10 Nguồn gốc sâu xa của những câu chuyện cổ tích DISNEY

Giấc mơ của mọi cô gái nhỏ là một cuộc sống như những nàng công chúa Disney. Trẻ em lớn lên qua những câu chuyện kết thúc có hậu. Các phiên bản thực sự của Disney lại có một chút khác biệt. Hãy cùng xem 10 nguồn gốc tối của những câu chuyện cổ tích Disney.

1. Frozen

Trong câu chuyện gốc, The Snow Queen của Hans Christian Anderson, người phụ nữ với sức mạnh của băng là Snow Queen, không có gì giống như Elsa băng giá cả.

Nữ hoàng bắt cóc một cậu bé và bắt làm nô lệ bằng sức mạnh của mình, hứa hẹn sẽ chỉ thả tự do khi đánh vần được chữ ‘vĩnh cửu’. Một cô gái nhỏ, với một trái tim thơ ngây đầy tình thương và sự tinh khiết, đến và cứu được cậu bé với sức mạnh của tình yêu đích thực, khi nước mắt của cô ấy làm tan chảy các mảnh vụn của một tấm gương xấu ghim trong trái tim của cậu, và nước mắt của cậu bé đánh bật các mảnh vỡ trong mắt. Vì vậy, nó là một câu chuyện tình yêu lãng mạn, không phải là một câu chuyện tình yêu của anh chị em, và nữ hoàng là một vai ác.

1

  1. Bạch tuyết và bảy chú lùn

Câu chuyện ban đầu của một nàng công chúa Disney đáng yêu , Bạch Tuyết, không bị thay đổi nhiều từ những câu chuyện Grimm. Ngoại trừ việc  Hoàng hậu bị buộc phải nhảy cho đến chết trên đôi giày sắt nóng và việc Bạch Tuyết hông được đánh thức bởi một nụ hôn, mà là do xe ngựa kéo mang cô về hoàng cung. Không thể hiểu nổi tại sao các hoàng tử lại có thể mang về nhà một cô gái nằm trên giường như đã chết?

2

  1. Công chúa ngủ trong rừng

Mặc dù bộ phim cũng khá giống trong truyện cổ Grimm nhưng Disney đã thay đổi chi tiết là cô gái tỉnh dậy khi lấy được sợi lanh trên ngón tay cô ra.

Sleeping-beauty-by-disney

  1. Nàng lọ lem

Nguồn gốc của lọ lem nằm trong một loạt các câu chuyện tương tự như Cenerentola và nhiều văn hóa dân gian khác với sự sai lệch đôi chút về sự xuất hiện của mẹ đỡ đầu hay ma thuật. Aschenputtel của anh em nhà Grimm được sự giúp đỡ của chú chim bồ câu gửi bởi mẹ cô từ trên trời; các bước chị em cắt đứt ngón chân hoặc gót chân của họ để phù hợp với những đôi giày. Cuối cùng, những con chim bồ câu mổ mắt họ ra.

4

  1. Người đẹp và quái vật

Đây là bộ phim lấy cảm hứng trực tiếp từ câu chuyện được viết bởi Jeanne-Marie Leprince de Beaumont. Trong các biến thể khủng khiếp, cô gái cắt đứt bàn tay của mình để làm cảm giác tình dục của mình ít hấp dẫn đối với anh trai hoặc cha cô.

5

  1. Tangled

Nguồn gốc của phiên bản  đã được Disney cắt giảm khá nhiều để dành cho trẻ em. Có một chi tiết là khi cô gái ngây thơ không biết mình đã mang thai và cảm thấy chặt quanh bụng, phù thủy tức giận cắt phăng mái tóc của cô và gửi cô đi tới một xa.

6

  1. Hoàng tử Ếch

Đây là một bộ phim nổi tiếng của Disney. Kịch bản dựa trên câu truyện cùng tên của an hem nhà Grimm một cách rất lỏng lẻo. Nói một cách công bằng, cốt truyện không ăn khớp với các chi tiết của truyện gốc. Trong một phiên bản, con ếch chỉ cần cố gắng để dành một đêm trên gối của công chúa. Một phiên bản thậm chí còn dữ dội hơn nói rằng cô đã cắt đứt đầu của con ếch.

7

  1. Nàng tiên cá

Câu chuyện gốc Nàng tiên cá bi đát hơn rất nhiều khi hoàng tử cưới một công chúa khác trong khi Nàng tiên cá đau lòng phải chịu nỗi thống khổ, tự kết liễu mình bằng cách nhảy xuống biển để trở thành bọt biển mãi mãi.

8

  1. Thằng gù ở nhà thời Đức bà

Đây là một bộ phim dựa trên câu chuyện của Vitor Hugo. Trong câu truyện của Hugo, Frollo buộc Esmerelda phải chịu tội chết. . Quasimodo thương tiếc bên mộ nàng, và nhịn đói đến chết và nằm đó.

9

  1. Cô bé quàng khăn đỏ

Rất nhiều những câu chuyện cổ tích khác được biến thể trong phim của Disney với phiên bản nhẹ nhàng hơn.Như câu chuyện cô bé quàng khăn đỏ có nhiều dị bản. Có những phiên bản mang nhiều nghĩa thiên về tình dục. Trên thực tế, những thành ngữ đương đại Pháp nói một cô gái bị mất trinh là “cô đã nhìn thấy sói”.

10

Đây không phải là lý thuyết fan hâm mộ; đây là những bản gốc câu chuyện cổ tích đó, theo thời gian, đã bị giảm sút và làm ít khủng khiếp, có lẽ là để đảm bảo rằng tâm trí của trẻ em sẽ không bị các vết sẹo. Disney có một bước nhảy vọt lớn, và thay đổi nhiều trong những câu chuyện một cách hoàn toàn, trong khi thực hiện những thay đổi nhỏ và các thao tác ở đây và ở đó trong những câu chuyện khác để đảm bảo rằng họ phục vụ các hình ảnh của một thế giới hoàn toàn hạnh phúc nơi tốt luôn luôn chiến thắng sự ác, tình yêu chiếm ưu thế, và có đủ sức mạnh trong tâm hồn chúng ta để giết mỗi con rồng.

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...