Tại sao bạn Luôn luôn nên khởi động trước khi tập thể dục (Gym – Fitness)

Hãy tự hỏi mình câu hỏi này: Tại sao mình tập thể dục (Gym – Fitness) ?

Hầu hết các bạn có thể tập thể dục để săn chắc, khỏe mạnh và có cơ thể đẹp hơn. Làm thế nào bạn có thể thực hiện được điều đó khi mà mỗi lần trở về từ phòng tập là bạn nằm bẹp trên giường hoặc có một chấn thương?

Đây là lý do tại sao khởi động là rất quan trọng.

Nếu bạn là người mới đến tập thể dục, đây là những gì bạn cần phải nhớ: Khởi động là cần thiết.

Nếu bạn không phải người mới tập thể dục và bạn luôn nghĩ rằng khởi động là không cần thiết, không quan trọng phải làm và nhiều người cho rằng  khởi động chỉ đơn thuần là một cách để chuẩn bị tinh thần cho mình để tập luyện. Nhưng bỏ qua khởi động trước khi tập thể dục có thể gây tổn hại nhiều hơn bạn tưởng.

Khởi động bao gồm những bước sau:

-Khởi động đơn giản.

-Kéo căng.

-Khởi động cụ thể (nếu bạn đang chuẩn bị tập cho một vùng cơ nhất định)

Điều quan trọng là tập trung vào hai bước đầu tiên. Bạn nên yêu cầu huấn luyện của bạn thêm các bài tập khởi động cụ thể nếu phiên tập luyện của bạn sẽ tập trung vào một khu vực cụ thể của cơ thể.

Một sai lầm mà hầu hết người mới đều mắc phải đó là nghĩ khởi động và kéo dài là giống nhau. Nhưng không phải như vậy vì nó là hoàn toàn khác nhau. Bài tập khởi động thúc đẩy lưu thông máu khắp cơ thể, bao gồm cả các cơ bắp của bạn. Kéo căng liên quan đến cơ của bạn, có thể giảm bớt căng cơ. Nếu bạn bỏ qua việc khởi động mà chuyển sang phần kéo căng luôn sẽ khiến bạn bị nhức mỏi cơ.

warming-up-part-new-600x400

Dưới đây là những lợi ích của một bài tập khởi động:

  1. Nó làm tăng nhiệt độ cơ thể

Hemoglobin và myoglobin là các protein chịu trách nhiệm về việc cung cấp oxy đi khắp cơ thể. Tập mạnh đột ngột có thể khiến cơ thể bạn thiếu oxy vì vậy khi khởi động làm nóng người, quá trình thúc đẩy oxy chạy khắp cơ thể sẽ tốt hơn giúp bạn có buổi tập luyện hiệu quả.

  1. Nó thúc đẩy lưu lượng máu đến các cơ bắp

Lưu lượng máu đến các cơ bắp nhiều hơn, đảm bảo cơ bắp của bạn được nuôi dưỡng tốt hơn, ấm áp, đàn hồi hơn và bơm chất dinh dưỡng cùng năng lượng để tham gia và duy trì tập thể dục.

Nó làm cho các cơ bắp và các khớp hoàn toàn khả thi hơn. Tuần hoàn khỏe mạnh cho cơ bắp và các khớp xương tham gia vào chuyển động dễ dàng, do đó cho phép tập một loạt các bài tập.

  1. Nó cải thiện hiệu suất

Khởi động trước khi tập thể dục giúp cải thiện đáng kể hiệu suất, và có rất ít hoặc không có bằng chứng nào cho thấy nó có hại trong bất kỳ cách nào, theo một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên tạp chí Journal of Strength và nghiên cứu về nhiệt độ.

  1. Nó làm cho các dây thần kinh nhạy cảm hơn

Nó cải thiện độ nhạy cảm thần kinh và gây một sự gia tăng trong số lượng các xung thần kinh.

Điều này đơn giản có nghĩa là khởi động làm tăng kỹ năng vận động của bạn, cho phép phối hợp tốt hơn giữa những gì bộ não của bạn muốn làm và những gì cơ bắp và cơ thể của bạn muốn thực hiện.

  1. Nó giúp trái tim của bạn chuẩn bị cho những nỗ lực sắp xảy ra

Kể từ khi trái tim có trách nhiệm để bơm máu giàu oxy đi khắp cơ thể, một khởi động cho phép đủ thời gian để điều chỉnh tâm trạng đến nhu cầu ngày càng cao của cơ thể đối với oxy.

  1. Nó làm giảm đáng kể nguy cơ chấn thương

Kéo căng và các bài tập khởi động trước khi tập luyện ngăn chặn đáng kể chấn thương, theo một nghiên cứu năm 2007 được công bố trong Y học Thể thao.

Khi bạn nâng một tải nặng như trọng lượng, cơ bắp của bạn thắt chặt để đạt được đầy đủ sức mạnh để có thể nâng trọng lượng, và cơ thể bạn sẽ giải phóng chất lỏng để bôi trơn. Kể từ khi các cơ bắp được khởi động, chúng có thể được bôi trơn đủ để ngăn ngừa rách trong co liên tục và thư giãn mà xảy ra trong khi tập luyện.

Nếu bạn khởi động đầu tiên, cơ thể bạn sẽ tiết ra đủ chất lỏng để bảo vệ cơ bắp của bạn khi tham gia vào các bài tập vất vả hơn.

Theo Top10homeremedies

What do you think?

1 point
Upvote Downvote

Total votes: 1

Upvotes: 1

Upvotes percentage: 100.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...