Top 10 sinh vật kỳ dị thời tiền sử có thể khiến bạn hoảng sợ

Trái Đất có một lịch sử lâu dài, vũ trụ đã có từ khoảng 12-15 tỉ năm về trước trong khi thiên hà của chúng ta ra đời vào khoảng 4600 triệu năm trước đây, Trái Đất cũng có thể hình thành vào khoảng thời gian đó. Những sinh vật sống sớm nhất rất đơn giản, và cũng xuất hiện ít nhất là 1000 triệu năm sau khi trái đất hình thành. Các dạng sống phức tạp hơn xuất hiện 2500 triệu năm sau đó. Và đây là danh sách những sinh vật kỳ dị thời tiền sử.

  1. Brachiosaurus

10

Đây là loài khủng long lớn nhất được biết đến ngày nay, loài động vật này cao như một tòa nhà bốn tầng. Cái cổ dài của nó phát triển để có thể ăn lá cây cao ở kỷ Jura.  Loài khủng long cổ dài khác như Diplodocus và Cetiosaurus cũng rất cao vì lý do này.

  1. Plateosaurus

9

Loài khủng long xuất hiện sớm là hậu duệ bò sát có 2 loại – khủng long ăn thịt và khủng long ăn thực vật. Plateosaurus là một loài khủng long cổ dài có thân khổng lồ có lợi thế là có thể đi không chỉ trên 4 chân mà còn bằng 2 chân sau đầy đủ cơ bắp. Bên cạnh đó, những chân  trước có móng vuốt cho phép nó phá vỡ nhánh cây. Tuy nhiên nó không thể nhai thức ăn nên phải nuốt đá để tiêu hóa được.

  1. Merosaurus

8

Đây là một loài sinh vật gây tranh cãi do các hóa thạch người ta tìm thấy của nó, có vẻ như nó là một loài bò sát. Khoảng 270 triệu năm trước, sinh vật này đẻ trứng dưới nước và sinh sống trên bờ. Tuy nhiên một số nhà khoa học cho rằng chúng đã thích nghi với môi trường nước do có rất nhiều hóa thạch cho thấy điều này.

  1. Ichthyostega

7

Ichthyostega là sinh vật lưỡng cư xuất hiện vào kỷ Cacbon, có đầu và đuôi giống cá. Đó là bởi vì chúng dùng để đặt lớp nhầy bao quanh trứng trong nước.

  1. Eusthenopteron

6

Eusthenopteron là tổ tiên của loài lưỡng cư, là động vật có hình dạng cá có vây nhưng vẫn có thể di chuyển trên mặt đất. Khi bắt mồi, có thể chúng lên mặt đất gần khu vực nước và dần dần quen với môi trường trên bờ.

  1. Pikaia

5

Loài sinh vật này gần giống như một con sâu nhưng lại có một sụn cứng chạy dọc cơ thể, dù không phải xương sống nhưng cũng giống như vậy. Điều này khiến cho các nhà khoa học nghĩ rằng đây có thể là tổ tiên sớm nhất của các loài có xương sống.

  1. Arandapis

4

Một trong những loài cá sớm nhất được biết đến, Arandapis là một sinh vật có giáp cứng bảo vệ cơ thể, một số con dài đến 2m, chúng đã thống trị vùng biển gần 130 triệu năm.

  1. Opabinia

3

Sinh vật này bắt cá bằng cái vòi dài và có năm mắt. Trông chúng na ná như những sinh vật ngoài hành tinh trong các bộ phim Hollywood.

  1. Hallucigenia

2

Thay vì bơi thì sinh vật này lang thang dưới đáy biển trên 7 cặp nọc, cùng những chiếc gai bảo vệ trên lưng, chúng có hình dáng khá đáng sợ.

  1. Anomalocaris

1

Sinh vật biển này sống ở kỷ Cambri, dài 60cm, nó có một đôi mắt khổng lồ chia nhánh trên đầu và gọng kìm như vũ khí.

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...