Cách để sử dụng iTunes trong Windows 10

Ứng dụng iTunes của Apple cho phép bạn truy cập vào iTunes Store và mua phương tiện truyền thông mới, cũng như giữ cho thiết bị iOS của bạn được sao lưu và cập nhật.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn với những phiên bản mới nhất, iTunes 12. iTunes 12 cho phép bạn sử dụng các tính năng cửa hàng mới nhất của Apple, chẳng hạn như Chia sẻ cùng gia đình (Family Sharing) (cho phép bạn chia sẻ hàng mua của bạn với sáu người trong gia đình bạn, mà không cần phải cho tài khoản hoặc chia sẻ mật khẩu của bạn).

Nó cũng mang lại một số thay đổi về giao diện so với phiên bản trước đó.

Tất nhiên, iTunes 12 không hoàn hảo trên mọi phương tiện, và một số người dùng Windows 10 đã có vấn đề với việc nâng cấp từ iTunes 11.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tốt nhất để cài đặt iTunes 12 để tránh những vấn đề này, và nếu bạn không thích các ứng dụng mới, chúng tôi cũng sẽ cho bạn thấy làm thế nào để xuống cấp phiên bản trước đó. Bắt đầu nào!

0

  1. Các phiên bản trước

Nếu bạn có một phiên bản trước của iTunes đang chạy, tắt nó đi. iTunes có thể vẫn nằm trong bộ nhớ, do đó, tốt nhất là khởi động lại máy. Ngoài ra, vô hiệu hóa iTunes Helper, cái luôn khởi động cùng Windows – nhấn chuột phải vào một vùng trống trên thanh Taskbar và chọn “Task Manager”.

Khi Task Manager hiện ra, nhấp vào tab “Startup”, tìm kiếm trong danh sách cho “iTunes Helper “, kích chuột phải vào mục đó và chọn’ Disable ‘.

1

  1. Tải về và cài đặt

Tải về phiên bản mới nhất của iTunes từ trang web chính thức của iTunes trên Apple. Hãy chắc chắn bạn tải về phiên bản chính xác (32 hoặc 64-bit) cho PC của bạn.

Trang download được mặc định cho máy tính của bạn, nhưng nếu bạn đang chạy phiên bản 32-bit của Windows và sau đó chuyển sang Windows 10 thì trình cài đặt 32-bit có thể không hoạt động đúng. Truy cập trang Hỗ trợ Download của Apple cho tất cả các bản tải về.

2

  1. Khởi chạy iTunes

Nếu bạn đang nâng cấp từ iTunes 11, đừng chạy phần tệp tin cài đặt (setup file) vội. Thay vào đó, kích chuột phải vào nó và chọn ‘Run as administrator’. Nhấp vào ‘Next’ và sau đó nhấp vào “Install”.

Nếu bạn khởi chạy iTunes lần đầu tiên, cho khởi chạy phần tập tin cài đặt và làm theo các hướng dẫn trên màn hình. iTunes sẽ hỏi liệu bạn có muốn định vị nhạc trên máy tính của bạn không. Sau khi iTunes đã hoàn tất việc định vị nhạc của bạn, nó sẽ thêm chúng vào thư viện.

3

  1. Các vấn đề cài đặt

Nếu bạn đang nâng cấp lên iTunes 12 và không cài đặt thành công, gỡ bỏ phiên bản hiện tại như sau: nhấn [Win] + [R], gõ appwiz.cpl và nhấn [Enter].

Kéo xuống, chọn ‘iTunes’, nhấp chuột phải và chọn ‘Uninstall’. Ngoài ra, gỡ bỏ các phần mềm thành phần được liệt kê khác của Apple, chẳng hạn như Mobile Device Support (Hỗ trợ thiết bị di động), Software Update and Bonjou. Khởi động lại khi gỡ bỏ đã hoàn tất.

4

  1. Tổ chức nhạc

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng iTunes và nhập nhạc, tốt hơn là tổ chức thư viện của bạn. Khi nhạc nhiều hơn thì sẽ khó khăn hơn để giữ cho chúng gọn gàng.

Dán nhãn nhạc sẽ giúp bạn tìm kiếm thông qua nó dễ dàng hơn và kích hoạt Smart Playlists (danh sách nhạc thông minh) để hoạt động chính xác. Để thêm thông tin vào một ca khúc, kích chuột phải vào nó trong thư viện của bạn, chọn “Get Info”, và click vào tab “Details”.

5

  1. Cửa hàng iTunes

Cửa hàng iTunes là một nơi tuyệt vời để mở rộng bộ sưu tập âm nhạc của bạn, cũng như thuê hoặc mua phim ảnh và phim truyền hình để xem thông qua iTunes hoặc Apple TV.

Khám phá cửa hàng bằng cách nhấn vào nút của nó hoặc tìm kiếm bên trong nó bằng cách gõ vào thanh tìm kiếm và chọn tab kết quả Cửa hàng iTunes (iTunes Store). Xem trước nhạc bằng cách di chuột qua tên bài hát và nhấp vào chơi.

6

  1. Tạo tài khoản

Để có được một tài khoản iTunes mà không cần mua bất kì cái gì, hãy tải cái gì đó miễn phí từ cửa hàng. Để tìm các mục miễn phí, nhìn vào cột bên phải của cửa sổ và nhấp vào bất kỳ liên kết chứa từ “Free” (miễn phí).

Khi bạn tìm thấy một mục miễn phí, hãy nhấp vào ”Get”  bên dưới biểu tượng của nó. Khi được yêu cầu đăng nhập bằng Apple ID, nhấp vào “Create Apple ID”. Chọn “None” (không) làm kiểu hình thanh toán khi được nhắc nhở.

7

  1. Tạo một danh sách nhạc

Playlist rất hữu ích để nhóm các bài hát để phù hợp với tâm trạng, để tổ chức các bài hát xung quanh một chủ đề hoặc nhóm các bài hát để ghi vào một đĩa CD.

Để tạo một danh sách nhạc, chọn ‘New> New Playlist “từ nút menu, phía trên bên trái của cửa sổ. Nhập tên cho danh sách nhạc của bạn, nhấn [Enter], và bạn sẽ thấy nó trong thanh bên cạnh. Thêm bài hát vào nó bằng cách kéo thả chúng vào thanh bên. Khi bạn hoàn tất, nhấp vào “Done”.

8

  1. Chỉnh sửa một danh sách nhạc

Để thay đổi một danh sách nhạc, nhấp vào dấu cộng ở trên danh sách và bắt đầu kéo các mục vào nó, như trước đây.

Bạn có thể kéo các bài hát trong danh sách để sắp xếp lại chúng; nếu bạn không thể kéo một bài hát, nhấp vào tiêu đề cột trên các con số. Để loại bỏ một mục, chọn nó và nhấn phím Delete (hành động này sẽ không xóa mục đó từ thư viện hoặc ổ cứng của bạn).

9

  1. Xuống cấp iTunes

Nếu bạn ưa thích iTunes 11, bạn có thể hạ xuống cấp. Mở menu Start và chọn Control Panel, và chọn ‘Programs and Features’. Tìm iTunes trong danh sách chương trình, nhấp chuột phải vào mục đó và sau đó nhấp vào ‘Uninstall’.

Khi đã xong, mở trình duyệt web và truy cập trang hỗ trợ iTunes của Apple. Nhấp vào phiên bản chính xác của iTunes cho máy tính của bạn và bắt đầu tải về.

10

Theo techradar

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...