Nghiên cứu khoa học giải thích vì sao chúng ta lại nhắm mắt khi hôn

Các nhà khoa học đã có thể kết luận lý do vì sao con người có xu hướng nhắm mắt khi hôn. Nghiên cứu về vấn đề này được công bố vào ngày 15/3/2016 trên Tạp chí Tâm lý học thực nghiệm: ‘’Nhận thức của con người và biểu hiện’’. Cuộc nghiên cứu không đi sâu vào những nụ hôn mà chú trọng phân tích thị giác kích thích và can thiệp như thế nào đến các giác quan khác.

Các nhà nghiên cứu tại Royal Holloway, Đại học London (RHU) đã thực hiện một cuộc nghiên cứu gồm 16 tình nguyện viên thực hiện cùng một nhiệm vụ là tìm kiếm 1 lá thư với cấp độ khó khác nhau. Trong khi đó, tay phải hoặc trái của họ sẽ bị tác động bởi một sự rung động ngắn, không có chu kỳ. độ nhạy cảm của học viên đối với kích thích xúc giác đã được giảm nhiều hơn.

“Người ta đã biết rằng việc  tăng độ khó của một nhiệm vụ cần thị giác có thể làm giảm nhận thức về các kích thích thị giác và thính giác”, tác giả nghiên cứu tiến sĩ Sandra Murphy, một nhà nghiên cứu tâm lý học tại RHU cho biết. “Nghiên cứu của chúng tôi mở rộng hiểu biết về những tác động đối với xúc giác.”

Polly Dalton, giảng viên tâm lý học tại RHU, nói rằng kết quả nghiên cứu của họ cũng có thể giải thích lý do tại sao mọi người thích nhắm mắt khi hôn. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng một hành động đòi hỏi cao về thị giác làm giảm các cảm giác khác của con người,” theo Dalton. “Điều này có nghĩa là giảm nhu cầu thị giác (ví dụ, bằng cách đóng đôi mắt của bạn) có thể nâng cao nhận thức xúc giác (lưỡi khi hôn), và đó có thể là một trong những lý do mà mọi người nhắm mắt khi hôn nhau.”

Dalton khẳng định thêm rằng khi nhắm mắt, bộ não con người có nhiều khả năng hơn trong việc trải nghiệm xúc giác ở tay và ví dụ nổi bật trong trường hợp này là nụ hôn.

Theo Foxnews

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...