Top 10 động vật thông minh nhất hành tinh

Con người được cho là giống loài thông minh duy nhất nhưng đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm và chỉ đúng ở một phần nào đó. Động vật cũng có trí tuệ theo nhiều cách và đôi khi chúng có năng lực não cao hơn cả con người. Danh sách dưới đây là 10 loài động vật được cho là thông minh nhất:

10. Chim bồ câu

Chim bồ câu được xem như sứ giả đưa thư và vận chuyển thông tin suốt chiều dài lịch sử. Chim bồ câu còn được coi là loài động vật có khả năng định vị đặc biệt tuyệt vời. Hơn nữa, chúng còn có khả năng ghi nhớ khuôn mặt của con người.

 

9. Khỉ đầu chó

Thuộc nhóm linh trưởng, khỉ đầu chó là một trong những loài thông minh nhất trên trái đất với khả năng nhận thức tương tự tinh tinh hay đười ươi trong cách cư xử. Hành vi của chúng tương tự như con người vậy.

 

8. Cá heo

Tỉ lệ khối lượng của não trên khối lượng cơ thể của cá heo là cao nhất trong tất cả các loài động vật nói chung. Cá heo rất thân thiện, có thể được dạy để chơi các trò chơi và giao tiếp với con người bằng các dấu hiệu và ngôn ngữ cơ thể.

8

7. Chó

Chó là người bạn tốt nhất của con người, là loài động vật trung thành nhất trong giới động vật. Mức độ thông minh của chó thay đổi theo từng giống loài. Chó có thể được đào tạo để thực hiện nhiều hoạt động. Chó được huấn luyện để được sử dụng trong ngành quân đội và cảnh sát để truy lùng tội phạm.

7

6. Sóc

Sóc là loài động vật nhỏ nhắn và vô cùng đáng yêu. Chúng không hành động như con người nhưng chúng lại được biết đến là một trong những giống loài có khả năng tìm kiếm thức ăn tốt nhất. Chúng có thể vượt qua mọi giới hạn về thu thập thực phẩm và cũng được tin rằng có kỹ năng ghi nhớ tuyệt vời.

6

5. Bạch tuộc

Bạch tuộc là một trong những loài có tay nghề săn mồi giỏi nhất. Chúng có khả năng đặc biệt trong ngụy trang bằng cách thay đổi màu sắc theo môi trường để ẩn mình trước kẻ thù.

5

4. Lợn

Đúng vậy, lợn thông thường được cho là loài động vật ngớ ngẩn nhưng thực tế không phải vậy. Năng lực trí tuệ của lợn có thể giống như một đứa trẻ 3 tuổi. Chúng được cho là có cảm xúc và cảm nghĩ. Chúng có giấc mơ và có thể học các kỹ năng mới mỗi ngày hay đối phó với các căng thẳng của môi trường.

4

3. Khỉ nâu

Khỉ nâu có thể sao chép hành động và hành vi của con người. Chúng có thể bắt trước con người và được cho là có khả năng xây dựng cấu trúc xã hội phức tạp. Chúng có thể phá vỡ lớp vỏ cứng của đồ ăn bằng cục đá, tấn công các nhóm cá thể khác và các cuộc tấn công cũng được lên kế hoạch tốt.

3

2. Đười ươi

Cũng giống như tinh tinh, đười ươi cũng được tin rằng có thể bắt trước hành động của con người. Chúng cũng có thể học các trò chơi và não của chúng tương đương với một em bé 3 tuổi. Chúng có các khả năng đặc biệt để học các kỹ năng mới như cách dùng búa và đinh.  Đười ươi cũng được cho là có các phương thức giao tiếp tiên tiến và chúng có thể hiểu được môi trường xung quanh tốt hơn so với các động vật khác. Chúng cũng có thể thích ứng bằng cách học hỏi những kỹ năng mới trong môi trường thay đổi.

2

1. Tinh tinh

Tinh tinh trông giống như con người và chúng cũng hành động như con người. Tinh tinh có khả năng suy nghĩ như con người. Một số loài tinh tinh cũng đã học được cách chơi trò chơi và giải quyết các vấn đề toán học. Tâm trí của một Tinh tinh có thể được đào tạo để làm cho bộ não tương đương với một đứa trẻ 5 tuổi. Với những khả năng của bộ não tinh tinh được tuyên bố rộng rãi như là một trong những động vật thông minh nhất trên Trái đất.

1

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...