Cách ép tóc mà không bị cháy

Tóc hư tổn sau khi làm tóc chủ yếu là do nhiệt độ cao khi ép thẳng, làm tóc bạn trắng, xém và chẻ ngọn. Làm tóc hàng ngày có thể gây hư tổn nặng cho tóc đặc biệt là khi chúng ta không điều chỉnh mức nhiệt phù hợp dẫn đến quá nóng hoặc giữ tóc nóng quá lâu. Hãy cùng tìm hiểu cách hạn chế hư tổn khi ép tóc sau đây.

0

Bước 1

Sử dụng nấc sấy mát trên máy sấy tóc của bạn để sấy khô tóc, kiểm tra độ ẩm bằng cách luồn ngón tay qua tóc, sấy đến khi tóc còn hơi ẩm, đừng sấy khô hoàn toàn.

Bước 2

Làm nóng máy ép, chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất. Chải qua tóc cho bớt rối rồi xịt dưỡng để bảo vệ tóc.

Bước 3

Lấy một lọn tóc nhỏ, chải và giữ thẳng so với da dầu, bắt đầu ép từ chân tóc, gần với da đầu, ép với áp lực nhỏ. Kéo dọc xuống đuôi tóc thật đều tay.

Bước 4

Kiểm tra độ thẳng của tóc, có thể tăng nhiệt độ nếu cần thiết, cố gắng giữ ở nhiệt độ thấp nhất mà vẫn có thể làm thẳng tóc bạn.

Bước 5

Tiếp tục ép tóc, định hình và phun dưỡng . Tắt máy ép và để nguội, nhớ giữ cài đặt ở mức nhiệt phù hợp để ép lần sau.

Cảnh báo

Nếu tóc bạn bắt đầu có dấu hiệu khô hoặc quá nóng, giảm nhiệt dần dần. Bất cứ mùi hay âm thanh nào cũng phản ánh tình trạng mái tóc, hãy chú ý nhé!

Lời khuyên

Chọn máy ép tóc có tấm ép gốm hoặc tourmaline, tránh tấm ép kim loại, sẽ gây hư tổn tóc nhiều hơn. Bạn sẽ không lấy làm lạ khi có hơi nước bay ra khi dùng tấm ép gốm hoặc tourmaline. Chọn máy ép có núm điều chỉnh nhiệt độ, những nấc như thấp, trung bình và cao sẽ không có hiệu quả. Thay vào đó, núm điều chỉnh sẽ giúp bạn tìm ra nhiệt độ thích hợp nhất cho tóc.

Theo livestrong

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...