Top 10 nghĩa trang và bãi tha ma kinh dị nhất thế giới

Nghĩa địa và bãi tha ma là nơi chôn cất người chết, với những sự trang trí, kiến trúc và lịch sử lạ lùng, cũng như những câu chuyện ma quái xoay quanh nó, các địa điểm này luôn đem lại cho người ta cảm giác bí ẩn và ghê sợ. Hãy cùng tìm hiểu một số nghĩa địa và bãi tha ma kinh dị trên thế giới.

  1. Nghĩa trang Chamula

10

Nghĩa trang Chamula nằm ở phía nam Chiapis thuộc Mexico từng được dự tính làm một nhà thời Công giáo vào năm 1960. Nó có các hàng mộ lớn với hàng ngàn thi thể. Nơi đây được các tu sĩ làng bên dùng để tổ chức các nghi lễ rửa tội. Và khi tổ chức những nghi lễ này, họ dùng máu gà, xác những con gà ngổn ngang khắp nơi tạo nên sự kinh dị của nghĩa trang.

  1. Nghĩa trang Phù thủy

9

Nằm trong ngọn núi cách xa Brotherton Mountain Road ở Tennessee là nghĩa trang Stamps hay còn được biết đến với cái tên Nghĩa trang Phù thủy với những ngôi mộ như những chiếc lều với các ký hiệu như ngôi sao và những dấu hiệu lạ khác. Người ta cho rằng đây là do những người ở đó dùng ngôi sao năm cánh để ký tên, nhưng nó không giải thích cho việc xác động vật nằm rải rác ở nơi này.

  1. Nghĩa trang Thánh Louis

8

Đây là nghĩa trang lâu đời nhất còn tồn tại ở New Orleans, được xây dựng vào thập niên 1780. Nơi đây vẫn có người được chôn cất mỗi năm, người chết phải được chôn cất trong hầm mộ nằm trên mặt đất vì mực nước ngầm ở gần bề mặt, do đó nơi đây là một mê cung với những ngôi mộ và lối đi lắt léo.

  1. Nghĩa trang Do Thái Cổ

7

Nghĩa trang này nằm ở Prague tại Cộng hòa Séc, nó được sử dụng từ đầu thế kỷ 15, người ta không biết chắc có bao nhiêu ngôi mộ ở đây do chúng được chồng lên nhau. Tuy nhiên theo tính toán có khoảng 12000 bia mộ ở đây, cùng với 100000 ngôi mộ. Những sự việc huyền bí và những con ma từng được nhìn thấy đã được xác nhận ở nghĩa trang này.

  1. Cimitero di San Michele

6

Nằm trên hòn đảo của San Michele ở Venice, Ý, nghĩa trang này được thành lập vào thế kỷ 19. Sau khi Napoleon cấm chôn cất thi thể trên vùng đất Venice lịch sử. Các xác chết đã được chuyển đến mai táng trên hòn đảo này, nó còn được sử dụng đến ngày nay và các thi thể được chôn cất ở đây có hợp đồng thuê 10 năm. Là một hòn đảo toàn người chết, nơi đây có vô vàn câu chuyện ma.

  1. Nghĩa trang La Recoleta

5

Nghĩa trang ở Argentina này là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Buenos Aires với lối kiến trúc tân cổ cùng những chiếc cột Hy Lạp thế kỷ 19, 20 và những lăng mộ phức tạp, tượng… Nơi đây được thiết kế như một con phố với các lỗi đi và vỉa hè, nhưng lại dành cho người chết.

  1. Nghĩa địa Gladiator

4

Nằm ở Epherus, Thổ Nhĩ Kỳ,  đây là nơi chôn cất các chiến binh của đấu trường La Mã, có 67 người tuổi từ 20-30, với các đa chấn thương từ các trận đấu với động vật hoang dã, tội phạm và chém giết lẫn nhau chỉ vì mục đích giải trí. Trên bia mộ có các hình vẽ những võ sĩ mặc trang phục giác đấu.

  1. Nghĩa trang Merry

3

Nơi đây được xây dựng vào năm 1930 với bia mộ là những cây thập tự làm bằng gỗ sáng có hình ảnh của người chết và một bài thơ ngắn về họ.

  1. Hầm mộ Capuchin

2

Hầm mộ Capuchin là một địa điểm kinh dị với những xác ướp vẫn còn mặc nguyên quần áo của họ từ thế kỷ thứ 16. Có khoảng 6000 xác ướp, trong đó có các nhà sư, người giàu có và cao quý của Palermo, xếp hàng bên các bức tường.

  1. Nghĩa trang Highgate

1

Nghĩa trang Highgate có từ thời Victoria, có diện tích 37 mẫu nằm tại một khu rừng ở London, Anh. Nơi đây có khoảng 53000 ngôi mộ với 170000 người được chôn cất. Nghĩa trang có lối kiến trúc kết hợp giữa văn hóa thời kỳ Victoria và Ai Cập cổ với nhiều bức tượng con người và động vật.

Thêm hai nghĩa trang nữa có thể được nhắc đến ở đây là nghĩa trang máy bay ở Arizona và nghĩa trang tàu ở châu Phi. Nghĩa trang máy bay chứa vô vàn xác máy bay từ năm 1925, nó là bức tranh sống động về các ký ức lịch sử của Chiến tranh thế giới thứ 1, Thứ 2, Chiến tranh Lạnh và thậm chí là kỷ nguyên chống khủng bố. Nghĩa trang Tàu nằm ở phía tây châu Phi là nghĩa địa tàu lớn nhất thế giới với con tàu đầu tiên được bán phá giá ở đây có niên đại từ 1920, khu vực này là các bến cảng, các chủ tàu gặp vấn đề về tài chính bán các con tàu của họ ở đây, hiện nay có 300 con tàu ở đây đang mục nát từng ngày.

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...