Khoa học chỉ ra rằng chúng ta vẫn đang ăn Kiwi sai cách và công dụng của Kiwi

Hầu hết mọi người chỉ ăn thịt của quả kiwi, nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy chúng ta cũng nên ăn cả vỏ của nó nữa, vì nó chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng hơn so với phần thịt bên trong. Lớp vỏ kiwi được bao phủ trong một lớp lông tơ rất mịn và có vị đắng hơn, cái có thể gây khó chịu khi ăn. Tuy nhiên, có những phương pháp và các cách để loại bỏ vấn đề này. Trong thực tế, sự cay đắng của vỏ bổ sung thêm vị ngọt của thịt thật hoàn hảo và do đó, toàn bộ trái cây có thể được ăn hết.

Những lợi ích của việc ăn vỏ kiwi là gì?

Nó điều hòa hormone, huyết áp và chức năng mạch máu

Kali có thể điều chỉnh kích thích tố, huyết áp và chức năng mạch máu và đây chỉ là một trong số các lợi ích của nó. Kali được tìm thấy trong kiwi, đặc biệt là phần vỏ.

Nó có tác dụng chống dị ứng, chống ung thư và chống viêm

Kiwi rất giàu flavonoid, cái có tác dụng chống dị ứng, chống ung thư và chống viêm. Flavonoid là hóa chất được tìm thấy trong trái cây và rau quả. Nó chính là chất tạo ra những màu sắc sặc sỡ cho rau quả. Flavonoid cũng có lợi cho hệ thống miễn dịch và cũng là chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Nó có thể tăng cường sức khỏe tim mạch

Kiwi rất giàu axit Alfa-Linoleic và axit béo Omega-3 cần thiết, có thể tăng cường sức khỏe tim mạch.

Nó rất giàu vitamin A, C và E

Vitamin A thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, nó làm tăng khả năng miễn dịch và cải thiện thị lực. Vitamin C là yếu tố bắt buộc cho sự chữa lành vết thương và ngăn ngừa chảy máu mao mạch; thiếu hụt vitamin C là nguyên nhân chính của Scorbut. Nó cũng là một chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa khác là Vitamin E. Nó bảo vệ màng tế bào và trợ giúp chức năng thần kinh.

Làm thế nào để ăn vỏ quả kiwi

Cách đơn giản nhất và dễ chịu nhất để ăn vỏ kiwi để đem lại lợi ích sức khỏe là nhẹ nhàng chà lớp lông tơ khó chịu bằng một mảnh vải. Bụi bẩn và các chất ô nhiễm khác như thuốc trừ sâu có thể bị rơi vào những sợi lông nhỏ nên điều quan trọng là phải rửa hoa quả cẩn thận nếu bạn muốn ăn nó. Một cách dễ dàng và hiệu quả để làm điều này là thêm ít giấm trắng vào nước và ngâm trái cây một vài phút trước khi rửa sạch.

Kiwi cũng là loại quả tuyệt vời để pha chế thức uống. Ngày nay, với sự phổ biến của các loại máy ép nước và máy trộn, bạn có thể để toàn bộ kiwi hoặc trộn nó với 1 số loại khác và xay chúng. Bạn có thể thêm một chút mật ong hoặc xi-rô cây thích tinh khiết để làm ngọt nó một chút và thưởng thức kiwi của bạn.

Một cách khác để sử dụng toàn bộ kiwi là nấu ăn. Nén và thái lát, điều đó sẽ làm mềm phần thịt quả và bạn cũng có thể nghiền nát hoặc pha trộn trước khi thêm vào hỗn hợp để làm bánh nướng xốp và bánh ngọt.

Theo lifehack

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...