Cách trị hết gàu vĩnh viễn nhanh và hiệu quả nhất

Gàu thường được gây ra bởi viêm da tiết bã, theo Jeanette Jacknin trong cuốn sách của cô ấy “dùng thuốc thông minh cho làn da của bạn: hướng đẫn toàn diện” Đó là khi dầu ở da đầu của bạn sản xuất quá nhiều, đẩy các tế bào dầu khô và da chết gây ngứa ra ngoài. Trong thời tiết lạnh, có nhiều gàu hơn, và có thể gây rối xù. Có cả phương pháp trị liệu truyền thống và liệu pháp tự nhiên giúp hạn chế gàu và mang mái tóc bạn về trạng thái bình thường.

Bước 1

Sử dụng xen kẽ cả hai loại dầu gội là kẽm pyrithione và dầu gội chống gàu có chứa selenium sulfide mỗi ngày. Jacknin muốn bạn đảm bảo giữ dầu gội ủ trên tóc khoảng 5 phút. Sau đó gội sạch như bình thường.

Bước 2

Bôi vitamin E trực tiếp lên da đầu của bạn, mát xa chân tóc. Ủ khoảng 10 phút. Jacknin khẳng định rằng vitamin E giúp làm mềm da đầu của bạn.

Bước 3

Bổ sung biotin, vitamin A và vitamin B12 hàng ngày. Theo sự chỉ dẫn của mỗi nhãn hàng để sử dụng liều lượng phù hợp. Jacknin nói rằng mỗi sự bổ sung có thể giúp làm giảm lượng gàu.

Bước 4

Mua rễ cây ngưu bàng từ cửa hàng thực phẩm chức năng để nấu trà đặc. Đổ một nửa chén ngưu bàng vào nồi nấu. Đổ 4 chén nước, từ từ đun sôi. Đun nhỏ lửa trong 20 phút. Dùng rây lưới lọc nước và để nguội. Trong cuốn “toa thuốc chữa bệnh bằng thảo dược” của Phyllis A. Balch khuyên nên dùng trà này như dầu gội đầu để trị gàu. Rễ câu ngưu bàng sản xuất ra một loại dầu chứa axit béo thiết yếu có thể kiểm soát gàu.

Bước 5

Thêm 2 muỗng cà phê dầu cây trà vào 250ml nước. Trộn đều và dùng cho chân tóc. Balch nói hỗn hợp này giúp giảm nhiễm nấm da đầu.

Cảnh báo

Đừng gãi xước da đầu của bạn, bởi vì da đầu của bạn sẽ tệ hơn. Bạn nên kiểm tra với bác sĩ trước khi sử dụng thảo dược hay các chất bổ sung dinh dưỡng khác, bởi vì có thể da đầu dị ứng với một số thành phần của chúng.

Lời khuyên

Balch cũng khuyên bạn nên có chế độ ăn uống đầy đủ trái cây và rau xanh cũng như các loại cá nước lạnh chứa các axit béo thiết yếu. Tránh các thức ăn chiên hoặc chế biến sẵn hay các loại thức ăn chứa đường tinh chế. Gội đầu thường xuyên, tránh dầu gội dầu.

Những thứ bạn cần

Dầu gội kẽm pyrithione

Dầu gội trị gàu chứa selenium sulfide

Dầu vitamin E

Bổ sung biotin

Bổ sung vitamin A

Bổ sung vitamin B12

Thảo mộc dễ cây ngưu bàng

Nồi nấu ăn

Rây lọc

Dầu cây trà

Theo livestrong

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...