10 Địa điểm kỳ diệu nhất ở châu Á mà bạn nên đến 1 lần trước khi chết

  1. Kashgar, Trung Quốc

Đây là một ốc đảo nằm trên con đường tơ lụa, nơi đây có những con phố quanh co, bán hàng rong, xe lừa đẩy… Trên tất cả là chợ ngày Chủ Nhật với vô vàn đồ được bán ở đây như yên ngựa, lụa, gươm, trang sức, chảo, quần áo, rau tươi, trái cây, radio, TV và điểm nhấn là chợ động vật.

1

  1. Siem Reap / Angkor Wat ở Campuchia

Những ngôi đền Angkor đặc biệt thu hút khách du lịch đặc biệt là khi mặt trời mọc. Tại đây bạn có thể tìm thấy sự bình yên và thần bí. Bên cạnh những ngôi đền chính của Angkor Wat, ngôi đền nổi tiếng nhất là Ta Prohm, một tòa tháp cao vài mét được khắc trên một hòn đá.

2

  1. Sapa Việt Nam

Người dân ở các vùng rừng núi Sapa đã quen với du lịch và có đầu óc kinh doanh, họ bán sản phẩm trong bộ quần áo màu sắc và kỳ lạ của mình. Tuy nhiên Sapa còn đặc biệt ở những ngọn núi với sườn dốc là ruộng bậc thang kéo dài hàng dặm.

3

  1. Thung lũng Hunza, Pakistan

Đây là một ốc đảo xanh tốt mọc lên giữa vùng núi cao cằn cỗi của dãy núi Karakoram. Ở trên làng Karimabad là các cây mai đang nở, cây dương và đường bạch dương cùng với ruộng bậc thang được khai hoang. Người dân ở đây sống trong những ngôi nhà nhỏ bằng gỗ có ban công và trang trí đầy màu sắc.

4

  1. Varanasi, Ấn Độ

Đây là thành phố cổ nhất của Ấn Độ và cũng được coi là thành phố linh thiêng nhất của Ấn Độ giáo, có khoảng 200 ngôi chùa Hundu, Jain và Phật giáo ở đây.

Chùa Vishwanath (hay: “Chùa Vàng”)

Chùa Durga

Chùa Tulsi Manas

Đền mới Vishwanath

Đền Bharat Mata (“Đền Mẹ Ấn Độ”)

Đền Annapurna

5

  1. Quế Lâm-Yangshuo ở Trung Quốc

Nơi đây là thiên đường của du khách với nhà hàng, khách sạn, quán bar, cửa hàng đồ lưu niệm và phong cảnh thiên nhiên kỳ ảo. Cảnh đẹp xung quanh rất đáng kinh ngạc với những ngọn núi đá vôi phủ sương mù, cánh đồng lúa, dòng sông và đồng cỏ làm cho bạn có cảm giác như bước vào những câu chuyện cổ tích, tốt nhất hãy khám phá Quế Lâm bằng xe đạp.

6

  1. Bagan ở Myanmar

Bagan có đến vài ngàn ngôi chùa và đền thờ hơn 40kilomet vuông, trong đó có khoảng 2000 vẫn đang được bảo toàn. Một số chỉ còn là đống đổ nát do động đất nhưng rất nhiều người vẫn hành hương đến và các tu sĩ vẫn cầu nguyện hàng ngày.

7

  1. Lhasa ở Tây Tạng

Đây là địa điểm thần bí nhất Châu Á, nơi đức tin và đạo đức được phát huy toàn vẹn, sự tận tụy và khiêm tốn của con người nơi đây có thể khiến bạn cảm động sâu sắc. hãy dành thời gian khám phá những góc khuất và đền thờ của Lhasa, đặc biệt là vào lúc bình minh, cùng với hàng ngàn người Tây Tạng để lắng nghe những tiếng cầu nguyện của những người hành hương.

8

  1. Luang Prabang, Lào

Du lịch rất thành công ở đây,vào lúc bình minh, hàng trăm nhà sư chân trần đổ về các ngôi đền để nhận thức ăn trong đám rước dài.

9

  1. Bhaktapur, Nepal

Ô tô bị cấm ở đây, đường phố được lát bằng gạch đỏ và những người phụ nữ mặc sari tuyệt đẹp đội trên đầu những chiếc bình lớn và trên những ngôi nhà treo lõi ngô và tép tỏi. Bên cạnh đó là những ngôi đền tráng lệ, cung điện và chùa, cung điện Hoàng gia với 55 cửa sổ và 99 sân.

10

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...