10 Phong tục tập quán gây sốc nhất tại Ấn Độ

Ấn Độ là một miền đất lâu đời với những phong tục, văn hóa và tôn giáo kỳ diệu nhất. Có rất nhiều những chi tiết nghi lễ và phong tục thú vị, tuy nhiên cũng có rất nhiều những nghi lễ kỳ lạ và thậm chí là có hại. Hãy cùng nhìn lại 10 nghi lễ gây sốc nhấy Ấn Độ dưới đây:

10. Hôn nhân sắp đặt

Thế giới đã giảm đáng kể việc thực hiện các hôn nhân sắp đặt trong thế kỷ 18, Ấn Độ vẫn còn mang nặng tính truyền thống. Nó đơn giản là: thay vì tự lựa chọn đối tượng cho cuộc sống riêng của họ, tất cả những người khác sẽ làm điều này: cha mẹ, họ hàng xa, người thân… Nó cũng không phải là khó hiểu, chỉ là khó chấp nhận. Lựa chọn đối tượng hôn nhân trên cơ sở bên thứ 3 cảm thấy đó là một kết hợp hoàn hảo theo tầng lớp, tôn giáo, tử vi,… Ai mà quan tâm đến việc tâm tính của bạn không hợp với người đó và bạn không lên tiếng cho phần đời còn lại của cuộc đời bạn?

9. Tôn vinh giết chóc

Tôn vinh giết chóc, là một trong những nghi thức gây sốc nhất ở Ấn Độ. Ngoài hôn nhân, có rất nhiều điều khác nghiêm ngặt, như trang phục, cách ăn nói… Trong trường hợp một thành viên trong gia đình đi ngược lại các quy tắc và luật lệ, họ của thể bị từ bỏ bởi chính gia đình mình, hoặc tệ hơn, bị giết, vì mang sự ô nhục cho gia đình hay cộng đồng.

8. Của hồi môn

Theo truyền thống, khi kết hôn, gia đình nói lời tạm biệt với cô gái của gia đình mình với những món quà chủ yếu dưới dạng trang sức vàng. Tuy nhiên, theo thời gian, việc này được thay đổi sang trả của hồi môn bằng tiền mặt, tài sản, và thậm chí là sự giáo dục, cho chú rể, như một dấu hiệu của lòng biết ơn dành trách nhiệm của con gái họ. Điều này là bất hợp pháp, nghi lễ gây sốc ở Ấn Độ được thực hiện bởi tất cả những người bất kể tôn giáo, không chỉ hạ thấp phẩm giá của người phụ nữ khi kết hôn khi giá trị của họ được đo bằng tiền, đặt áp lực tài chính rất lớn cho gia đình. Đã có nhiều cô dâu bị giết hay bị tra tấn vì của hồi môn, trong khi gia đình họ bất lực tiến đến tự sát.

 7. Giết trẻ sơ sinh nữ

Dưới áp lực về của hồi môn, con gái được coi như gánh nặng hay thậm chí là nỗi ô nhục của gia đinh. Trái lại, con trai lại được xem như ngọn đuốc sáng gánh vác cả gia đình và nhận được của hồi môn khi kết hôn. Do đó, họ muốn phá thai nếu là con gái, các gia đình có giáo dục chọn phá thai bằng cách ăn thảo mộc thể hủy thai. Họ thậm chí lựa chọn giết chúng bằng cách dìm trong sữa, cho ăn muối hoặc miếng quá to, hoặc chôn sống cô bé.

6. Tảo hôn

Tại Ấn Độ, tuổi kết hôn hợp pháp của nữ là 18 và nam là 21. Tuy vậy, điều gây sốc này vẫn còn đang tồn tại không chỉ ở nông thôn mà còn trên cả nước. Tảo hôn là trái pháp luật từ năm 1929. Tuy vậy điều này đã vấp phải nhiều sự phản đối, đặc biệt từ cộng đồng Hồi giáo. Đó là vấn đề liên quan đến. Trong khi hầu hết sự tập trung đều nhằm vào các cô gái tuổi vị thành niên kết hôn, chúng ta thường bỏ qua các trường hợp những chàng trai vị thành niên kết hôn, người được cho là chịu trách nhiệm chính trong hôn nhân.

5. Thả em bé

Một trong những nghi lễ kinh hoàng nhất là thả em bé rơi. Để được ban phước, các em bé sơ sinh, hai tuổi hoặc hơn bị rơi từ một tòa tháp cao khoảng 50 feet (khoảng 15 m) xuống đám đông đứng ở chân tháp để bắt các bé. Ủy ban Quốc gia về Bảo vệ Quyền Trẻ em đang tìm cách chấm dứt nghi thức nguy hiểm này.

4. Trừ tà ma bằng đám cưới

Người Ấn Độ tin vào những linh hồn, tử vi, mê tín dị đoan và có rất nhiều định kiến. Theo đó, một người phụ nữ có thể được coi là gây nguy hiểm cho chồng. Để xua đuổi, người ta cho những phụ nữ nó kết hôn với một cái cây hay một con vật để loại bỏ những linh hồn ám theo, nếu cô ấy sinh ra với một biến dạng như sứt môi, răng vổ chẳng hạn.

3. Cạo đầu

Một nghi lễ rất phổ biến ở Ấn Độ là phải hi sinh mái tóc của một người và dâng nó cho chúa trời. Họ làm điều đó một hoặc hai lần mỗi năm, như một dấu hiệu của sự từ bỏ thú vui trần tục và dạy cho sức mạnh chịu đau đớn.

2. Tự đánh bằng roi

Phong tục này không chỉ được thực hiện ở Ấn Độ mà còn được thấy ở Pakistan và Bangladesh trong Murraham. Murraham là tháng đầu tiên của lịch hồi giáo, đánh dấu kỷ niệm Trận Karbala. Một phần trong nghi lễ này là tự đánh bằng roi dưới cơ thể trần chuồng cho đến khi tắm mình trong máu.

1. Ăn thịt người và các thông lệ khác của Aghori

Các thánh Aghori đáng gờm của Varanasi là thành viên của một giáo phái Hindu thờ phụng Chúa Shiva là thần tối cao. Họ được biết đến với các nghi lễ sau khi chết của họ. Họ xem xét không có gì phải cấm kỵ: ma túy, rượu, thực hành tình dục cực kỳ độc đáo, vv… Họ ở trong căn cứ hỏa táng, bôi nhọ các cơ quan của họ với tro hỏa táng, và sử dụng xương của xác chết của con người để làm bát hoặc đồ trang sức. Không giống như hầu hết các vị thánh Hindu và tu sĩ, họ ăn thịt, và công khai ăn thịt đồng loại, vì chúng tiêu thụ thịt người chết.

Còn có nhiều những nghi thức gây sốc khác nữa ở Ấn Độ. Hy vọng rằng, như phần lớn những người Ấn Độ đã quay lưng chống lại những nghi lễ gây sốc, nhưng hủ tục này không những là bất hợp pháp, mà xã hội cũng cần phải tẩy chay, thay thế chúng với các lý do, và cho một cuộc sống bình quyền hơn nữa.

1

Theo wonderslist

What do you think?

-1 points
Upvote Downvote

Total votes: 3

Upvotes: 1

Upvotes percentage: 33.333333%

Downvotes: 2

Downvotes percentage: 66.666667%

loading...