Top 10 Người thông minh nhất trong lịch sử

Hầu hết những gì thế giới này đã và đang có, đều xuất phát từ các lý thuyết, triết lý, định luật về khoa học vật lý, những đột phá trong khoa học, các khái niệm và phát minh của những nhà bác học tài trí và thông minh nhất. Chúng ta đều đã được học những điều này ở trường học, thế nhưng không phải ai cũng biết rõ về những nhà bác học này.

Dưới đây là tài liệu về 10 người thông minh nhất trong lịch sử đã được công nhận về tư duy, phát minh, triết lý, lý thuyết và những đột phá đối với xã hội.

10.Leonardo Da Vinci

Leonardo-Da-Vinci-Smartest-People-in-History

Có một câu nói rằng một sợi tóc của Da Vinci cũng sẽ trở thành một kiệt tác vô giá.

Nhà thiên tài này sinh ngày 14 tháng 2, 1452.  Ông là một họa sĩ , nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhà hóa học-toán học tài ba và là người làm nên mô hình 3D. Ông được coi là một người toàn năng vì ông học rất nhiều thứ và vận dụng hết tâm trí vào nghệ thuật.

9. Alexandre Đại Đế.

Alexander-the-Great-Rise-to-Power

Tại sao ông được gọi là ” Đại Đế “? Khi còn rất trẻ, ông đã có những phẩm chất để trở thành một người đàn ông vĩ đại. Năm 16 tuổi, thay vì thực hiện di nguyện của cha mình là thống trị Macedonia, ông đã chỉ huy quân đội và xâm chiếm một nơi khác, và từ đó, ông nổi tiếng là người thông minh nhất trong lịch sử ở tuổi 16.

Ông đã chỉ huy quân đội dù chưa trải qua cuộc huấn luyện nào. Ông đã chứng minh sự thông minh của mình khi đưa ra những chiến lược quân sự trong cuộc chiến xâm lược Hy Lạp trên Macedonia.

8. Michelangelo

Michelangelo-Smartest-People-in-History

Cũng giống như Leonardo Da Vinci, Michelangelo là bậc thầy trong nghệ thuật nhưng phong cách của ông thì khác biệt. Phong cách của riêng ông được thể hiện qua từng tác phẩm.

Ông được công nhận là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn đến nghệ thuật hiện đại phương Tây. Tác phẩm cuối cùng của ông đã khiến mọi người từ khắp thế giới đổ xô đến chiêm ngưỡng và phân tích.

Điểm khác biệt trong tác phẩm là ông đã vẽ lên trần nhà với một vị trí rất khó để thực hiện. Và điều này đã làm tác phẩm của ông trở thành kiệt tác vượt thời gian.

7.William Shakespear

Smartest-People-in-History-Shakespeare

Một nhà soạn kịch tài năng, và tên của ông vẫn luôn vang dội trong nhiều thế kỉ cho đến bây giờ. Điểm nổi bật về ông là khả năng suy nghĩ khác biệt về mọi điều xảy ra trong cuộc sống. Hơn thế nữa, dù không nhận nền giáo dục đại học hay sự hướng dẫn của những người đi trước, ông đã dùng chính tài năng và cố gắng của mình để ghi tên vào lịch sử.

Những tác phẩm vĩ đại của ông bao gồm : Hamlet, Julius Caesar, Othello, Macbeth và một trong những câu chuyện tình yêu nổi tiếng nhất, Romeo và Juliet.

Bên cạnh là một nhà soạn kịch tài ba, ông còn là một nhà thơ vĩ đại nhất thế giới.

6. Adolf Hitler.

Smartest-People-in-History-Adolf-Hitler

Lãnh đạo Đức quốc xã, Adolf Hitler đã gây chấn động toàn cầu vì các cuộc tấn công tàn bạo. Ông đã tạo ra tầm ảnh hưởng sâu sắc kể từ khi ông nắm quyền lãnh đạo ở nước Đức.

Là một người quân lính, ông đã rất thông minh trong việc sử dụng các nguồn tài nguyên và quân đội Đức cũng như lực lượng cảnh sát thời kì đó để  biến nước Đức thành vùng lãnh thổ được sở hữu, cai trị và nắm quyền của riêng ông và Đức quốc xã.

Mặc dù ông đã chịu trách nhiệm vì cuộc đồ sát dân Do Thái đã cướp đi tính mạng hàng ngàn người một cách tàn bạo và độc ác,  ông đã thể hiện sự thông minh của mình trong việc đánh lừa toàn bộ quốc gia bao gồm những người nắm chính quyền ở Đức.

5. Galileo Galilei

Galileo-Galilei-Smartest-People-in-History

Một người đàn ông có thể xây dựng kính thiên văn, phương tiện truyền thông tin trong quân đội và đưa nền cách mạng khoa học lên một tầm cao mới, tạo ra cách để mọi người nhìn thấy vũ trụ dựa trên lý thuyết và triết lý thiên văn học của mình.

Galileo sử dụng bộ não thiên tài của mình để phân tích,tìm hiểu và thay đổi nhận thức của nhân loại bằng các phương pháp và tư duy của mình.Nghiên cứu về thiên văn học và những thứ ngoài bầu trời mà mắt thường không thể thấy được là chuyên ngành chính và cuộc cách mạng hóa của ông.

4. Gottfried Wilhelm Leibniz.

Gottfried-Wilhelm-Leibniz-Smartest-People-in-History

Là một nhà triết học, Gottfried đã vận dụng trí lực của mình để phát minh ra tích phân. Bạn không biết phải hao tổn trí lực đến mức nào để phát minh ra đề toán này đâu.Cần phải có một tâm trí mạnh mẽ để nghiên cứu và phát triển nó.

Ông còn là người phát minh ra Đại số với suy nghĩ rằng có thể giải quyết mọi thứ bằng cách sử phụng phương pháp tính toán đơn giản.

3. Sir Isaac Newton

Sir-Isaac-Newton-Smartest-People-in-History

Isaac Newton đã cách mạng hóa các định luật vật lý và xây dựng định luật của lực hấp dẫn qua các giả thuyết đơn giản như quả táo rơi từ trên cây, cây bút rơi từ trên bàn,…

Ông đã thể hiện trí thông minh của mình khi phát hiện và phân tích về thế giới, xác định trục quay của trái đất với mặt trời, chuyển động của hành tinh và thủy triều.

2. Albert Enstein

Albert-Einstein-Smartest-People-in-History

Mọi người trên khắp thế giới có lẽ sẽ luôn nghĩ rằng Albert Enstein là một trong những người thông minh nhất thế giới, và đúng như thế.

Phương trình nổi tiếng của ông : E = MC²  nghĩa rằng với bất cứ khối lượng nào, nếu nhân nó lên 2 lần với tốc độ ánh sáng thì kết quả cũng tương đương với năng lượng của khối.

Ông đã được công nhận là nhà khoa học nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất thế kỉ 20.

  1. Thomas Edison

Thomas-Edison-Smartest-People-in-History

Thế giới có lẽ sẽ sống mãi trong bóng tối trong nhiều năm nếu không có phát minh bóng đèn của Thomas Edison. Khi phát minh của ông lần đầu được thắp sáng trước công chúng, mọi người đã gọi đó là đêm Giáng Sinh tuyệt nhất trong nhiều năm qua.

Theo wonderlist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...