Top 10 món ăn kì lạ trên khắp thế giới

Hầu hết chúng ta mơ du lịch vòng quanh thế giới, thăm những nơi mới, thưởng thức hương vị thức ăn mới, gặp gỡ những người mới. Du lịch và ăn uống luôn luôn là thú vị và nó giúp bạn được thưởng thức những món ăn mới, có những trải nghiệm mới. Các thói quen ăn uống khác nhau ở mọi quốc gia và mọi cộng đồng. Các loại thực phẩm mà có thể là kỳ lạ đối với chúng ta nhưng nó lại có thể là một món ăn nổi tiếng với người dân của các nước đó. Rất ít người đủ can đảm để mạo hiểm nếm thử những món ăn kì lạ đó. Vì vậy, dưới đây là một số nghiên cứu nhằm nâng cao nhận thức về các món ăn của một vài quốc gia và nó sẽ giúp bạn tìm thấy những món ăn mà bạn có thể dễ dàng thưởng thức. Danh sách này là về vài loại món ăn kỳ lạ trên thế giới, có thể được phân loại là “dám ăn”, bởi vì hoặc chúng có thể được tạo thành từ các động vật sống hoặc thành phần chính của món ăn là một cái gì đó chắc chắn khó nuốt và dễ bị sốc!

  1. Jumiles:

1

Jumiles còn được gọi là “bọ xít”, chúng là côn trùng có 6 chân, kích thước nhỏ hơn 1 cm và sống dưới cây trong rừng hay dưới tảng đá. Jumiles là một phần của chế độ ăn uống hàng ngày ở Mexico, đặc biệt là khu vực phía Nam. Chúng là một hương vị thuốc do có hàm lượng i-ốt mạnh mẽ và rất giàu vitamin B2 và B3. Jumiles được ăn sống hoặc nghiền với molacajete (một công cụ bằng đá) và được sử dụng trong salsa và phục vụ với bánh ngô. Jumiles được bán khi còn sống, mặc dù chúng sẽ chết trong khi việc chuẩn bị của salsa.

  1. Sannakji:

bach tuoc

Sannakji là một món ăn Hàn Quốc có hương vị độc đáo trong đó bạch tuộc nhỏ (bạch tuộc) được cắt và ngay lập tức được ăn sống với dầu vừng và hạt. Chúng có thể được cắt nhỏ hoặc để nguyên con trên đĩa ăn. Những mảnh râu bạch tuộc dài không được cắt miếng nhỏ khi ăn tạo ra cảm giác chúng đang thực sự chống cự để không bị ăn.Nó rất nhẹ, mỏng trơn và dính bởi các xúc tu có thể bám dính cả với mái nhà, vì vậy nó đòi hỏi rất nhiều sức để đưa món này vào dạ dày của bạn. Những người phàm ăn thật sự rất thích món ăn này vì khi ăn có cảm giác tươi và độc đáo.

  1. StinkHeads (đầu cá chôn sống)

3

Tất cả những người yêu thích cá tất nhiên sẽ rất thích món ăn cá hồi cá vua này, nhưng chắc họ chưa bao giờ tưởng tượng sẽ nếm đầu cá với mùi hôi của nó. Vâng, chính xác, nó là một món ăn nổi tiếng của Alaska, nơi mà đầu cá hồi được đưa vào một túi nhựa hoặc thùng gỗ để lên men tự nhiên (sau khi chôn dưới đất). Các túi này sau đó được đưa ra và tiêu thụ theo hình thức đó. Món ăn này bắt nguồn từ đầu cá hồi vua. Chúng chỉ đơn giản là phần đầu thối của cá hồi, một vài nghiên cứu vẫn đang tiến hành để tìm hiểu các mối nguy hiểm đến sức khỏe liên quan tới mức tiêu thụ món này, vài trường hợp đã được Botulism báo cáo, do đó, hiện nay họ đang thực hiện theo một phương pháp mới  là vùi đầu cá vào một hố chôn cất đặc biệt trong các bụi bẩn.

7.Pudding máu:

4

Máu được sử dụng trong bữa ăn sáng, bạn có thể nghĩ đó là một cái mà sẽ không ai nghĩ đến nhưng nó lại rất phổ biến ở Châu Âu, Châu Á, Tây Ban Nha, và Kenya. Nó cũng được gọi là bánh pudding hoặc xúc xích máu. Tên món ăn bao gồm từ máu vì nó được tạo thành từ máu của động vật, heo, bò, cừu, dê và thường được sử dụng tùy thuộc vào quốc gia nơi có nó. Xúc xích máu được về cơ bản được làm bằng cách trộn máu của động vật với bột yến mạch và một số nguyên liệu khác. Nó có thể được rang, chiên, nướng hoặc thậm chí có thể được ăn ở dạng lạnh. Tại Ireland, nó là một trong những mặt hàng được phục vụ trong các đơn bữa sáng. Tại Đài Loan, mọi người thưởng thức xúc xích máu làm từ gạo nếp và máu thịt heo.

6.Thịt thú rừng:

5

Thịt rừng là một thuật ngữ rộng sử dụng cho thịt thu được bằng cách săn bắt động vật không thuần chủng như khỉ, tinh tinh, khỉ đột, con chuột, con dơi cho mục đích ăn uống  ở châu Phi, đặc biệt là Tây Phi. Đương nhiên có một số mối đe dọa bệnh nghiêm trọng liên quan đến việc tiêu thụ thịt này. Ebola được cho là có nguồn gốc từ thịt rừng vì các nhà nghiên cứu cho rằng thịt rừng là nguồn cung cấp giúp các vi rút có thể đi trực tiếp vào cơ thể con người. Người dân châu Phi coi ăn thịt rừng như truyền thống của họ và thực phẩm cho ông cha mình. Dân làng tin rằng nó là một món ăn ngon và có giá cả phải chăng cũng như là nguồn duy nhất cung cấp protein vì các nguồn khác là đắt tiền mà họ không thể có được trong chế độ ăn uống của họ. Tiêu dùng thịt rừng không chỉ lây lan các bệnh đe dọa tính mạng mà còn là mối đe dọa tuyệt chủng cho các động vật hoang dã và đa dạng sinh học.

  1. Khash:

6

Khash là một loạt các món canh, mà trước đó nó đã được biết đến giống như một món súp bổ dưỡng để vượt qua cái lạnh của mùa đông còn bây giờ nó được coi như một món ăn. Khash là một món ăn truyền thống của Armenia, Georgia, Iraq, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Nó được làm bằng cách đun sôi chân và mắt cá chân bò, và não (tùy chọn) đặt trong thùng đáy sâu mà có thể chứa đủ các thành phần và nó được đun thêm với một số gia vị và được nấu tối thiểu là 32 giờ. Muối và tỏi miếng được thêm vào sau khi các món ăn được đem lên phục vụ. Nó được sử dụng vào buổi sáng sớm trong mùa đông và nó cũng đã trở thành một món ăn cho các dịp lễ hội, nơi mà các phụ nữ và đàn ông ngồi lại với nhau để  ăn mừng. Những người dân dùng bánh mì nướng  ăn kèm với Khash và Khash còn được ăn kèm với bánh mì lavash. Người dân không khuyến khích mọi người ăn tại các thời điểm khác bởi vì nó rất nhiều chất nên không dễ dàng để tiêu hóa hết.

  1. Gỏi ếch

7

Nếu bạn cho rằng mình thực sự dũng cảm và tìm ra cho một số cuộc phiêu lưu ăn thử gỏi ếch. Gỏi ếch là một món ăn được phục vụ trong nhà hàng Asadachi tại Nhật Bản, và chỉ có một vài nhà hàng khác có mặt trên khắp thế giới phục vụ món ăn độc đáo này. Cách phục vụ rất đơn giản, các đầu bếp mang một con ếch sống đến trước mặt bạn, lấy trái tim nó ra với sự giúp đỡ của một con dao trong khi nó vẫn còn đập và sống sau đó họ sẽ trao nó cho bạn bằng một đôi đũa. Trong lúc bạn ăn sống trái tim thì những phần khác được cắt miếng dưới bàn tay khéo léo của đầu bếp. món này  được coi là một món ăn ngon và chỉ được tìm thấy trong vài nhà hàng Nhật Bản. Nó được phục vụ cùng đá với nước sốt đậu nành và chanh lát. Mặc dù, có một vài tranh cãi liên quan đến món ăn này ví như nhiều hơn 5000 người đệ đơn kiến nghị ngừng phục vụ món ăn này vì nó là trái pháp luật để ăn động vật sống.

  1. Tim rắn

8

Tim rắn là một món ăn dành cho người có trái tim dũng cảm trên trái đất này. Những con rắn hổ mang được mổ ngay trước mặt bạn và bạn được cung cấp trái tim đang đập cùng với một lượng máu của chính nó. Tim vẫn đập trong một thời gian khi được đặt trên chiếc đĩa.Bạn có thể trải nghiệm cảm giác tim vẫn đập dù nó đang nằm trong cổ họng bạn. Nó là rất phổ biến ở các địa phương của Việt Nam và có sẵn trong một số nhà hàng. Trái tim rắn hổ mang được phục vụ với rượu gạo ở một số nơi.

  1. Shirako:

9

Shirako được coi là một món ăn ngon. Đó là một món ăn rất nổi tiếng được gọi là “món ăn Nhật Bản đặc biệt”, trông giống như một đốm màu trắng kem có kết cấu mềm và xốp. Shirako còn gọi là Kiku và Tachi, nó là một túi tinh trùng hoặc tinh dịch của cá đực. Nó là có sẵn trong tất cả các nhà hàng tại Nhật Bản. Bộ phận sinh dục nam cũng được ăn ở Nga, Romania và Sicilia. ‘Trẻ em trắng’ là Shirako được dịch nghĩa trong tiếng Anh. Nó được dùng bằng cách hấp hoặc chiên và có sẵn trong mùa đông. Các hương vị của Shirako tương tự như bộ não của thịt lợn, nhưng nó là nhẹ hơn và đẹp mắt hơn. Các loài cá cho tinh trùng thu hoạch được là cá tuyết, fugu, monkfish, bộ cá vảy chân.

1.Đầu cừu

10

Đầu cừu là một trong những món ngon của Iceland. Toàn bộ đầu con cừu được ăn ngoại trừ não. Các món ăn phổ biến của Iceland là những con cừu và hải sản. Để thưởng thức món ăn này là cả 1 thách thức vì phải trải qua những bài thuyết trình và nhìn thấy cả một cái đầu cừu được bày ra trên đĩa. Má và lưỡi được xem là phần ngon nhất của toàn bộ món ăn. Nó có sẵn trong tất cả các cửa hàng tạp hóa lớn và nhỏ tại địa phương. Các món ăn được chuẩn bị bằng cách đun sôi đầu của con cừu trong nước với một ít muối, khi nguội thì nó được phục vụ. Sau bài thuyết trình, thật sự những người khách phải lấy hết can đảm mới dám thử.

Theo Wonderlist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...