Cách để lông không mọc ngược lại vào trong sau khi tẩy hay wax lông

Bất cứ khi nào bạn sử dụng các hình thức thông thường để tẩy lông, bạn đều có nguy cơ sẽ bị lông mọc ngược vào trong và việc tẩy lông lại đặt bạn vào tình huống rủi ro tăng lên. Tẩy lông sẽ để lại nang lông với đầu nhọn, khiến nó có khả năng đâm vào da khi nó mọc ngược, dẫn đến mụn mủ như mụn trứng cá hay sưng tấy da. Không có phép lạ chữa bệnh để bạn thoát khỏi lông mọc ngược sau khi tẩy lông, nhưng bạn có thể làm cho chúng dịu đi và, mụn đỏ nhanh lành hơn.

11

Bước 1

Cho một viên aspirin có tác dụng kháng viêm vào chỗ lông mọc vào trong. Paula Begoun, chuyên gia mỹ phẩm và nhà khuyến cáo người tiêu dùng nói rằng các sản phẩm có lượng aspirin ổn định được bán không cần theo đơn có thể làm giảm hầu hết các loại kích ứng da. Thay vào đó, bạn cũng có thể nghiền hoặc hòa tan một hoặc hai viên aspirin trong một 1/4 cốc nước. Thêm glycerin cho đặc hơn.

Bước 2

Sử dụng kem chống viêm cortisone (loại bán không cần đơn thuốc) nếu nang lông mọc vào trong không phản ứng với thuốc bôi gốc aspirin.

Bước 3

Rửa khu vực bị ảnh hưởng hai lần một ngày, chà xát nhẹ nhàng bằng một chiếc khăn mặt hoặc bàn chải lông mịn theo chuyển động tròn để giải thoát bất kỳ sợi lông mọc vào trong đang bị mắc kẹt. Tránh chà mạnh vùng lông mọc vào trong khi đang bị viêm. Làm như vậy sẽ chỉ làm cho tình hình tồi tệ hơn.

Bước 4

Thoa kem kháng khuẩn (có sẵn tại các hiệu thuốc mà không cần toa) nếu bạn bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu của nhiễm khuẩn nhẹ.

Bước 5

Đi khám bác sĩ nếu lông mọc dưới da tiếp tục có vấn đề hoặc chỗ nhiễm trùng không khỏi với các liệu pháp điều trị tại nhà. Bác sĩ có thể đề nghị một loại kem thoa mạnh hơn, chẳng hạn như retinoid, corticosteroid hoặc thuốc kháng sinh. Nếu tình trạng viêm của bạn nghiêm trọng, kháng sinh loại uống có thể được khuyên dùng.

Nguyên liệu cần:

Aspirin

Glycerin

Thuốc bôi ngoài da chống viêm (không bắt buộc)

Kháng sinh (tùy chọn)

Bàn chải đánh răng, loại lông mềm

Khăn mặt

Kim hoặc kẹp vô trùng

Theo livestrong

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...