Top 10 lý do để ly hôn phổ biến nhất hiện nay

Trong khi chúng ta cố gắng để làm cho mọi việc và các quá trình đơn giản hơn cho một cuộc sống dễ dàng, mối quan hệ của chúng ta bằng cách nào đó lại đang nhận khá phức tạp. Chúng ta có thể đã tìm thấy những bước đột phá trong việc tìm hiểu thế giới của chúng ta tốt hơn, nhưng tấm thảm của cuộc sống hàng ngày đang mất dần đi ý nghĩa. Đặc biệt là cuộc hôn nhân, một trong những mối quan hệ nổi tiếng nhất trong cuộc sống của con người, đã trở thành một bản thử nghiệm thất bại. Ở đây chúng tôi có cái nhìn sát hơn các yếu tố khiến mối quan hệ đáng kính này bị hủy hoại.

Top 10 lý do để ly hôn

  1. Ngoại tình

Trong một mối quan hệ mà hai người đến với nhau để chia sẻ mọi khía cạnh với lời hứa sẽ sống cuộc sống lâu dài thì gian dối và ngoại tình giết chết sự sống của nó. Có quan hệ ngoài hôn nhân hay sự lăng nhăng của một người có thể để lại những cảm xúc và tâm lý dằn vặt cho người còn lại. Thậm chí nếu có người cố gắng để làm những điều trên, liên tục thiếu chung thủy với bạn đời thì cuối cùng sẽ dẫn đến ly hôn.

1

  1. Tranh cãi quá nhiều

Ở mặt tích cực, tranh luận là một phần của tất cả các mối quan hệ của con người. Các quá trình tìm hiểu nhau đôi khi dẫn đến xích mích nhỏ nhưng những xích mích không bao giờ tạo ra sức mạnh đoàn kết. Nhưng nếu tranh cãi tiếp tục xảy ra và hai là không thể tìm thấy điểm chung về những điều khác biệt giữa hai người thì nó là bằng chứng của mối quan hệ không lành mạnh. Hôn nhân không phải là để đảm bảo cùng một ý kiến hay quan điểm về tất cả mọi thứ; nó nhiều hơn về việc chấp nhận sự không đồng ý khi có ý kiến khác nhau.

2

  1. Kỳ vọng không thực tế

Thiết lập những kỳ vọng không thực tế là một tai họa cho bất kỳ mối quan hệ dù chính thức hay cá nhân. Hôn nhân là một mối quan hệ mà sự mong đợi thường rất cao. Gắn kết cuộc đời một người với một người khác đúng là bước đi lớn trong cuộc đời nhưng nó cũng đúng cho cả hai đối tác. Nó là để cho hai người cùng nhau phát triển trong mối quan hệ và tạo cuộc sống tốt đẹp cho nhau.

3

  1. Lạm dụng

Điều này là rõ ràng như bản thân của nó. Không ai sẽ ở lại trong một cuộc hôn nhân có yếu tố kinh khủng của bạo lực gia đình. Tuy nhiên việc ly hôn có thể là một quá trình khó khăn cho nạn nhân của lạm dụng. Trong trường hợp này nó là rất quan trọng để đảm bảo an toàn của người bị lạm dụng khỏi bất kỳ mối nguy hiểm có thể phát sinh khi bắt đầu các thủ tục.

4

  1. Kết hôn khi quá trẻ

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, ‘gần một nửa các cuộc hôn nhân thiếu niên thất bại trong vòng mười lăm năm đầu tiên. Con số này giảm xuống 35 phần trăm cho những cặp vợ chồng kết hôn vào giữa tuổi đôi mươi. “Hôn nhân nên là giữa hai người trưởng thành, người hiểu nơi cả hai đến từ đâu. Những năm tuổi teen và tuổi 20 là những năm học tập và trải nghiệm cuộc sống của một người. Và hai người trẻ, những người bắt đầu trên cùng một con đường có thể trở thành con người khác theo thời gian.

5

  1. Thiếu bình đẳng

Hôn nhân là sự bình đẳng từ cả hai. Bất kỳ loại bất bình đẳng cho dù điều kiện tài chính hoặc trong trách nhiệm gia đình có thể tạo ra những rạn nứt. Khi cảm giác của sự bất bình đẳng in sâu vào tâm trí của một người thì nó có thể trở nên khó khăn để làm hôn nhân tiếp tục mà không có kết nối lành mạnh giữa hai người.

6

  1. Đánh mất bản thân với vai trò trong gia đình

Khi một em bé đi vào cuộc sống của một cặp vợ chồng, họ nhanh chóng thích nghi với vai trò mới của một phụ huynh. Bằng cách nào đó trong quá trình họ bắt đầu bỏ lỡ trên thực tế là họ là một cặp vợ chồng. Qua thời gian, cả hai người dần dần trở nên không tìm thấy bất cứ điều gì chung để chia sẻ hoặc thảo luận.

7

  1. Tài chính

Thiếu tài chính có thể không phải là nguyên nhân gốc rễ của việc ly hôn, nhưng sự khác biệt về quan điểm trên như thế nào và về để dành tiền để làm gì dẫn đến mối quan hệ khó khăn. Đặc biệt là nếu một người là người hoang phí và người còn lại là người tiết kiệm, các cuộc tranh luận về vấn đề tiền bạc là hoàn toàn không thể tránh khỏi. Qua thời gian, những xích mích tăng đến mức độ nhất định thì ly dị có vẻ như cách thiết thực nhất để giải quyết nó.

8

  1. Khoảng cách liên lạc

Thiếu thông tin liên lạc có thể đục khoét bất kỳ hôn nhân lành mạnh nào với con sâu của sự nghi ngờ, mất lòng tin, sự lạnh lùng và oán giận. Bởi phụ nữ thường có nhiều cảm xúc và nhạy cảm, họ nhận thấy nó khó khăn để bỏ qua các chuyện nhỏ. Và sau đó là bản chất bốc lên!

9

  1. Sự khác biệt về mục tiêu cá nhân và sự nghiệp

Chia sẻ sở thích và khám phá chúng cùng với nhau là điều cần thiết cho một cuộc hôn nhân thành công. Tuy nhiên nếu các cặp vợ chồng không tìm thấy sở thích chung cho dù có liên quan cá nhân hay nghề nghiệp, họ có thể bắt đầu xa cách. Họ sẽ bắt đầu sống trong cái vỏ của mình và sớm nhận ra rằng cuộc hôn nhân của họ thiếu ý nghĩa.

10

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...