Cách để loại bỏ (tẩy) lông quanh hậu môn (mông) ?

Khu vực quanh hậu môn có thể bao gồm lỗ hậu, các dải da giữa hậu môn và bộ phận sinh dục. Lông trong khu vực này là tự nhiên, nhưng có thể được gỡ bỏ vì lý do thẩm mỹ. Cạo quanh hậu môn không được khuyến cáo do nguy cơ cắt phải da và nhiễm trùng. Waxing là phương pháp dễ nhất và an toàn nhất của loại bỏ lông xung quanh hậu môn ở nhà, và kết quả của tẩy lông thường kéo dài 3-6 tuần, theo Nemours Foundation.

Bước 1

Rửa vùng quanh hậu môn kỹ bằng nước ấm và xà phòng nhẹ nhàng. Một số lượng lớn các vi khuẩn có xu hướng cư trú trong khu vực này làm cho nguy cơ nhiễm trùng từ cao da bị hỏng hoặc bị kích thích.

Bước 2

Ngồi xuống gấp chân và đặt gương ở vị trí có thể nhìn thấy được, hay ngồi xổm trên một tấm gương để cải thiện khả năng của bạn để xem khu vực này. Bạn sẽ cần phải nhìn thấy toàn bộ khu vực để áp dụng sáp đúng cách.

Bước 3

Tỉa lông quanh hậu môn của bạn để khoảng 0,5cm inch bằng kéo nếu nó dài hơn 1cm inch. Điều này sẽ làm cho việc tẩy lông dễ dàng hơn và có thể làm giảm sự khó chịu của bạn trong thời gian tẩy lông. Theo Nemours Foundation, tẩy lông hiệu quả nhất khi lông đó là ngắn ít nhất 0,5cm inch như sợi lông ngắn hơn có thể không tuân thủ các sáp để loại bỏ.

Bước 4

Dùng bàn tay trái của bạn để kéo da ở một bên của hậu môn của bạn căng ra, và sau đó lan sáp không nhiệt trên diện tích sử dụng tay phải của bạn hoặc bôi kèm với sản phẩm.

Bước 5

Nhấn dải vải chống sáp và chà tay của bạn tới lui trên dải an toàn cho đến khi nó dính vào lông và làn da của bạn. Nếu không có dải vải đã được bao gồm với kit waxing của bạn, bạn có thể mua chúng ở hầu hết các hiệu thuốc và cửa hàng bán đồ làm đẹp.

Bước 6

Giữ một đầu của dải vải và nhanh chóng kéo nó về phía đầu kia của dải. Giữ dải càng gần với cơ thể của bạn càng tốt ở tất cả các lần. Kéo dải ra khỏi cơ thể, chẳng hạn như từ một góc 90 độ, sẽ làm tăng đau và viêm.

Bước 7

Lặp lại quá trình này ở phía bên kia của hậu môn của bạn và trên bất kỳ vùng còn lông . Đừng dùng trên cùng một khu vực hai lần trong cùng một ngày.

Bước 8

Loại bỏ bất kỳ sáp còn lại bằng cách ngâm một miếng bông trong dầu và lau nó trên da của bạn, sẽ loại bỏ một cách dễ dàng.

Bước 9

Áp dụng một loại gel bôi sáp hoặc thuốc mỡ dưỡng ẩm cho làn da của bạn để giúp ngăn ngừa khô và lông mọc ngược. Gel lô hội cũng rất hữu ích cho làm dịu da và ngăn ngừa dao cạo, giải thích bởi Medical Foundation Palo Alto.

Những gì bạn cần

Nước ấm

Xà bông

Gương cầm tay

Kéo sắc

Bộ waxing

Quả bóng bông

Dầu em bé

Waxing gel

Lô hội

Theo Livestrong

What do you think?

-1 points
Upvote Downvote

Total votes: 1

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 1

Downvotes percentage: 100.000000%

loading...