Làm cách nào để phát triển toàn bộ tài năng tiềm ẩn của bạn

Cuộc sống tràn đầy các tiềm năng và chúng ta cũng vậy. Khám phá tài năng tiềm ẩn bên trong bạn có thể giúp bạn hoàn thành mục tiêu của cuộc đời. Nhưng, điều này chưa bao giờ là dễ dàng, trong nhiều trường hợp, gần như không thể thực hiện được.

Thử thách đầu tiên mà bạn phải đối mặt đó là nhận thức được tiềm năng của bạn nằm ở đâu. Ngay khi đã được khám phá, bạn phải thu hoạch các kỹ năng cần thiết bằng cách sử dụng những chiến thuật hiệu quả. Cho những ai đang trên con đường khám phá bản thân, những hướng dẫn sau đây có thể giúp ích cho bạn.

Khám phá khả năng tiềm ẩn của bạn ở đâu

norway-772991_1280-1024x526

Trước nhất, bạn phải tìm hiểu xem khả năng tiểm ẩn của mình ở đâu. Đây sẽ là một cuộc truy tìm sâu bên trong bạn và bạn phải hoàn toàn trung thực với chính mình.

Không nhất thiết tất cả đều phải liên quan đến các kỹ năng hay bằng cấp của bạn, nhưng chúng phải thật sự cộng hưởng với bạn. Hãy coi chừng 3 lỗi thường gặp sẽ cản trở bạn.

1. Thỏa hiệp và áp lực xã hội

Bạn không nên cho phép những người khác gây ảnh hưởng đến cuộc tìm kiếm của bạn, và áp lực xã hội có thể buộc bạn phải thỏa hiệp. Nhưng chỉ đơn giản để mặc cho những dòng chảy xã hội đưa đẩy rất có thể cắt bạn ra khỏi khu vực mà bạn thực sự có tiềm năng.

Ví dụ, Tiềm năng của bạn nằm ở lĩnh vực văn chương. Bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực khi những suy nghĩ của bạn biến thành từ và câu. Tuy nhiên, nếu bạn bị đẩy vào một con đường sự nghiệp không liên quan (và nhàm chán), có lẽ khả năng viết tiềm năng của bạn sẽ bị bỏ đói.

2. Vùng an toàn và cách thăm dò

Đừng để vùng thoải mái của bạn cản trở bạn khám phá. Một sự tò mò bức rức có thể là tiếng thì thầm từ tiềm năng của bạn. Hãy nhớ rằng: những điều bạn càng cố gắng, bạn sẽ đến gần hơn tiếng gọi đích thực của bạn.

Là một nhà văn tiềm năng, bạn có thể cần phải giữ lấy niềm đức tin của chính mình. Vì có thể có một rủi ro tài chính để theo đuổi sở thích của bạn. Tuy nhiên, quá gắn bó với những gì bạn biết có thể được cản trở bạn khỏi một sự nghiệp văn chương đáng kinh ngạc!

3. Sự mâu thuẫn và mất tập trung

Để phát triển đầy đủ tiềm năng, bạn phải được thực thi nó một cách nhất quán. Không kết nối với tâm trí hay hành động của bạn sẽ cản trở hoặc ngăn chặn sự tiến bộ. Nếu tiềm năng của bạn đang bị bỏ quên quá lâu, bạn có thể đánh mất nó hoàn toàn.

Là một nhà văn vừa chớm nở, công việc hàng ngày có thể hạ gục bạn bằng năng lượng thể chất và sáng tạo cần thiết để theo đuổi tiềm năng thực sự của bạn. Nếu công việc khác luôn luôn được ưu tiên hơn việc viết văn thì trước sau gì bạn cũng sẽ ngừng việc viết hoàn toàn.

Phát triển tìm năng dựa vào các chiến lược thông minh

entrepreneur-593358_1280-1024x678

Ngay cả với tiềm năng thực sự đã được phát hiện ra, chỉ đơn giản là thiết lập mục tiêu không đảm bảo nó sẽ đạt đến sự trưởng thành. Thiếu hành động, kế hoạch thông minh, và các môi trường tiêu cực là những cạm bẫy phổ biến nhất.

Hai chiến lược mạnh mẽ sẽ hỗ trợ bạn trong việc phát triển đầy đủ tiềm năng của bạn.

1. Gắn mục tiêu với ước mơ

Nếu bạn có thể nhìn thấy mình nhích về phía giấc mơ của bạn, bạn sẽ buộc phải tiếp tục vượt qua những khó khăn. Thiết lập mục tiêu có thể đạt được khiến cho chúng ta có động lực và di chuyển đúng hướng.

Phát triển đầy đủ tiềm năng của bạn chắc chắn sẽ không xảy ra chỉ trong một đêm, vì vậy bạn sẽ cần các mục tiêu thông minh để giữ cho bạn đi đúng hướng.

Là một nhà văn, giấc mơ của bạn có thể viết cho một ấn phẩm nổi tiếng hay kiếm được một tài sản từ những lời nói của bạn. Điều này có vẻ đầy tham vọng, nhưng nhìn vào cách sắp xếp các mục tiêu hành động có thể nhanh chóng phát triển tiềm năng của bạn:

 1. Khởi chạy một blog cá nhân và viết về các chủ đề mà bạn quan tâm.
 2. Xuất bản các bài báo ít nhất 3 bài viết mỗi tuần.
 3. Liên lạc các trang web mà bạn ngưỡng mộ và đề nghị họ cho bạn viết miễn phí cho họ
 4. Xây dựng một danh mục về các kinh nghiệm viết của bạn.
 5. Đàm phán các điều khoản cho những công việc viết văn có trả lương.

Tiếp tục với các sự kiện quan trọng sau đây:

 1. Kiếm được một số tiền hàng tháng từ viết
 2. Đạt đến các chỉ số về triển vọng của bạn

Khi bạn làm việc thông qua danh sách này, bạn sẽ cảm thấy việc xây dựng động lực và sự thức tỉnh tiềm năng. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một danh sách tương tự để giúp bạn phát triển đầy tiềm năng trong bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn chọn.

Xây dựng mạng lưới hỗ trợ

blue-angels-984799_1280-1024x498

Bao quanh mình với những cá nhân mà sẽ cho bạn thêm nghị lực, truyền cảm hứng và khuyến khích bạn tiếp tục công trình kỳ diệu của bạn. Tương tự như vậy, cắt giảm những ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc sống của bạn  và cho phép bạn để phát triển đầy đủ tiềm năng mà không bị cản trở.

Thật ngạc nhiên là nhanh hơn rất nhiều, bạn có thể khám phá tiềm năng của bạn trong một môi trường tích cực. Chọn đúng người và bạn sẽ nhận được hỗ trợ, động lực, và hướng dẫn.

Tương tác với những người mà bạn sẽ được truyền cảm hứng và đó sẽ là nhiên liệu thúc đẩy tiềm năng của bạn. Quan trọng nhất, nó buộc bạn phải hành động thực sự.

Là một nhà văn đang phát triển, gặp gỡ với các nhà văn chuyên nghiệp khác có thể là một kinh nghiệm tuyệt vời. Có rất nhiều điều để học: lời khuyên cho việc mài giũa phong cách của bạn, tư vấn về các khách hàng, và có thể nhận được lời mời tới các cơ hội thú vị.

Dưới đây là một chiến lược tuyệt vời để xây dựng cho mình một cộng đồng hỗ trợ:

 1. Loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực, có thể bao gồm cả phương tiện truyền thông xã hội.
 2. Đăng ký và hoạt động tích cực trong cộng đồng trực tuyến có liên quan.
 3. Tham gia các buổi gặp gỡ định kỳ và kết nối mạng lưới với những người tham dự khác.
 4. Tìm bạn đồng hành đáng tin cẩn để chia sẻ sự tiến bộ và phản ánh các ý tưởng cho nhau.
 5. Xây dựng thế hệ sau hoặc tìm một người cố vấn để bắt đầu.

Hãy nhớ rằng, bạn chỉ sống một lần. Không có trách nhiệm nào lớn hơn là bạn phải tự mình khám phá và phát triển đầy đủ tiềm năng của bạn!

Đặt ra mục tiêu cho chính mình

Thất bại là không thể tránh khỏi trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng nếu tôi có thể học được điều gì từ nó mỗi lần tôi thất bại, cơ hội thành công sẽ chỉ tăng lên.

Theo lifehack.org

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...