Cách làm bánh kem trang trí bằng kẹo đường dẻo (kẹo mềm)

Bạn muốn làm bánh kem nhưng nghe nói rằng nó rất khó thực hiện? Nó có thể là một thử thách nhưng nó không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần biết cách và thực hành một chút bạn sẽ làm được một chiếc bánh kem sáng tạo như hình dáng đẹp mắt một cách dễ dàng.

Nguyên liệu:

 • Kem bơ
 • Kẹo mềm
 • Đường bột
 • Bánh

PHẦN 1: BẮT ĐẦU 

 1. Chuẩn bị kem bơ và để riêng. Dùng sợi dây đo đầu và xung quanh bánh. Đặt một sợi dây dài qua đỉnh bánh và gập đầu sợi dây xuống hết cạnh bánh. Tỉa bớt phần dây thừa chạm vào đĩa. Nhắc dây đo ra và để gọn vào một bên. Bạn sẽ dùng nó để đo kích thước kẹo mềm.
 • Nếu bạn đang làm một chiếc bánh nhiều tầng hãy đo kích thước của từng tầng một.
 • Đối với các loại bánh khác, đo phần rộng nhất trên đỉnh (đo đường chéo) và sau đó thêm 2 lần chiều cao.

 1. Bọc kín bánh với lớp kem bơ mỏng bằng dao dàn phẳng. Kem bơ sẽ giúp kẹo mềm dính vào bánh, đảm bảo phủ kín phía trên và xung quanh bánh. Cố gắng để mặt bánh mịn màng nhất có thể vì những vết dao có thể lộ ra. Nếu có lỗ hoặc vết nứt trên bánh, hãy tram đầy chúng với kem bơ và làm cho chúng mịn trở lại.
 • Sử dụng bánh trang trí để làm bước này nhanh và dễ dàng hơn
 • Bạn cũng có thể sử dụng sô cô la đen hoặc trắng hay mứt mơ thay cho kem bơ

 1. Đặt bánh vào tủ lạnh trong 30 phút. Nó sẽ giúp kem bơ cứng hơn. Nếu kem bơ quá mềm kẹo mềm sẽ trượt xuống ngay.

 1. Làm phẳng, dàn đều mặt bánh và rải đường bột lên trên. Mặt bánh phải nhẵn mịn, bởi vì mỗi thiếu xót nhỏ sẽ để lại vết trên kẹo mềm. Nhẹ nhàng dải đường bột lên bề mặt bánh để giúp cho kẹo mềm không bị trượt khỏi mặt bánh.
 • Nếu nơi bạn sống độ ẩm cao trộn lẫn 1 phần bột ngô với một phần đường bột. Nếu nó quá khô, sử dụng lớp rau quả mỏng bên trên.

 1. Để kẹo mềm trong nhiệt độ phòng. Việc này sẽ giúp sử dụng kẹo mềm dễ hơn. Bạn có thể nhào nặn chúng khoảng 5 phút để chúng tơi xốp hơn và dễ sử dụng hơn nhưng đừng để nó quá mềm, xốp và quá dính.
 • Có thể nhào nặn chúng với gel hoặc màu nhão lạnh. Bạn cũng có thể thêm hương liệu ưa thích nhưng đừng dùng màu thực phẩm.

PHƯƠNG PHÁP 2: LĂN TRÒN VÀ SỬ DỤNG KẸO MỀM

 1. Dùng tay dàn mỏng kẹo mềm như hình chiếc bánh kếp. Đừng làm nó quá mỏng. Dàn mỏng kẹo mềm theo hình chiếc bánh định làm.

 1. Lăn tròn kẹo mềm cho đến khi nó mỏng khoảng 1/4 đến 3/8 inch (khoảng 0.64 đến 0.95 cm). Chắc chắn rằng bạ lăn tròn kẹo mềm 180 độ liên tục, điều này sẽ khiến nó tròn hơn. Hạn chế nhấc kẹo mềm lên vì nó có thể bị hỏng.

 1. Đo kẹo mềm bằng một đoạn dây. Lấy đoạn dây bạn cắt trước đó và đặt nó qua kẹo mềm. Kẹo mềm nên có kích thước bằng với dây hoặc to hơn một chút, bạn có thể cắt bỏ phần kẹo mềm thừa sau đó.

 1. Cuộn kẹo mềm lỏng tay rồi cho vào khuôn lăn. Đặt khuôn lăn vào một đầu kẹo mềm và lăn về hướng đối diện. Việc này giúp kẹo mềm chuyển thành bánh và giảm nguy cơ chúng bị tách ra.

 1. Nhẹ nhàng đặt kẹo mềm phủ kín bánh. Đặt khuôn lăn xuống mặt trên của bánh, gần với một cạnh bất kỳ và cuộn nó xuống cạnh đối diện.

 1. Làm mịn kẹo mềm, phủ kín bánh. Bắt đầu từ mặt trên của bánh, sau đó làm phẳng xuống các cạnh. Hãy chắc chắn rằng không có nếp gấp, nếp nhăn, hoặc bóng khí. Loại bỏ các kẹo mềm dư thừa. Bạn có thể sử dụng một con dao hoặc thậm chí một máy cắt bánh pizza. Hãy cố gắng cắt giảm càng gần phía dưới của bánh càng tốt.

 1. Kết thúc làm mịn kẹo mềm. Bạn có thể làm mịn mặt bánh, có được một mặt bánh phủ kẹo mềm mịn màng với công cụ làm mịn mặt bánh. Phủ thêm một lớp dầu nấu ăn hơi nước và làm mịn lại một lần nữa để có chiếc bánh đẹp mắt.

8. Kết thúc trang trí bánh. Bạn có thể để bánh như vậy, hoặc bạn có thể thêm trang trí bằng cách sử dụng kem bơ lạnh, chẳng hạn như chữ, hoặc hoa. Bạn cũng có thể sử dụng thảm gel silicon nổi để tạo cho kẹo mềm của bạn một mô hình.

 1. Hoàn thành.

Theo wikihow

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...