dưỡng ẩm sẽ làm giảm khô, ngứa và khó chịu khi bạn bị cháy nắng. Hãy lựa chọn sản phẩm dưỡng ẩm có thành phần làm liền vết thương như lô hội và dùng nó vài lần trong ngày trên vùng cháy nắng.

  1. Sử dụng kem có khả năng điều trị để chống ung thư da

Ung thư da xảy ra khi các tế bào da thay đổi mà việc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng có thể gây ra. Khi đã quá muộn và bạn đã bị cháy nắng, sử dụng sản phẩm chứa vitamin E, C và A, cũng như chất chống oxy hóa để chống lại những thay đổi của tế bào và giữ da bạn khỏe mạnh.

  1. Ngăn ngừa tổn thương trong tương lai là vô cùng quan trọng

Tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng mỗi ngày, ngay cả khi bạn chỉ phải đi ra nắng một khoảng thời gian ngắn như đi từ xe ôtô đến văn phòng và ngược lại.

Và đừng quên thoa lại sau vài giờ.

Theo allwomenstalk

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...