6 Bí mật đơn giản cho một cuộc sống hạnh phúc hơn

  1. Buông tay

Không có gì cản trở cuộc sống của bạn hơn những thù hận trong quá khứ, người yêu cũ, bạn bè hay những người đã từng làm bạn thất vọng. Đừng để những điều đó làm bạn buồn, hãy quên đi quá khứ, thở ra, và buông tay, tập trung vào những mặt tích cực và bỏ qua những gì tiêu cực.

  1. Khi nghĩ bạn không nên làm gì đó, cứ làm đi.

Đôi khi, thứ duy nhất kéo cuộc sống của bạn thụt lùi chính là bạn. Có sự khác biệt giữa những việc bạn nghĩ bạn không nên làm do nó là việc xấu hay nguy hiểm với việc bạn sợ vì mình chưa từng thử bao giờ. Cuộc sống là sự chấp nhận rủi ro, không phải những rủi ro đơn độc nhưng ít nhất bạn sẽ ra khỏi vùng thoải mái bây giờ và một lần nữa ngay cả khi bạn không bao giờ đến đó nữa.

  1. Học cách nói “Có” trong nhiều chuyện

Chúng ta nói “Không” khi mọi thứ làm mình khó chịu. Trừ khi đang trong vòng nguy hiểm “không” là một cơ chế bảo vệ hoặc có lẽ chúng ta chỉ không muốn làm việc đó. Nhưng khi bạn nói “Có” cuộc sống của bạn sẽ được mở ra với nhiều người hơn, nhiều kinh nghiệm và bạn có thể khám phá nhiều niềm đam mê, tài năng mới.

  1. Đừng chỉ ước mơ

Đừng chỉ ước mơ, điều gì sẽ xảy ra nếu “sau này” không bao giờ đến? Chắn chắn rằng mọi thứ sẽ đâu vào đấy, cuộc sống vẫn tiếp diễn và những điều bất ngờ vẫn tới theo thời gian. Nhưng điều đó càng là lí do để bạn nắm bắt cơ hội và theo đuổi những gì mình muốn ngay bây giờ.

  1. Hãy luôn là chính mình

Điều tồi tệ nhất là bạn bắt mình phải thế này hay thế kia. Bạn lo sợ nếu khác biệt sẽ khiến bạn bị cô lập, nhưng hãy luôn là chính mình, không sao cả, mọi người thích bạn vì bạn cũng thích họ là chính mình, vì vậy đừng lo lắng bạn sẽ cô đơn.

  1. Đừng đánh giá thấp bản thân.

Biết mình có giá trị thế nào, và trong mọi mối quan hệ mà bạn có, tình yêu, tình bạn, công việc hay bất cứ thứ gì, yêu cầu ít nhất có thể.

Theo thoughtcatalog

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...