Làm thế nào để cạo hay wax lông vùng kín (Vùng bikini)

Dù dường như là một xu hướng hiện đại nhưng nó đã có từ thời Ai Cập và Hy Lạp cổ đại, khi mà gái mại dâm cạo lông vùng kín để thể hiện sức khỏe, khả năng của họ. Không phải ai cũng có thể cạo lông vùng kín. Có rất nhiều giả thuyết về sự cần thiết của chúng, từ việc chống lại các mối nguy hại từ môi trường đến sản sinh kích thích tố và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

Bước 1  

Xác định lượng lông bạn muốn loại bỏ. Một vài phụ nữ lựa chọn loại bỏ những sợi lông lộ ra ngoài khi họ mặc bikini, một số khác lại muốn loại bỏ nhiều hơn. Nhớ rằng bạn có thể cạo nhiều hơn bất cứ lúc nào nhưng phải đợi 2 tuần để nó mọc lại đầy đủ.

Bước 2

Cắt những sợi lông dài để xác định khu vực cắt. Việc này nhằm trách nhầm lẫn và không thoải mái.

Bước 3

Thấm ướt chúng. Lông ẩm mềm dẻo hơn và cạo dễ hơn khi chúng khô. Bạn cũng có thể cạo chúng khi tắm để giữ khu vực này ẩm.

Bước 4

Dùng kem cạo râu cho khu vực cần cạo. Nên chọn kem cạo râu một cách khôn ngoan – không nên dùng loại có mùi hương nhân tạo và tinh thể cho vùng nhạy cảm này. Nếu bạn là nữ, tránh bôi kem vào cửa âm đạo. Nó khiến bạn rất khó chịu, mất cân bằng pH và gây ra nấm hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn.

Bước 5

Cạo lông bạn quyết định loại bỏ. Sử dụng một tay giữ dao cạo, một tay giữ căng da (nếu cần), để tạo mặt phẳng lướt cho dao cạo. Di chuyển dao cạo theo hướng ngược lại. Nó phức tạp hơn với nam. Di chuyển chậm và cạo từng chút một.

Bước 6

Rửa sạch và lặp lại quá trình nếu cần thiết. Rửa lại một lần nữa và sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi cạo râu cho da nhạy cảm giúp làm dịu kích thích của dao cạo và ngăn chúng mọc trở lại.

Lời khuyên

Có nhiều lựa chọn để loại bỏ lông như tẩy lông, dùng hóa chất hoặc tia làm rụng lông. Nếu bạn chọn một trong những phương pháp này, hãy kiểm tra nhãn sản phẩm cẩn thận để đảm bảo an toàn khi sử dụng cho vùng kín. Quỹ y tế Palo Alto cảnh cáo về việc cạo ngay khi bạn vừa thức dậy vì chất lỏng tích tụ dưới da trong khi ngủ. Chờ khoảng 20- 30 phút trước khi cạo để các chất lỏng phân tán, để lộ nhiều phần lông hơn.

Những thứ cần thiết

Kéo

Kem cạo râu

Dao cạo

Nước

Kem dưỡng ẩm

Theo livestrong

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...