Cách để trị mụn đầu đen cứng đầu trên mũi?

Tôi tham gia vào cuộc chiến chống mụn đầu đen từ lần đầu tiên phát hiện ra lỗ chân lông bị bít khi còn ở trường trung học (nhìn thấy những miếng dính mụn màu đen thật là thỏa mãn). Theo người kết nối sự kiện Cecilia Wong từ Cecilia Wong Skincare ở New York, những điểm nhỏ là một dấu hiệu bạn cần để điều trị làn da của bạn càng sớm càng tốt. “Mụn đầu đen là sự kết hợp của dầu và bụi bẩn trộn lẫn với nhau,” cô tự nói. “Nếu bạn không chăm sóc lỗ chân lông của bạn, cuối cùng các bụi bẩn và dầu sẽ tích lũy. Nếu ai đó có rất nhiều mụn đầu đen, bạn có thể cảm thấy làn da thô ráp, ngứa, và sần sùi.

“Thêm nhiều tin xấu hơn: Lỗ chân lông bẩn cũng có nghĩa là giảm độ đàn hồi da trong tương lai. “Một lỗ chân lông giống như một dây thun-bạn càng căng nó ra tính đàn hồi của nó càng thấp,” Wong nói. “Một khi các lỗ chân lông của bạn được kéo dài ra đến một mức độ nhất định, chúng sẽ không thể thu nhỏ lại được.” Dưới đây là các bước cần thực hiện để giữ cho lỗ chân lông của bạn sạch sẽ.

  1. Làm sạch lỗ chân lông bẩn với một miếng lột.

Vâng, Wong ủng hộ hiệu quả của miếng lột để loại bỏ mụn đầu đen nhanh chóng. Nhưng hãy nhớ, phương pháp này chỉ dành cho những cho mụn mới. “Miếng lột chỉ thực sự làm việc cho mụn đầu đen không ở trong lỗ chân lông cho một khoảng thời gian,” cô nói. Miếng lột mụn giống như một miếng băng gạc, sử dụng chất kết dính để tiêu diệt các tế bào da chết và bụi bẩn. Tuy nhiên, đó chỉ là một giải pháp tạm thời.

  1. Tẩy tế bào chết ba lần một tuần.

Da chết là một trong rất nhiều những thứ có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Lên kế hoạch để tẩy da chết ba lần một tuần hoặc nhiều hơn nếu bạn có làn da nhờn mà dễ bị mụn đầu đen. Cần đảm bảo dưỡng ẩm sau mỗi phiên tẩy tế bào chết. “Bạn cần phải dưỡng ẩm vì tẩy tế bào chết có xu hướng làm khô da”, Wong giải thích. “Nếu da của bạn thực sự khô, lượng dầu của bạn không giảm đi, thậm chí còn tiết nhiều dầu hơn và nhiều mụn đầu đen hơn nữa.”

  1. Giả độc với mặt nạ đất sét hoặc mặt nạ ngủ qua đêm.

Một mặt nạ đất sét sẽ hút tất cả các bụi bẩn từ làn da của bạn. Bạn có thể sử dụng trong 15 phút và rửa sạch, hoặc bạn có thể sử dụng nó như là một điều trị tại chỗ qua đêm. Wong giải thích “Khi bạn đang ngủ, lỗ chân lông của bạn được mở”. “Vào giữa đêm, có những bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí. Vì vậy, bạn sẽ thức dậy với làn da dầu và mụn đầu đen. “Nếu da bạn sản xuất nhiều dầu, bạn có thể đặt mặt nạ đất sét trên mũi của bạn hoặc vùng chữ T để bảo vệ qua đêm.

Theo self

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...