Top 10 địa điểm có giao thông tồi tệ nhất trên thế giới

Đi lại và du lịch là một trong những điều phổ biến nhất mà chúng ta làm trong cuộc sống hàng ngày. Hầu hết chúng ta thức dậy vào buổi sáng và sau đó di chuyển để đi làm hoặc đi học hàng ngày. Theo thống kê, chúng ta gần như dành một phần tám của cuộc đời để đi du lịch. Thật không may, không phải tất cả các tuyến đường đều đủ rộng để đi lại. Một số nơi có thể cung cấp đường ô tô dài, rộng và gần như miễn phí cho chúng ta để lái xe xung quanh trong những ngày cuối tuần. Thật không may, cũng có một số nơi trên hành tinh này, nơi những con đường có thể hẹp hay rộng nhưng luôn khá đông đúc với xe cộ và giao thông công cộng. Có những nơi trên Trái đất, nơi giao thông luôn là một tình trạng nguy hiểm cho cuộc sống hàng ngày của người dân. Dưới đây là top 10 địa điểm với vấn đề giao thông tồi tệ nhất trên thế giới.

  1. Buenos Aires, Argentina

Buenos Aires có thể là nơi tốt nhất để mua sắm, nơi đường phố đang tràn ngập các quầy hàng thời trang và cửa hàng giày, nhưng không may, nơi này là một nơi với vấn đề giao thông tệ nhất trong toàn bộ Argentina. Tai nạn giao thông cũng rất phổ biến trong khu vực. Theo một báo cáo năm 2014 về An toàn đường bộ tại Buenos Aires, luật giao thông thường không được tuân theo trong khu vực và xe thường xuyên đi ở tốc độ quá mức. Hầu hết các đường cao tốc trong đất nước cũng có hai làn xe và không có phân cách ở giữa các xe khi đi từ hướng ngược lại.

Tuy nhiên, tỉ lệ tử vong vì giao thông ở đất nước đã giảm vào năm 2012 với chỉ 7.485 trường hợp tử vong liên quan đến giao thông khi so với 7,517 tỷ lệ mắc trong năm 2011. Buenos Aires cũng có tỷ lệ tử vong liên quan đến giao thông cao nhất đến trong tất cả các thành phố trong cả nước làm cho nó là một trong những nơi có giao thông tồi tệ nhất.

10

  1. Guadalajara, Mexico

Nền văn hóa quyến rũ và đầy màu sắc của Guadalajara là một trong những niềm tự hào của đất nước nhưng cũng là một trong những nơi có giao thông tồi tệ nhất. Nơi này cũng là chủ nhà của một số di tích cổ và di tích lịch sử, cái mang lại cho bạn một chuyến đi đáng nhớ, như những kỷ nguyên lãng mạn có liên quan trong lịch sử. Tuy nhiên, thành phố có chỉ số lưu lượng giao thông là 169,76 và chỉ số giao thông thiếu hiệu quả là 167,19. Người đi lại phải chịu khoảng 30 phút đi lại trong giao thông hàng ngày ở Guadalajara. Hành khách trong thành phố thường là nhân viên và học sinh trên đường đến văn phòng và trường học. Do lưu lượng trong khu vực, CO2 sản xuất hàng năm là khoảng 2,087.89 kg. Cần tổng cộng 24.34 cây xanh để sản xuất đủ oxy trong mỗi lần đi lại để cân bằng khí thải CO2. Ô tô cũng là hình thức phổ biến nhất của giao thông trong khu vực, điều này giải thích tại sao có một số lượng lớn giao thông trong thành phố.

9

  1. Bangkok, Thái Lan

Một nơi mua sắm thường xuyên lui tới của khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới là Bangkok, Thái Lan và nó cũng là một trong những nơi đứng đầu với giao thông tồi tệ nhất trên trái đất. Đất nước đã quản lý để bảo tồn di sản châu Á của mình mà không ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và tiến bộ. Tuy nhiên, Bangkok là một trong những thành phố trên thế giới nơi mà giao thông rất tồi tệ. Sự gia tăng số lượng xe trên các đường phố của Bangkok là do chính sách của chính phủ năm 2012 là hoàn lại tiền thuế cho người mua xe lần đầu tiên. Thành phố này hiện nay phục vụ cho 5 triệu xe hàng ngày trên cơ sở năng lực giao thông chỉ có hai triệu . Điều gì làm cho khó khăn hơn để đối phó với tình hình giao thông hiện tại ở Thái Lan là thời tiết nhiệt đới của nước này, cả máy và con người bị thử thách trong các nẻo đường Bangkok mỗi ngày. Đường trải thạch miên vẫn đang được sử dụng ở châu Á làm cho tình hình còn tồi tệ hơn đối với công dân của Thái Lan cũng như khách du lịch.

8

  1. Rome, Ý

Rome được coi là một trong những thành phố lãng mạn nhất trên thế giới, nó giải thích lý do tại sao du khách tràn đầy trên đường phố bận rộn như là điều thông thường của cuộc sống. Rome cũng là nơi trung tâm của Giáo Hội Công Giáo, làm cho nó trở thành một điểm đến thường xuyên cho những người hành hương và tín đồ. Tuy nhiên, Rome – ngay cả với chủ nghĩa lãng mạn được thương mại hóa cũng có một mặt tối. Theo một báo cáo năm 2008, Rome được coi là một trong những thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới về tai nạn giao thông. Nguyên nhân chính của Rome là sự tắc nghẽn giao thông của xe máy trong thành phố. Tai nạn giao thông liên quan đến mặt khác là do việc lái xe “kamikaze” và cẩu thả với tín hiệu giao thông và quy tắc giao thông. Trở lại năm 2006, 21.000 va chạm, 28.000 người bị thương và 230 thiệt mạng đã chết do một tai nạn duy nhất. Lái xe vòng qua các ngõ hẻm rải sỏi và va vào người đi bộ, tài sản và tín hiệu giao thông trên đường đi. Ý cũng có một điểm trong nước với mật độ xe đông đúc trên thế giới và đứng cao trong danh sách những nơi có giao thông tồi tệ nhất.

7

  1. Moscow, Nga

Nga có thể được biết đến vì ấn tượng về sản xuất các loại vũ khí, nhưng nó cũng được biết đến như một trong những nơi tồi tệ nhất về giao thông. Sử dụng lượng lớn ô tô là thủ phạm khiến cho việc tiến thoái lưỡng nan trong giao thông ở Moscow. Thành phố này thậm chí còn được đánh giá là một trong những thành phố tồi tệ nhất khi nói đến giao thông trong năm 2013. Giao thông kéo dài gấp đôi bởi các đường phố đông đúc. Nó thậm chí còn đứng đầu Chỉ số ùn tắc 2012 khi đi từ điểm A tới điểm B là mất thêm 66% thời gian để đi du lịch do lưu thông. Tình hình trở nên tồi tệ nhất trong suốt giờ cao điểm buổi tối, nơi một giờ thông thường để du lịch sẽ mất hai tiếng rưỡi do lưu thông. Tuyết rơi dày cũng góp phần làm cho tình hình giao thông trở thành tồi tệ, nhất là trong những tháng lạnh như tháng Mười Một. Moscow chắc chắn là 1 trong các địa điểm kinh khủng nhất về giao thông trên thế giới.

6

  1. St. Petersburg, Nga

St Petersburg là một trong những thành phố đẹp nhất ở Nga, nhưng không may, vấn đề giao thông là vết sẹo của vẻ đẹp đó. Tuyết rơi cứng ở St Petersburg và thậm chí đã khiến con người bị mắc kẹt trong ba ngày trên các đường phố hồi năm 2012, do một ách tắc giao thông gây ra bởi cơn bão tuyết lớn nhất đầu tiên trong năm đó. Một đoạn đường dài 400 dặm từ giữa Moscow và St Petersburg lại bị tắc những 100 dặm và 10.000 xe bị mắc kẹt trên các đường phố trong ba ngày. Chuyến đi và thời gian đi lại ở St. Petersburg mất thêm 44% thời gian do giao thông. Giờ cao điểm mặt khác làm cho chuyến đi dài thêm gần hai lần nữa. Trong thực tế, trong giờ cao điểm, Moscow và St Petersburg được xếp hạng thứ hai và thứ ba trong số thành phố tắc nghẽn giao thông nhiều nhất trên thế giới. Các nhà chức trách đang cố để cải thiện giao thông bằng việc khuyến khích hành khách sử dụng phương tiện công cộng. Họ cũng đang thành lập bãi đỗ xe phải trả tiền và kéo những xe đậu trái phép để làm giảm vấn đề.

5

  1. Surabaya, Indonesia

Surabaya tại Indonesia xếp thứ tư trong một cuộc khảo sát gần đây được tiến hành bởi Castrol giữa các thành phố có lượng người lưu thông bị mắc kẹt cao nhất trên thế giới. Nó đã đạt đến 29, 880 điểm ùn tắc giao thông mỗi năm làm tồi tệ hơn cho giao thông trong thành phố. Jakarta được cho là có hệ thống giao thông công cộng đường sắt ít nhất trên thế giới làm cho nó khó khăn để giải phóng những con đường. Hầu hết các phương tiện công cộng trong cả nước bao gồm xe buýt nhỏ và xe tải nhỏ đều bất cẩn mà dừng lại ngay cả ở giữa đường phố để đón và trả khách. Đông Java là thành phố lớn thứ hai ở Indonesia với hơn 3 triệu người làm cho mật độ giao thông thậm chí còn tồi tệ hơn. Đây cũng là trung tâm của các doanh nghiệp, công nghiệp và giáo dục ở Đông Indonesia cho phép một số lượng đáng kể người đi bộ đi dọc những con đường của nó hàng ngày. Nếu không có hệ thống giao thông công cộng hiện đại cho thành phố, giao thông sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn nữa. Surabaya đứng thứ tư trong danh sách những nơi có giao thông tồi tệ nhất.

4

  1. Thành phố Mexico, Mexico

Với hơn 20 triệu người và 4 triệu xe du lịch vòng quanh các đường phố của Mexico City, giao thông đã thực sự trở thành một phần của thói quen hàng ngày của họ. Đây cũng là khu vực đô thị lớn nhất ở Tây bán cầu, làm cho nó là một nơi cho thương mại, công nghiệp và giáo dục ở Mexico. Thành phố có dịch vụ vận chuyển lớn nhất ở Mỹ Latinh và thậm chí còn có hội chợ với giá rẻ nhất trên thế giới chỉ ở mức 0,23 $ (5.000 vnđ) đô la Mỹ hoặc 3 peso mỗi cuộc hành trình. Tuy nhiên, Mexico chuẩn bị mở hệ thống giao thông đường sắt metro đầu tiên với hy vọng sẽ giảm bớt và cải thiện tình hình giao thông trong khu vực. Các liên kết giao thông sẽ kết nối Brownsville Texas và Matamoros. Hy vọng rằng, động thái này sẽ là một khởi đầu của một số cải tiến trong hệ thống giao thông công cộng ở Mexico. Nếu không, số lượng ngày càng tăng của xe cá nhân đi du lịch quanh thành phố sẽ tiếp tục làm tê liệt tiến triển trong khu vực và nó sẽ tiếp tục leo cao hơn và cao hơn trong hàng ngũ của những nơi có giao thông tồi tệ nhất.

3

  1. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Xe tư nhân ách tắc trong những con đường cao tốc và đường Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của giao thông trong thành phố. Ít nhất 100.000 xe mới tăng thêm vào số lượng xe ô tô du lịch trong các đường phố của Istanbul hàng năm làm xấu đi tình hình giao thông hiện tại và đặt thành phố là một trong số những nơi có giao thông tồi tệ nhất. Tuy nhiên, việc xây dựng các đường hầm Istanbul Big được cho là một giải pháp hay sẽ cải thiện đáng kể tình hình hiện tại của giao thông trong thành phố. Theo các nghiên cứu, hầm lớn ở Istanbul có thể góp phần cải thiện tình hình giao thông trong thành phố hoặc sẽ cung cấp một tuyến đường khác cho du khách qua các tàu điện ngầm. Nếu các tàu điện ngầm cao tốc mới kết nối với các hệ thống đường sắt hiện có khác trong thành phố, một tỷ lệ lớn các hành khách trong khu vực sẽ được chuyển hướng đến các tuyến đường mới và giảm bớt lưu lượng trong hệ thống đường chính của Istanbul. Với một dịch vụ nhanh hơn và thoải mái như dự án đã cam kết, khoảng 19% lưu lượng truy cập sẽ được chuyển vào các tuyến đường mới.

2

  1. Jakarta, Indonesia

Jakarta là thành phố đứng đầu trong số những nơi có giao thông tồi tệ nhất. Ba mươi triệu cư dân đã phải chịu đựng đủ do giao thông ở Jakarta, Indonesia. Vấn đề với Jakarta là chính phủ vẫn thất bại trong việc kiểm soát hoặc đặt dấu chấm hết cho sự tăng trưởng nhanh chóng của thành phố. Với cơ sở hạ tầng địa phương và hệ thống tiện ích công cộng vẫn còn kém phát triển cho nhu cầu của người dân, sự tăng trưởng liên tục của thành phố đã mang lại những tình thế khó xử tồi tệ nhất cho đất nước – giao thông. Với 1.000 xe thêm lên vào đống tắc nghẽn xe cộ đi lại trong đường phố của thành phố hàng ngày, một giải pháp kịp thời cho tình trạng giao thông tồi tệ nhất trên trái đất vẫn còn xa tầm với của đất nước này. Nhiều người tin rằng một hệ thống giao thông công cộng rất lớn có thể giải quyết hoặc ít nhất là giảm bớt tình trạng giao thông hiện nay trong thành phố. Các dự án giao thông công cộng đã có 5 năm trì hoãn làm tắc nghẽn cuộc sống hàng ngày của người Indonesia.

1

Theo wonderslist

What do you think?

-2 points
Upvote Downvote

Total votes: 2

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 2

Downvotes percentage: 100.000000%

loading...