Top 10 Con vật xấu xí nhất thế giới

Trong số những động vật mà chúng ta gặp trong cuộc sống, có những con vật rất đáng yêu, thân thiện và thu hút. Thế nhưng cũng có một số lại không đủ may mắn để có vẻ ngoài thu hút. Trông chúng có vẻ rất hung dữ, nhưng thật ra một số lại không nguy hiểm. Những loài động vật này được phát hiện tại nhiều nơi trên thế giới.

Dưới đây là danh sách 10 loài động vật xấu xí nhất trên trái đất:

10.Khỉ có vòi.

Proboscis-Monkey

Loài khỉ mũi dài này được tìm thấy ở đảo Đông Nam Á của Borneo. Lúc mới sinh ra, loài khỉ này có lông trên mặt màu xanh và mũi nhỏ. Những thay đổi về màu lông và kích thước mũi đã khiến chúng trở nên xấu xí. Loài khỉ mũi dài này chủ yếu ăn lá, hạt và trái cây, đôi khi chúng cũng ăn côn trùng. TRong hơn 40 năm, số lượng loài khỉ này đã suy giảm. Chúng đã được vào danh sách các loài bị đe dọa và cần bảo vệ.

9.Heo rừng châu Phi

warthog

Loài heo này có cái đầu rộng, phẳng và cái mõm cứng rắn. Chúng có rất ít lông trên đầu, nhưng nhiều lông xoăn dày ở phần lưng. Chúng chủ yếu ăn thực vật, cây cỏ, côn trùng và dùng mõm của mình để đào rễ,

Chúng sẽ trở nên rất nhanh nhạy khi cảm thấy có mối đe dọa. Loài heo này có thể chạy 48km/h và có thể sống sót trong thời gian dài mà không có nước. Khi gặp nước, chúng sẽ tắm mình trong đó.

8. Chó Mào Trung Quốc.

Chinese-Crested-Dog

Chó Mào Trung Quốc này dường như không có lông và chúng cao khoảng 33cm, trông như một chú chó đồ chơi với vẻ ngoài xấu xí.

Loài chó này có thể hiểu ý con người và nổi tiếng với khả năng nằm yên một chỗ mà không di chuyển chút nào trong nhiều giờ liền.

Chúng hầu như không thích ra ngoài và chạy nhảy xung quanh như những con chó khác, thế nhưng chúng đủ mạnh để nhảy qua hàng rào cao và sẵn sàng chiến đấu.

7. Kền kền Thổ Nhĩ Kỳ.

turkey-vulture

Điều tệ nhất về kền kền Thổ Nhĩ Kỳ là khuôn mặt của chúng. Chỉ cần nhìn đôi mắt sắc lạnh, cái đầu trọc và phần da cổ nhăn nhúm cũng đủ để khiến bạn ngần ngại tới gần chúng.

Chúng sử dụng khứu giác nhạy bén của mình để tìm mùi các xác chết.

6. Chuột chũi có mũi hình ngôi sao.

starnosed-mole

Chúng được tìm thấy ở một vùng ẩm thấp miền Đông Canada và phía Đông Bắc Hoa Kỳ.

Loài vật này trong rất kì lạ vì cái mũi hình ngôi sao của chúng. Đây là cái mũi độc đáo nhất trong thế giới động vật.

Loài chuột chũi này dành phần lớn thời gian ở dưới nước, nhưng đôi lúc cũng lên bờ để kiếm ăn, và bắt đầu công cuộc đào các đường hầm vô tận.

5. Khỉ Aye-Aye

Ugliest-Animals-aye-aye

Được tìm thấy ở đảo Madagascar, sinh vật này có nhiều đặc điểm kỳ lạ. Nó chỉ ra ngoài vào ban đêm và có đôi tai rất lớn. Phần thân và chiếc đuôi dài có lông màu nâu hoặc đen, và lớp lông bảo vệ màu trắng ở phía ngoài. Chúng cũng có những ngón tay xương xẩu và móng vuốt sắc bén.

Đôi tai lớn giúp chúng có thính giác cực kì nhạy cảm.

4. Cá tu sĩ.

monkfish

Loài cá này có vẻ ngoài cực kì xấu xí. Trong nhiều năm, người ta không thích ăn thịt nó vì khuôn mặt kì lạ này, nhưng các đầu bếp thì cho rằng vẻ ngoài chúng không có vấn đề gì, chỉ cần thịt ngon là được. Cá tu sĩ có phần đầu rất lớn với hàm răng sắc nhọn. Chúng được phát hiện ở ven biển Đại Tây Dương.

3.Dơi ngựa.

Horseshoe-Bat

Được tìm thấy ở vùng nhiệt đới và ôn đới, loài dơi ngựa này có ngoại hình xoắn trông như một cái tai. Chúng phản ứng rất nhanh nhạy với âm thanh.

2. Cá dơi môi đỏ.

Red-lipped-Batfish

Loài cá kì lạ thường xuất hiện ở xung quanh quần đảo Galapagos và gần Peru. Các nhà khoa học cho rằng chúng có đôi môi đỏ là để thu hút các con cá khác giới.

Chiều dài tối đa của cá dơi môi đỏ là khoảng 40cm.

1.Cá blob.

blob-fish

Cá blob sống ở độ sâu 1.189m, và dường như không có xương hay cơ nào.

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...