Top 10 vụ ám sát bất thành đình đám nhất lịch sử

Đã có vô số những vụ ám sát làm rung chuyển thế giới và thay đổi cả tiến trình lịch sử. Trên thực tế, chúng chỉ là một phần rất nhỏ số vụ đã xảy ra. Dưới đây là top những âm mưu không thành công hoặc tiến hành ám sát thất bại.

10. Gamal Nasser

Cựu tổng thống Ai Cập là một thập tự chinh của dân tộc Ả Rập và các kẻ thù của Israel. Ông đã từng là mục tiêu của các kẻ thù trong một thời gian dài và bọn chúng chọn Tháng Mười năm 1954 để hành động.  Nasser đang có một bài phát biểu trực tiếp trên radio khi 8 viên đạn liên tiếp hướng về phía ông nhưng chúng đều không đạt đến đúng mục tiêu.

 

9. Benito Mussolini

Như là một đồng minh của Hít le, nhà độc tài người Ý này đã sống sót qua nhiều nỗ lực ám sát trước khi bị treo cổ sau Thế Chiến thứ Hai.

 

8. Fidel Castro

Có các tài liệu về 638 cách ám sát Fidel Castro. Có thể đó là một phép cường điệu nhưng CIA thực sự đã cố giết cựu chính trị gia Cuba này hàng trăm lần nhưng không thành.

 

7. Giáo hoàng John Paul II

Ngày 13 tháng 5 năm 1981, một người đàn tên Mehmet Ali Agca đã bắn bốn viên đạn vào Giáo hoàng John Paul II, làm bị thương nặng cánh tay cùng nội tạng. Agca là một tội phạm Thổ Nhĩ Kỳ liên kết với tổ chức Sói Xám. Sau đó, hắn bị bắt và bị kết án chung thân tại Ý. Vị giáo hoàng vẫn đến thăm hắn ta trong tù và tha thứ cho tội lỗi của y.

 

6. Andrew Jackson

Những kẻ tấn công là Rachard Lawrence bắn ông hai phát ngày 30/01/1985, cả hai đều ở xa mục tiêu. Nhưng những gì sau đó còn thú vị hơn, vì Johnson bắt đầu đánh hắn bằng cây gập của mình cho đến khi hắn bị bắt. Lawrence được coi là tinh thần không ổn định và được gửi đến một bệnh viện tâm thần.

 

5. Vladamir Lenin

Vị lãnh tụ Cách mạng Nga đã gần như bị giết ngày 30/8/1918 khi ông bị bắn 3 phát bởi Fanya Kaplan. Ông bị thương trên cằm và vai. Các nỗ lực ám sát làm tăng sự nổi tiếng của nhà lãnh đạo cộng sản. Kaplan bị bắt bởi nhân viên an ninh và bị bắn chết.

 

4. Franklin D Roosevelt

Cựu Tổng thống Mỹ này nhất đã cận kề cái chết khi đang có một bài phát biểu tại Miami ngày 15/2/1933. Kẻ tấn công là một kẻ tâm thần không ổn định người Ý tên Giuseppe Zangara. Hắn bắt hụt một viên đạn sau khi bị đám đông tấn công. Roosevelt đã dẫn dắt Hoa Kỳ vượt qua hai giai đoạn quan trọng, là cuộc Đại suy thái và chiến tranh thế giới thứ Hai.

 

3. Ronald Reagan

Ngày 30/8/1981, Tổng thống Mỹ Ronald Reagan bị bắn bởi John Hinkley Jr. Hơn cả một vụ mưu sát, lý do đằng sau cuộc tấn công mới là thú vị. Đó là diễn viên Jodie Foster. Hinkely là một fan cuồng của bộ phim Taxi Driver 1976 và hắn trở nên điên dại về Foster. Sau nhiều lần thất bại để có được sự chú ý từ cô ấy, Hinkely quyết định gây sự chú ý bằng cách bắn tổng thống. Hắn đã bắn sáu phát vào ông, một trong số đó xuyên qua phổi. Hinkely được gửi đến bệnh viện tâm thần để điều trị một loạt các rối loạn tâm thần.

2. Adoft Hitler

Một trong những người nổi tiếng nhất lịch sử, nhà độc tài Đức Hít le. Nổi tiếng nhất trong các vụ ám sát phải kể đến Valkyrie, tổ chức đã trở thành tâm điểm trong một bộ phim của Tom Cruise. Kế hoạch là đặt một vali chứa đầy thuốc nổ ngay cạnh chỗ ngồi của Hitle, nhưng nó đã vô tình thay thế bởi tướng Heinz Brandt, khiến hắn mất mạng. Hitle thoát chết chỉ với một vết thương nhỏ ở tai. Nhưng rồi hắn cũng phải tự kết liễu mình để thoát khỏi sự nhục nhã dưới tay các cường quốc đồng minh.

1. Charles de Gaulle
Charles de Gaulle có lẽ là vị tổng thống có ảnh hưởng nhiều nhất trong lịch sử nước Pháp. Ông thu hút nhiều kẻ thù với các chính sách và bản chất kiên cường của mình. Năm 1962, khi đang trên xe cùng vợ xuống phố tại Paris, xe của ông bị bắn bởi súng hạng nặng. Ông chỉ thoát nạn nhờ kỹ năng lái xe và các thiết bị trên xe. Cuộc tấn công là hành động đáp trả của quyết định công nhận nền độc lập của Algeria của Gaulle. Hai cảnh sát đã thiệt mạng trong cuộc tấn công.

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...