Top 10 động vật tuyệt vời nhất đã tuyệt chủng

Có thể có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự tuyệt chủng của bất kỳ loài động vật nào trên trái đất. Trong danh sách này, chúng tôi nói về các loài động vật tuyệt vời nhất được biết là đã từng tồn tại và đã tuyệt chủng.

10. Chim anca khổng lồ

Chim anca khổng lồ là loài chim không bay được tuyệt chủng vào giữa thế kỷ 19. Trông nó khá giống vói chim cánh cụt ngày nay nhưng trong thực tế, chúng là những sinh vật đầu tiên được gọi là chim cánh cụt. Những con trưởng thành cao 75-85cm, nặng khoảng 5kg. Chúng cũng giống các họ hàng tương tự, nhanh nhẹn trong nước và vụng về trên cạn.

Great-Auk

9. Sư tử Cave châu Âu

Tên là sư tử nhưng so sánh hộp sọ của chúng được tìm thấy thì chúng lại có quan hệ khá chặt chẽ với loài hổ. Chúng sống trong kỷ nguyên Pleistocene và hiện tại được cho là đã tuyệt chủng. Chúng lớn hơn nhiều so với sư tử châu Phi ngày nay với đầu và cơ thể có thể dài đến 2.4m, chúng được tin rằng có thể hạ một con gấu trưởng thành một cách dễ dàng. Sức mạnh không đối thủ và tầm vóc mạnh mẽ khiến chúng trở thành một trong những loài động vật đã tuyệt chủng tuyệt vời nhất.

2

8. Chim voi

Chim voi là loài chim khổng lồ không thể bay từng sống trên đảo Madagascar. Chúng trông khá giống với đà điểu nhưng lại được cho là họ hàng gần nhất của loài kiwi. Một số ghi chép về kích thước của chim voi nói rằng chúng cao khoảng 3m, nặng khoảng nửa tấn và là loài chim lớn nhất từng tồn tại trên trái đất.

8

6. Chó sói Tasmania

Hay còn gọi là hổ Tasmani. Những sinh vật có túi ăn nhanh như chớp này có cái nhìn chết người và vô cùng nguy hiểm nhưng lại khá nhút  nhát. Mặc dù được gọi như hổ nhưng loài vật này chỉ giống như một con chó cỡ trung bình đến lớn, trừ phần đuôi cong và túi bụng. Một số người tin rằng sói Tasmania vẫn còn tồn tại ở đâu đó vì chúng vẫn có những ghi chép được nhìn thấy nhưng không có bằng chứng cụ thể nên chúng được coi như không còn tồn tại chính thức vào năm 1930.

6

5. Nai sừng tấm Ireland

Là một trong những loài vật tuyệt vời nhất đã tuyệt chủng, nai sừng tấm cao khoảng 2.1m tính đến vai và khoảng 3.65m tính cả cặp sừng. Chúng có thể đạt đến khối lương 500-600kg và là giống loài lớn nhất được biết đến trên trái đất.

5

4. Hổ răng nanh

Được coi là thành viên của nhóm động vật có vú ăn thịt tồn tại từ 42 triệu năm đến 11.000 năm trước đây, loài mèo khổng lồ này có răng nanh dài cong mở rộng xuống từ miệng, kích thước răng nanh của nó có thể lên đến 50cm khiến chúng trở thành cơn ác mộng của các loài động vật tồn tại thời điểm đó. Kích thước lớn của cơ bắp cùng với bộ răng cực kỳ nguy hiểm giúp chúng có khả năng hơn cả xé nát con mồi giống như lười đất hay voi ma mút.

4

3. Chim Dodo

Chúng chỉ cao 1m và nặng khoảng 10 – 20kg trong tự nhiên. Sự tuyệt chủng có chúng được coi là chính thức xác nhận trong thế kỷ 19. Sự xuất hiện của chúng vẫn còn là điều bí ẩn nhưng điều kỳ lạ và hài hước là một số nhà khoa học thể kỷ 18 đã từng nghi ngờ về sự tồn tại của nó. Sự xuất hiện của chúng chỉ là qua một số bản vẽ, tranh vẽ và văn học của thế kỷ 17. Chúng là một trong những loài chim tuyệt vời nhất từng tồn tại trên trái đất.

3

2. Lừa vằn

Loài động vật này có cái tên đáng yêu nhất trong tất cả. Chúng là phân loài ngựa vằn đồng bằng, có nguồn gốc ở Nam Phi. Lừa vằn hoang dã chính thức tuyệt chủng vào năm 1878 nhưng một số con bị bắt được nuôi trong các vườn thú. Ngày 12/08/1883, con lừa văn cuối cùng đã chết viết lên vòng đời cuối cùng của loài vật này. Nó được phân biệt với ngựa vằn thông thường qua các sọc nâu trắng giới hạn chủ yếu ở trên mặt trước của cơ thể.

2

1. Voi ma mút

Một trong những đại gia súc và loài động vật đã tuyệt chủng tuyệt vời nhất, là nỗi xấu hổ lớn nhất của loài người chúng ta khi đẩy voi ma mút đến bờ tuyệt chủng. Chúng sống sót qua thời kỳ kỷ băng hà nhờ bộ lông dày giữ ấm, chúng chung sống với con người trong thế giới mới. Chúng có cùng kích thước với voi châu phi ngày nay nhưng khác biệt bề ngoài là do lớp lông dày.

1

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...