Top 10 bài tập thể dục đốt mỡ thừa nhiều và hiệu quả nhất

Đốt mỡ thừa có phải mục tiêu của bạn không? Rất nhiều người bỏ một số tiền không nhỏ để có được một cơ thể săn chắc nhưng yếu đuối. Nhưng trước khi lên kế hoạch cho chế độ ăn uống, điều quan trọng là bạn phải hiểu được chuyện gì xảy ra trong cơ thể làm bạn tăng cân vào tích mỡ. Nếu cơ thể bạn không thể đốt cháy tất cả lượng calo mà bạn có, cơ thể sẽ tích trữ chúng thành lớp mỡ dưới da.

Để đốt cháy calo, điều quan trọng hơn hết  là có những bài tập thích hợp. Dưới đây là top 10 bài tập tốt nhất để đốt mỡ thừa:

10.  Chạy bộ

 

Chạy là một bài tập quan trọng nếu bạn muốn cắt giảm trọng lượng và đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Lượng calo bị đốt cháy phụ thuộc vào thời gian bạn chạy, khoảng cách và trọng lượng của bạn. Theo các nghiên cứu, chạy bộ có thể giúp bạn có được khoảng 398 calo trong một giờ.

2. Nhảy

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để giảm béo trong một cách vui vẻ và thoải mái, nhảy múa là sự thay thế hoàn hảo cho bạn. Nó là một cách tập luyện cơ thể đầy đủ có thể dễ dàng bao quát tất cả các bộ phận trên cơ thể. Nhảy aerobic có thể đốt cháy 443 calo trong một giờ. Salsa, Zumba và nhảy hip hop là một trong những lựa chọn phổ biến nhất mà bạn có thể thử.

8. đấm Boxing

 

Nếu nghĩ các bài tập là khá nhàm chán, bạn hãy thử boxing. Nó không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, giúp bạn có một thân hình như mong muốn mà còn giúp bạn bảo vệ bản thân.

Một giờ trên sàn đấm bốc có thể tiêu tốn khoảng 727 calo.

7. Nhu thuật (Võ thuật lấy nhu thắng cương)

 

Một hình thức tập luyện khác liên quan đến toàn bộ cơ thể. Nhu thuật hay BJJ là một môn võ nghệ thuật dựa trên các nguyên tắc của việc sử dụng trọng lượng của đối phương chống lại chính người đó. Nó dạy cho bạn việc sử dụng các kỹ thuật, thời gian và đòn bẩy để đánh bại đối thủ lớn hơn.

BJJ không chỉ là một bài tập thể dục tốt; nó cũng có thể là một bài tập tinh thần tốt cho não như bạn có thể khám phá các vị trí khác nhau.
Lượng calo bạn đốt cháy phụ thuộc vào cường độ tập luyện của bạn. Thông thường, bạn có thể dễ dàng giảm khoảng 10kg trong một tháng.

6. Burpees

 

Burpees là một bài tập thể dục hiện đại tuyệt vời, một giờ tập Burpees đúng cách có thể đốt cháy 563 calo cho một người nặng 155 pound (khoảng 70kg).

5. Bơi lội

 

Một trong những cách tuyệt vời để đốt cháy calo và giảm mỡ thừa mà không đổ mồ hôi chính là bơi lội. Tùy thuộc vào kiểu bơi, cơ thể của bạn sẽ tiêu thụ lượng calo khác nhau. Một người khoảng 70kg bơi tự do trong khoảng 1 giờ tiêu tốn 704 calo.

Tất nhiên, điều bất lợi là bạn cần một bể bơi lớn để tập luyện. Bên cạnh đó, không phải ai cũng biết bơi và cũng không phải là lựa chọn phù hợp nếu bạn sống ở vùng hàn đới.

4.  Leo núi

 

Hiếm khi thấy người leo núi là người cần giảm cân. Đó là do leo núi giúp bạn vận động toàn bộ cơ thể giúp giảm mỡ. Là một hoạt động tác động thấp, người trên 40 tuổi cũng có thể tập luyện. Tuy vậy, bạn nên có một bạn đồng hành có thể đảm bảo an toàn. Leo lên, bạn đốt cháy khoảng 450 calo mỗi giờ. Leo xuống, bạn đốt cháy khoảng 280 calo mỗi giờ.

3. Đạp xe

 

Đi xe đạp là một hoạt động thú vị để tập luyện. Không giống chạy, đạp xe sẽ giúp giảm bớt áp lực lên khớp gối của bạn. Một người khoảng 80kg có thể đốt cháy 650 calo mỗi giờ đạp xe. Tất nhiên đó chỉ là một ước tính sơ bộ.

Ngoài ra để thay thế, bạn có thể lựa chọn thử đi xe đạp trong nhà. Đạp xe trong nhà đang trở thành một hình thức tập luyện phổ biến trong các phòng tập hiện nay.

2. CrossFit (các bài tập dụng cụ)

 

Đây là một hình thức tập luyện trên toàn bộ cơ thể đang được ưa chuộng gần đây. Nó là sự kết hợp của nâng tạ, nâng cơ thể và các bài tập riêng biệt khác.

Có hai phương pháp tập luyện. Thứ nhất, bạn có thể thực hiện trong thời gian nhất định, hoặc có thể thực hiện theo số lượng càng nhanh càng tốt. Mặc dù vậy, theo học một lớp tập CrossFit là khá đắt đỏ và bạn có thể đối mặt với nguy cơ chấn thương trong quá trình tập luyện.

1. Bài tập uốn dẻo

 

Các bài tập liên quan đến kéo căng và một loạt các động tác liên quan đến trọng lực. Nó khả năng đốt cháy nhiều calo vì nó giữ cho cơ thể bạn luôn phải phỏng đoán. Ngoài ra nó còn liên quan đến thăng bằng giúp cho cơ thể uyển chuyển và xương cốt khỏe mạnh.

Một người nặng khoảng 70kg có thể đốt cháy 61 calo trong trong 10 phút tập luyện. Vấn đề duy nhất đối với thể dục mềm dẻo là nó sẽ gây khó khăn cho người béo phì. Nó sẽ yêu cầu họ giảm mỡ bằng các phương pháp khác trước khi bắt đầu tập bài tập này.

Nếu muốn giảm cân hiệu quả, điều quan trọng là thử các bài tập khác nhau để tích hợp với thói quen dinh dưỡng. Khi kết hợp tập luyện đúng với chế độ ăn uống đúng, bạn sẽ có được cơ thể quyến rũ hằng mong ước.

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...