Top 10 kỳ quan đáng kinh ngạc nhất trên thế giới

Dưới đây là top 10 kỳ quan của thế giới, những tuyệt tác từ kỹ năng thủ công của con người thời đó mà đến ngày nay ta vẫn phải kinh ngạc.

  1. Nhà tắm La Mã

10

Đây là một nhà tắm công cộng nổi tiếng, dù đã bị phá hủy vào thế kỉ thứ 6 nhưng nó đã được dụng lại vào cuối những năm 1800. Nhà tắm La Mã là một đại điểm thu hút khách du lịch và tiếp đón hơn một triệu du khách mỗi năm. Nó cũng được chọn làm một trong những kỳ quan của phương Tây trên chương trình Bảy Kỳ quan Thiên nhiên năm 2005. Du khách tới đây có thể ngắm nhìn nhà tắm và bảo tàng nhưng không được xuống nước.

  1. Tháp nghiêng Pisa

9

Tòa tháp này được xây dựng ở Pisa, một thành phố của Ý vào ngày 14 tháng 8 năm 1173. Nó được biết đến khi từ từ nghiêng dần về bên phải của mình. Đến nay tháp đã ổn định và không còn nghiêng nữa.

  1. Đấu trường La Mã

8

Đấu trường La Mã  nằm ở trung tâm thành phố Rome của Ý. Đây là một trong những kiến trúc vĩ đại nhất từng được xây dựng trong lịch sử của Rome. Đấu trường La Mã được biết đến là một khán đài hình elip, nó có cấu trúc hình tròn được xây dựng để tổ chức các cuộc thi đấu, các trò chơi như săn bắn con vật,… và được mở cửa cho dân chúng vào xem và cổ vũ.

  1. Khu di tích Chichen Itza

7

Di tích Chichen Itza được tìm thấy có dấu vết của nền văn minh Maya 400 sau Công nguyên nằm ở phía bắc bán đảo Yacatan nay là Mexico. Chichen có lịch sử 1500 năm tuổi và cách Merida 75 dặm. Nó được cho là khu vực chính để tổ chức các nghi lễ khác nhau. Trước đây, nó được các linh mục quản lí. Chichen nghĩa là “Tại miệng giếng của Itza” . Từ “Chi” nghĩa là “miệng”, “chen” là “tốt” và Itza là “bộ lạc Itza”. Họ tin rằng việc nhảy xuống từ trên đỉnh sẽ khiến các bị thần vui vẻ và những người còn sống được cho là những nhà tiên tri.

  1. Nhà thờ Hagia Sopia

6

Hagia Sophia tiền thân là một nhà thờ Kitô giáo, sau này trở thành nhà thờ Hồi giáo, và giờ là bảo tàng ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà thờ Hagia Sophia hiện đang có lượng du khách viếng thăm lớn thứ 2 ở Thổ Nhĩ Kỳ với gần 3,3 triệu du khách mỗi năm.

Nơi đây là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thờ Hồi giáo như Thánh đường xanh (Blue Mosque), Sehzade Mehmet, Rüstem Pasha,…

  1. Machu Pichu

5

Machu Pichu ở Columbia, nằm trên sườn núi trên thung lũng Urubamba tại Pere. Thành phố này còn được gọi là “Thành phố đã mất của người Inca”. Machu Pichu được xây dựng khoảng năm 1450, đỉnh cao của đế chế Inca, nhưng nó đã bị bỏ hoang 100 năm sau đó. Đến năm 1572, nó bị Tây Ban Nha xâm chiếm.

Machu Pichu được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1983, năm 2007 được bình chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới trong cuộc bình chọn qua internet trên toàn cầu.

  1. Đền Taj Mahal

4

Nó được xây dựng bởi vị vua nổi tiếng Mughal Shah Jahan để tưởng nhớ người vợ Mumtaz Mahal của mình. Taj Mahal được coi là ví dụ điển hình của kiến trúc Mughal và được công nhận là “viên ngọc quý của nghệ thuật Hồi Giáo Ấn Độ”. Nó là một trong những công trình nổi tiếng nhất thế giới và là biểu tượng lịch sử của Ấn Độ, mỗi năm nơi này thu hút đến hơn 3 triệu lượt khách du lịch. Năm 2007 nó được tuyên bố là một trong 10 kỳ quan hàng đầu thế giới.

  1. Tượng chúa Kitô cứu thế

3

Đây là bức tượng theo trường phái Art Deco lớn nhất thế giới và là bức tượng chúa Jesu lớn thứ 5 toàn cầu. Đây là biểu tượng của đạo thiên chúa, đồng thời cũng là biểu tượng văn hóa của thành phố Rio de Janeiro và Brazil, và nó cũng được đưa vào danh sách 7 kỳ quan thế giới mới. Bức tượng được là từ bê tông cốt thép và Xteatit, và được xây dựng từ năm 1922 đến năm 1931.

  1. Petra

2

Petra nổi tiếng với kiến trúc trên đá và hệ thống dẫn nước của mình. Nó còn có tên gọi khác là Thành phố hoa hồng do màu của đá được chạm khắc. Nơi đây được xây dựng vào năm 312 trước Công nguyên là biểu tượng của Jordan. Nó nằm trên Jebel al Madhbah trong một lưu vực giữa nhưng ngọn núi tạo thành sườn Đông của Arabah  (Wadi Araba), thung lũng lớn chạy từ Biển Chết đến Vịnh Aqaba.

Petra đã nằm trong số 7 kỳ quan thế giới mới trong năm 2007. Đây là điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất Jordan.

  1. Vạn lý trường thành

1

Đây là một trong 7 kỳ quan thế giới mới, được xây dựng vào thế kỉ thứ 7 trước Công nguyên. Vạn lý trường thành của Trung Quốc được xây dựng như một pháo đài bảo vệ đế chế Trung Hoa chống lại các cuộc tấn công và xâm lược của các nhóm du mục Âu-Á.

“Thung lũng tình yêu” – Kỳ quan đã mất của thế giới

0

Thung lũng cổ ở Ireland này là một trong những kỳ quan đã mất của thế giới. Thung lũng tình yêu rộng và cao 1 dặm. Có rất nhiều tranh cãi xung quanh nó, nhiều người tin rằng thung lũng đã bị che khuất khỏi ánh mắt con người trong nhiều thế kỉ và được xây dựng bởi một chủng tộc thần bí sống ở khu vực hẻo lánh Ireland. Thung lũng này còn lớn tuổi hơn các kim tự tháp Ai cập đến 3000 năm. Cấu trúc còn nguyên vẹn của thung lũng này được gọi là “Đài tưởng niệm niềm vui”, một kiến trúc bằng đá tuyệt vời với đầy đủ nội thất bên trong vẫn còn có thể sử dụng cho đến ngày nay.

Theo Wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...