Xếp hạng các nhân vật hoạt hình nữ của Disney dựa theo độ cá tính của các cô nàng

Các bộ phim hoạt hình của Disney quá nổi tiếng đến mức hầu như rất nhiếu trẻ em trên toàn thế giới được biết đến, không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng yêu thích, cũng đã có rất nhiều fanpage ra đời dựa trên các nhân vật này, trong các nhân vật hoạt hình đó thì các nhân vật hoạt hình nữ là được chú ý nhiều nhất. Và dưới đây là bảng xếp hạng các nhân vật hoạt hình nữ của Disney dựa theo độ cá tính của các cô nàng.

 1. Wendy Darling, trong Peter Pan

2000  200

Wendy là cô gái ít cá tính nhất trong tất cả các cô gái Disney. Cô gần như bị bắt giữ rất nhiều lần bởi các nhân vật phản diện, không thể chống lại nàng tiên cá, hay quản lý khiến cho tất cả các trẻ em bị bắt, tất cả chỉ vì cô muốn về nhà. Chúng ta cũng cần chú ý đến độ tuổi của cô nàng, nhưng mấu chốt là cô không cá tính bằng các nhân vật nữ khác của Disney.

 1. Aurora, trong Sleeping Beauty (người đẹp ngủ trong rừng)

192

190

Aurora hành động giống như một nhân vật tượng trưng hơn là tính cách thực sự của cô, và cô chỉ có khoảng 18 thoại dòng trong toàn bộ phim. Đó không thực sự là lỗi của cô khi làm cho lời nguyền trở thành sự thật, nhưng cô cũng không làm bất cứ điều gì ngoài việc hái quả và ngủ.

 1. Tinkerbell, trong Peter Pan

tt

t

Tinkerbell thấp bé nhất, nhưng cô ấy có một số lời hỗn xược đầy hay ho nên cô có vị trí cao hơn trong danh sách này. Cô cho phép sự ghen tuông của mình phát tác và cô đã tấn công Wendy và gần như đã làm Peter và những cậu bé đi lạc bị giết chết hơn một lần.

 1. Bạch Tuyết, trong Bạch Tuyết và bảy chú lùn

17

170

Bạch Tuyết được điểm vì cô đã cố gắng sống sót trong rừng hoang ( dù nó chỉ trong một vài phút) và thực sự làm điều gì đó với cuộc sống của mình (ngay cả khi nó chỉ là việc vặt trong gia đình). Dù vậy, Bạch Tuyết thực sự không thông minh cho lắm, bởi sao cô có thể ăn trái táo từ 1 bà già quái đản như vậy.

 1. Ariel, trong The Little Mermaid

16

160

Nhiều người trong chúng ta có thể rất quý mến Ariel, cô không phải là thực sự là một cô gái có đảm lượng. Cô dành hầu hết thời gian của mình để thu thập nữ trang và bất chấp lời cha cô, đánh mất giọng nói của cô, và đặt cuộc sống của những người cô yêu thương vào nguy hiểm.

 1. Cô bé Lọ Lem, trong Cinderella

15

150

Cô bé Lọ Lem không làm bất cứ điều gì thực sự can đảm, nhưng ít ra cô vẫn sống sót sau những năm bị hành hạ, và chắc chắn kiếm được điểm nhờ đó. Cô đã làm công việc của cả một gia đình trong khi phải đối phó với sự xúc phạm bằng lời nói và áp bức từ phía gia đình cô.

 1. Jasmine, trong Aladdin

14

140

Jasmine có lẽ đã làm nhiều điều can đảm hơn hẳn những gì chúng ta thấy trong thời gian xuất hiện trên màn ảnh của cô. Cô có một con hổ làm thú cưng, trốn khỏi cung điện, coi những điều gia trưởng thật vô nghĩa, và cô chắc chắn là một trong những nàng công chúa Disney có cá tính nhất.

 1. Rapunzel, trong Tangled

13

130

 

Rapunzel có mái tóc chữa bệnh kỳ diệu, nhưng cô cũng đã khá tự tin khi không có nó. Cô làm Flynn khuất phục chỉ với cái chảo chiên và đi xuyên quốc gia,  trong khi đang bị truy nã.  Có thể cô ấy không phải cá tính nhất, nhưng cô ấy vẫn thật tuyệt vời.

 1. Belle, trong Beauty and the Beast

12

120

Belle công khai bất chấp sự đàn áp gia trưởng bằng cách phô trương tình yêu và niềm vui đọc sách của mình. Cô cũng nhiều lần từ chối Gaston, mặc dù theo bị theo đuổi liên tục và đe dọa. Chưa kể, cô hy sinh bản thân, sống một cuộc sống tù túng với một con quái vật – tất cả để cứu mạng sống của cha mình.

 1. Esmeralda, trong The Hunchback of Notre Dame 

11

110

Esmeralda là một phụ nữ gippi đầy cá tính, người đã từ chối việc không là chính mình, bất chấp sự đe dọa liên tục về tù đày – và cả cái chết. Không chỉ cứu Quasimodo, cô còn nhìn thấy bản chất thật qua diện mạo và giúp Quasimodo yêu chính mình và nhìn thấy vẻ đẹp thực sự của mình.

10 Nala, trong The Lion King

10

100

Khi còn là một đứa trẻ, Nala đã đi với Simba tới vùng đất bóng tối và nghĩa địa voi. Khi cô ấy nhiều tuổi hơn, cô cũng tỏ ra là một người rất can đảm bằng cách giúp Simba chống lại Scar và trả lại sự yên bình cho vùng đất Pride . Cô ấy cũng đủ dũng cảm để đánh bại Simba trong cuộc chiến,…

 1. Pocahontas, trong Pocahontas

9

90

Pocahontas không chỉ can đảm trong việc lặn biển bằng cách nhảy từ vách đá, cô cũng có những cố gắng để ngăn chặn cuộc chiến tranh và đem lại hòa bình giữa các bộ lạc của mình và nước Anh.

 1. Jane, Tarzan

8

80

Jane khởi đầu là một phụ nữ Anh đích thực nhưng cô dường như giống quý cô sống trong rừng hơn. Cô nhanh chóng thích nghi, sớm biết nói tiếng khỉ và đu qua rừng trên dây mây. Chưa kể cô có học vấn cao và dạy Tarzan toàn bộ ngôn ngữ cơ bản trong chỉ một tuần.

 1. Tiana, trong The Princess and the Frog

7

70

Tinh thần làm việc không ngừng nghỉ của Tiana làm cho cô là một trong những cô gái cá tính nhất trong danh sách này. Cô không dừng lại cho tới khi đạt được ước mơ của mình, và không bao giờ chọn cách dễ dàng nhất để biến ước mơ thành sự thật. Cô thậm chí còn sẵn sàng sống trong hình hài một con ếch và từ bỏ ước mơ của mình còn hơn là dùng tà thuật.

 1. Elsa, trong Frozen

6

60

Elsa khá cá tính, bởi khi cô sử dụng năng lực đóng băng mạnh mẽ của mình, cô đã biến toàn bộ một thành phố thành băng, không đề cập đến việc xây dựng một lâu đài băng chỉ trong một vài phút. Điều gì thực sự làm nên cá tính của cô, đó là việc dùng khả năng của mình để học cách yêu thương bản thân và nhận ra rằng tình yêu còn mạnh hơn sự sợ hãi.

 1. Anna, trong Frozen

5

50

Anna có thể không có năng lực đóng băng như chị gái của mình, nhưng cô ấy còn can đảm hơn Elasa. Cô ấy yêu chị gái của mình, mặc dù có khoảng cách tình cảm nhiều năm, và thực tế là chị gái của cô làm cả vương quốc lâm vào một mùa đông vĩnh cửu. Anna ra ngoài một mình để giải cứu chị gái mình, và cuối cùng đã hy sinh thân mình để cứu chị cô.

 1. Kida, trong Atlantis: The Lost Empire

4

40

Hầu hết mọi người đều quên đi Kida, NHƯNG HỌ KHÔNG NÊN quên: Kida là một công chúa chiến binh dũng cảm người đã cứu cả Atlantis và tất cả thần dân của mình, và thậm chí trở thành một chiến binh nữ hoàng rất dũng cảm.

 1. Megara “Meg”, trong Hercules

3

3.1

Như Meg đã thể hiện điều đó, cô ấy có thể là một thiếu nữ, và cô ấy có thể gặp hiểm cảnh, nhưng cô ấy không bao giờ là một nữ thiếu nữ bị đặt trong hiểm cảnh. Cô đủ can đảm để cứu ‘hai’ người đàn ông cô yêu, và thách thức Hades.

 1. Merida, trong Brave

2

2.1

Merida đủ can đảm để thách thức quy tắc gia trưởng lâu đời bằng cách từ chối kết hôn, và đã chiến thắng trong hôn nhân bằng chính nỗ lực của mình. Cô còn cứu mẹ mình khỏi cuộc sống mãi mãi trong dạng gấu , luôn chịu trách nhiệm lớn cho hành động của mình, đoàn kết lại phe cánh trong gia tộc , và là cung thủ tốt nhất trong vùng đất của cô.

 1. Và tất nhiên, Hoa Mộc Lan , trong Hoa Mộc Lan

1

1.1

Làm sao Hoa Mộc Lan có thể  không phải là cô gái can đảm nhất được cơ chứ? Cô đóng giả là một người đàn ông để cứu cha mình, dù biết cô sẽ bị giết nếu bị phát hiện ra. Cô đã cứu quân đội mình khỏi toàn bộ quân đội Hun. Ý tôi là, Mulan cứu cả của Trung Quốc!

Theo buzzfeed

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...