Những nơi trên thế giới mà người đồng tính (Gay – Les) hạnh phúc nhất

Thế giới có thể là nơi nguy hiểm để đối với LGBT- một số nơi có thể hơn những nơi khác. Trong khoảng một phần ba của tất cả các nước trên thế giới, đồng tính nữ (Les), đồng tính nam (Gay), người lưỡng tính và chuyển giới được coi là tội phạm; đồng tính luyến ái bị trừng phạt bằng cái chết ở bảy nước. Ngược lại, nhiều quốc gia Bắc Âu đang thực sự chấp nhận đồng tính luyến ái.

Và như vậy, theo The Washington Post báo cáo, không có gì ngạc nhiên khi những người đàn ông đồng tính là hạnh phúc nhất được biết đến trong những địa điểm đó, điều đó được xác định dựa trên một cuộc khảo sát mới của 115.000 người đồng tính trên toàn thế giới.

Các bài báo cáo của Planet Romeo, một buổi gặp mặt cùng cộng đồng trang web và ứng dụng trụ sở tại Amsterdam, cộng tác với Johannes Gutenberg Đại học Mainz ở Đức để thực hiện các cuộc thăm dò trực tuyến. Các nhà nghiên cứu bảng xếp hạng dựa trên công luận, hành vi của công chúng và sự hài lòng của cuộc sống – đặc biệt, cảm giác của người đồng tính với quan điểm xã hội về đồng tính luyến ái, làm thế nào người đồng tính cảm thấy họ được đối xử như những người khác, và làm thế nào để làm hài lòng những người đồng tính có cuộc sống riêng của mình, tương ứng dựa vào 1 chỉ số để xếp hạng hạnh phúc, và họ gọi đó là Chỉ số Hạnh phúc Gay.

Đứng ở vị trí số một trên thế giới là Iceland- nơi có những người đồng tính hạnh phúc nhất, tiếp theo là Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển, Uruguay, Canada, Israel, Hà Lan, Thụy Sĩ, và Luxembourg (nơi thủ tướng của nước này đã trở thành nhà lãnh đạo quốc gia đầu tiên trong một cuộc hôn nhân đồng tính pháp lý).

Hoa Kỳ đứng thứ 26 trong danh sách. Bản đồ dưới đây cho thấy các nước thứ hạng cao nhất xuất hiện trong màu xanh lá cây, với những nước thấp nhất có thứ hạng trong màu đỏ.

gay-happiness-index-633_0

10 quốc gia nơi mà những người đồng tính ít hạnh phúc, theo bảng xếp hạng, là Kazakhstan, Ghana, Cameroon, Iran, Nigeria, Iraq, Kyrgyzstan, Ethiopia, Sudan, và Uganda.

Trong số 20 nước hạnh phúc nhất, trên 37% số người được hỏi hiện đang ở trong mối quan hệ lâu dài với người đàn ông khác, trong khi 3% là có quan hệ với một người phụ nữ. Trong số 20 nước ít hạnh phúc nhất, chỉ có 22% số người đang có mối quan hệ lâu dài với một người đàn ông, và 5% là có quan hệ với một người phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu nói rằng 56% số người được hỏi ở 20 quốc gia “tồi tệ nhất” cũng có rất nhiều khả năng để nói rằng cha mẹ của họ không chấp nhận xu hướng tình dục của họ, so với 20% người đã nói rằng cha mẹ của họ chấp nhận họ trong 20 quốc gia “tốt nhất”.

Trong khi nhiều xã hội đang ngày càng dễ chấp nhận đồng tính luyến ái, những người đồng tính ở một số quốc gia nói rằng có những điều thực sự tồi tệ hơn trong vài năm qua. Uganda, Kyrgyzstan, Sudan, Nigeria và Ethiopia đứng đầu danh sách này, mặc dù vài bài báo Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, và Hungary cũng đã thấy một xu hướng tiêu cực hơn.

Theo advocate

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...