9 Thứ không nên ăn sau 9 giờ tối

Muốn có một giấc mơ ngọt ngào, thói quen ăn uống trước khi ngủ là không nên có. Đây là những điều cần tránh trước khi đi ngủ và những món ăn vặt thay thế.

Bất kể bạn đang tập trung vào việc giảm hay tống khứ chất béo hay đang cố gắng hay nghiêng về phục hồi cơ bắp, nhất định một số loại thực phẩm nên tránh sau 9 giờ tối.

Nếu thường xuyên lặp lại thói quen ăn sau 9h tối, trong khi bạn luôn mơ ước có một vóc dáng tuyệt vời, những gì đang xảy ra trong hệ thống trao đổi chất và nội tiết của bạn chính là một cơn ác mộng. những lựa chọn “ không nên có” không chỉ phá hỏng ngoại hình của bạn mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tin tốt là có một bữa ăn đêm nhẹ là hoàn toàn tốt khi mà bạn lựa chọn những loại thực phẩm xây dựng mô cơ và giảm chất béo. Trong khi nói về những thứ cần tránh trong bài viết dưới đây, chúng tôi cũng đưa ra một số thực phẩm thay thế tốt cho vóc dáng của bạn.

  1. Sữa

Trong khi được coi là một nguồn cung cấp protein và canxi lành mạnh, điểm trừ của một cốc sữa trước khi ngủ là lactose trong đó sẽ khiến nhiều người thức bởi vấn đề về tiêu hóa.

Nếu bạn không hấp thụ lactose, có một loại thức uống bạn nhất định muốn tránh.

Hơn nữa, lactose là một loại đường và một lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của bạn trước giờ đi ngủ. Nếu bạn là một trong những đối tượng không hấp thụ glucose, thì kết quả lượng đường trong máu sẽ khiến bạn thức dậy vào nửa đêm vì não bạn thiếu năng lượng hét lên “ ăn”.

THAY THẾ:

Chọn một loại protein không có lactose. Nó mang đến cho bạn vị béo ngậy mà bạn tìm kiếm thậm chí cao hơn cả hàm lượng protein trong sữa. Nhờ đó bạn có thể phát triển cơ bắp khi đang ngủ.

1

  1. Mỳ ống

Mỳ ống là thức ăn tiếp theo cần tránh trước khi đi ngủ trong danh sách của chúng tôi.

Những calo này sẽ tích tụ thành mỡ quanh vòng hai của bạn. Mỳ ống là một trong những nguồn giàu calo và cacbon- hydrat, bạn có thể dễ dàng ngốn sạch 400 calo trong mỗi lần ăn trước khi ngủ.

Mỳ ống ít hại hơn vào khoảng thời gian sớm hơn trong ngày—ví dụ, trước hoắc sau khi tập luyện, khi cơ thể bạn cần hấp thụ nhiều cacbon- hydrat.

Đó là khi cơ thể bạn đang thực sự hoàn toàn cần sử dụng những carbohydrate để cung cấp nhiên liệu hoạt động của bạn và bổ sung lượng năng lượng lưu trữ trong các tế bào cơ bắp. Trong trường hợp này, bạn đang thực sự hỗ trợ mục tiêu dài hạn của bạn.

THAY THẾ:

Nếu bạn thèm mỳ ống trước khi ngủ, hãy dùng mỳ spaghetti thay thế. Nó sẽ cho bạn mùi vị và hình thức tương tự như mỳ ống với ít cacbon- hydrat hơn.

2

  1. Socola

Sô cô la không chỉ có hàm lượng chất béo và đường cao hơn so với đồ ăn nhẹ ban đêm khác. Nó còn chứa caffeine. Nếu bạn nhạy cảm với chất kích thích này, sô cô la có thể khiến bạn mất đi giấc ngủ quý giá mà bạn cần để cho cơ thể của bạn để phục hồi tối đa sau các buổi tập luyện chăm chỉ của bạn.

Kết quả là, bạn sẽ không thể hoàn thành các tiến trình khác. Những người không ngủ đủ giấc thường xuyên có nguy cơ làm tăng mức cortisol, làm phá hủy các mô cơ.

THAY THẾ:

Đến với miếng sô cô la nâu giàu protein. Đơn giản chỉ cần kết hợp một muỗng bột protein sô cô la với một lòng trắng trứng và sau đó đặt vào lò vi sóng trong 90 giây hoặc lâu hơn.

Bạn sẽ có một món tráng miệng giàu protein không có cafeine nhanh chóng đáp ứng sự thèm ăn sô cô la của bạn.

3

  1. Pizza

Bạn thích pizza của Domino? Nếu vậy, bạn không phải một mình. Pizza được xếp là một trong những loại thực phẩm được khao khát nhất của người ăn kiêng và những người tập trung tăng cơ bắp.

Nhưng, nếu bạn đang định có một bữa ăn và thưởng thức trong một hoặc hai lát, hãy chắc chắn ăn trước 21:00.

Pizza chứa quá nhiều calo để ăn trước khi đi ngủ; tồi tệ hơn, bạn sẽ nhận thêm cả carbohydrate và một lượng lớn các chất béo bão hòa sẽ chỉ ở trong dạ dày của bạn khi bạn nằm thao thức trên giường vào ban đêm.

Với nồng độ insulin cao từ các carbohydrate mà bạn vừa tiêu thụ, và tất cả những chất béo calo dư thừa trong máu, những gì bạn có là công thức giảm thiểu chất béo.

THAY THẾ:

Dùng một vài quả trứng luộc thay thế. Bạn sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn protein kiến tạo cơ bắp mà không có quá nhiều calo dư thừa.

4

  1. t

Bạn nghĩ việc ăn một bát đầy ớt trước khi đi ngủ là một cách tuyệt vời để có dinh dưỡng hoàn toàn với một nguồn dồi dào protein và tiêu hóa chậm trước khi đi ngủ?

Nghĩ lại. Ớt có thể trở nên có lợi cho sức khỏe khi kết hợp với thành phần chính xác, trừ khi quá thường xuyên. Ớt cay làm cho vấn đề tồi tệ hơn sau 9 giờ đêm, và có thể sẽ gây ra chứng ợ nóng.

Đặc biệt là nếu ớt tiêu tham gia các công thức chuẩn bị, đây là một trong những thứ bạn sẽ muốn tránh. Ớt cũng có thể đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất. Ăn ớt trong ngày rất tốt nhưng trước khi đi ngủ, nó có thể làm cho bạn nằm thao thức, hy vọng bạn có thể ngủ thiếp đi.

THAY THẾ:

Nếu bạn cần một cái gì đó ấm áp và thoải mái trước khi đi ngủ, chuẩn bị một bát súp rau với tôm  nhỏ. Tôm sẽ cung cấp các protein mà cơ thể cần trước khi qua đêm nhanh chóng, và canh rau là một món thay thế có hàm lượng calo thấp hơn sẽ giữ cho chất béo tích tụ.

5

  1. Lượng thịt lớn

Một số người có thói quen ăn bữa khuya của họ với rất nhiều protein.

Họ nghĩ rằng: Bạn có biết cơ thể bạn sẽ cần axit amin để sửa chữa và xây dựng các mô cơ trong tám giờ tới, và bạn sẽ chắc chắn rằng bạn cung cấp cho nó.

Bạn cũng biết rằng protein có ít tác động tới lượng đường trong máu, khiến nó là lựa chọn tốt cho chế độ ăn uống ban đêm.

Trong khi cả hai thông báo trên chắc chắn đúng, nếu bạn ghi nhớ nhứng lời khuyên này và chuẩn bị một đầy đủ 8 hoặc 12 ounce gà như David Letterman đang thông qua 10 danh sách hàng đầu của ông, hãy suy nghĩ lại kế hoạch của bạn.

Một số protein chắc chắn là cần thiết trước khi đi ngủ và giúp bảo quản cơ của bạn và thúc đẩy phục hồi nhanh chóng, nhưng làm quá nó vào lúc này là buộc cơ thể vào quá trình tiêu hóa quá mức, có thể khiến bạn phải thao thức.

THAY THẾ:

Để có kết quả tốt nhất, lựa chọn thay thế từ 20 đến 50 gram này với thịt gà tây, chứa một axit amin thúc đẩy giấc ngủ, gọi là tryptophan.

6

  1. Đồ ăn Trung Quốc

Nếu bạn đã có một sự khao khát cho thịt bò gừng, và quyết định ăn một món ăn Trung Quốc, bạn sẽ được trải qua một đêm dài.

Đây lại là một thực phẩm cần tránh sau 21:00 giờ vì bột ngọt được tìm thấy trong nó sẽ kích thích cơ thể một cách tương tự như caffeine, khiến bạn khó ngủ.

Thậm chí tồi tệ hơn, những gì bạn muốn ăn có khả năng chứa quá nhiều năng lượng và chất béo, không thể là một phần của một kế hoạch chế độ ăn uống lành mạnh. Vì vậy điều bạn nên nghe có thể thấy, “Chẳng bao lâu bụng của bạn sẽ phát triển lớn hơn.”

THAY THẾ:

Nếu bạn vẫn còn thèm đồ ăn Trung Quốc, tạo lên một khẩu phần nhỏ của bất cứ món nào bạn thích – nhưng yêu cầu nó không có nước sốt, để tránh bột ngọt, và ăn kèm với rau luộc thay vì gạo trắng để giảm số lượng tinh bột.

Cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn.

7

  1. Cần tây

Nếu bạn đang có một chế độ ăn uống giảm thiểu chất béo nghiêm ngặt, các loại rau có vai trò trụ cột trong chế độ ăn uống có kế hoạch hiện tại của bạn. Nhưng cần tây là loại rau mà bạn chắc chắn sẽ muốn tránh trước khi đi ngủ.

Cần tây có vai trò như một thuốc lợi tiểu trong cơ thể, có nghĩa là nó làm cho bạn đi tiểu rất nhiều. Ăn trước khi đi ngủ, và bạn có thể chạy nhiều vòng vào phòng tắm.

Giấc ngủ sâu phát hành một chuỗi các cơ bắp và tái tạo hormone, thức dậy nhiều lần sẽ hạn chế quá trình tạo chuỗi hạt của bạn.

Chắc chắn rau xanh giúp bạn cao lớn hơn.

THAY THẾ:

Bông cải xanh và súp lơ có đầy đủ các chất thực vật khỏe mạnh và ít carbohydrate, làm cho chúng là lựa chọn lý tưởng cho bữa khuya ăn nhẹ.

8

  1. Nước ép quả

Món cuối cùng cần tránh sau 9h tối là nước ép trái cây: nước cam, nước ép bưởi, nước ép nam việt quất, bạn có thể kể tên rất nhiều. Tất cả có tính axit và có thể gây ra chứng ợ nóng với nhiều cá nhân nhạy cảm. Chắc chắn cần tránh trước khi đi ngủ!

Đây có lẽ là một điệp khúc quen thuộc bây giờ, nhưng các loại nước ép trái cây có chứa nhiều đường đơn, với rất ít hoặc không có chất xơ để giải phóng insulin. Các loại nước ép trái cây sẽ tạo nên một cơn mộng đường trong máu trong đêm.

THAY THẾ:

Quả dâu có thứ hạng thấp về chỉ số đường huyết và sẽ cung caaps vị ngọt cần thiết thỏa mãn cơn thèm của bạn.

Lựa chọn một số hoa quả tươi trộn với ½ chén phô mai. Quả dâu xếp hạng thấp về chỉ số đường huyết và sẽ cung cấp vị ngọt cần thiết để thỏa mãn cơn thèm của bạn.

Pho mát sẽ cung cấp các axit amin tiêu hóa chậm cho cơ bắp của bạn đến bữa tiệc trong thời gian sửa chữa suốt đêm.

9

Theo bodybuilding

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...