9 Phương pháp giảm cân có thể gây nguy hại đến tính mạng của bạn

Phải thừa nhận rằng tất cả mọi người đều tìm kiếm một phương pháp giảm cân dễ dàng, nhanh chóng và đem lại kết quả “quyết liệt” nhất. 9 phương pháp này từ việc có thể thực hiện được cho tới những điều tưởng chừng như giới hạn của con người! Hãy nhớ rằng: Nếu một thứ nào đó tốt đến mức khó tin, thì có lẽ nó, hoặc chắc chắn là gây hại. Đọc và tìm hiểu sự thực của phương pháp giảm cân mà bạn vẫn nghe quảng cáo nhan nhản trên mạng và từ người khác ra sao!

  1. Giảm cân bằng sán dây

2

Đây là phương pháp không dành cho những người ‘’yếu tim’’.  Phương pháp này xuất hiện vào thế kỷ 20. Những con người dũng cảm nuốt viên thuốc sán dây u nang, sau đó sán dây sẽ phát triển và trưởng thành bên trong ruột của họ. Chúng ăn tất cả các thực phẩm cho đến khi người giảm cân đạt được trọng lượng mục tiêu của họ. Và sán dây sẽ được thải ra ngoài nhờ sự trợ giúp của một viên thuốc tẩy giun. Tuy nhiên, sán dây có thể đạt tới kích thước khủng khiếp – dài hơn 9m (30 feet) – và vì thế nó gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe như tiêu chảy, nôn mửa, đau đầu và thậm chí cả bệnh động kinh.Tiến sĩ  Erin Palinski-Wade khẳng định rằng đó không phải là cách giảm cân hiệu quả: “Đây là một lựa chọn cực kỳ nguy hiểm và thể gây chết người’’. “Không chỉ dẫn đến thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng mà nó có thể để lại những biến chứng suốt đời, mặt khác bạn vẫn sẽ lên cân lại ngay sau khi thải những con sán dây đó khỏi ruột’’.

  1. Phương pháp giảm cân Hollywood

3

Jamie và Larry, người sáng tạo của Giảm cân phong cách Hollywood, từ lâu đã khẳng định sản phẩm của họ sẽ giúp bạn giảm cân một cách thần kỳ. Và lời hứa ở trang web của họ là ” Bạn sẽ trở thành giống như những ngôi sao hàng đầu.” Bí quyết của họ và loại bánh cookie lắc, được pha trộn theo công thức. Loại thực phẩm này giúp bạn giảm từ 1- 3 kg trong vòng 24 giờ hoặc lâu hơn. Chế độ ăn có hàm lượng calo thấp như thế này có thể gây nguy hiểm, đặc biệt là khi áp dụng liên tục vài ngày. Cảnh báo của trang Los Angeles, chuyên gia dinh dưỡng Alyse Levine M.S. khẳng định rằng. “Chế độ ăn này làm cho cơ thể của bạn luôn cảm thấy đói, và hầu hết số lượng cân giảm đi là lượng nước bạn bị mất do ăn quá ít “, Ngoài ra, phương pháp này gây ra một số tác dụng phụ bao gồm tiêu chảy, mệt mỏi, táo bón và buồn nôn.

  1. Chế độ ăn xay nhuyễn giống trẻ sơ sinh

4

Được biết, huấn luyện viên thể dục nổi tiếng Tracy Anderson áp dụng chế độ ăn này và khuyến khích sử dụng các lọ thực phẩm xay nhuyễn cho các học viên của cô. Ý tưởng là thay thế bữa sáng và trưa với khẩu phần nhỏ thức ăn xay nhuyễn và sau đó là bữa tối có hàm lượng calo thấp. Chắc chắn là trẻ sơ sinh vẫn rất nhỏ và chúng chỉ cần ăn khẩu phần tương đương 1 lọ bé thức ăn xay nhuyễn. Vì thế nếu bạn là một người trưởng thành và chọn ăn những lọ nhỏ thức ăn xay nhuyễn, bạn hoàn toàn có thể giảm cân. Phương pháp này giúp người áp dụng dễ kiểm soát khẩu phần và khá tiện lợi bởi việc ăn trong lọ thực phẩm mà không cần bát đĩa,nấu nướng. Tuy nhiên lời quảng cáo nó hoàn toàn không sử dụng chất phụ gia và chất bảo quản thì chưa được kiểm chứng.  “Chế độ ăn này tước đi từ bạn những thú vui của việc ăn đồ ăn thực sự và không phải là một cách tiếp cận lâu dài hiệu quả để giảm cân”, Levine nói thêm rằng bạn chỉ cần ăn nhiều các loại trái cây, rau xanh và giảm sử dụng muối, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  1. Chế độ ăn uống K-E, hay còn gọi là tiêu thụ thức ăn qua ống nuôi!

5

Các bác sĩ sẽ theo dõi và kiểm soát chế độ ăn của bạn ăn qua một ống nuôi. Một lượng chất lỏng “có hàm lượng calo rất thấp, đủ protein và giàu chất béo” được bơm qua một ống kích thước bằng một sợi mì spaghetti được luồn qua mũi của bạn và đổ thẳng vào dạ dày. Cơ thể của bạn sẽ đốt cháy chất béo với một tốc độ nhanh hơn. “Thực tế là người ta sẽ giảm được một lượng cân đáng kể nhờ phương pháp ống nuôi này”, Levine khẳng định. “Kế hoạch giảm thiểu tối đa lượng calorie trong thời gian ngắn này không có hiệu quả bằng việc hạn chế lượng calo bạn tiêu thụ hàng ngày.” Bên cạnh đó, các biến chứng từ chế độ ăn uống này bao gồm táo bón, sỏi thận, mất nước, chóng mặt và nhức đầu . Levine cho biết thêm, “Đây là một cách tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh.”

  1. Chế độ ăn uống Werewolf

6

Bí quyết đằng sau chế độ ăn uống này là lượng nước trong cơ thể thay đổi lên xuống như thủy triều. Bởi vì phần lớn cơ thể con người là nước, trang web Moon Connection tuyên bố nhịn ăn hoặc không ăn một lượng lớn các loại thực phẩm trong 1 tuần có thể làm sạch cơ thể của bạn bằng cách giảm lượng nước và các chất độc ở một tốc độ nhanh chóng. Người áp dụng có thể giảm gần 3 cân chỉ trong một ngày. Có một phiên bản nhanh chóng hơn và một phiên bản lâu dài hơn. Nhịn ăn hay loại một số loại thực phẩm ra khỏi chế độ ăn hàng ngày trong thời gian ngắn có thể không gây hại cho chúng ta, nhưng giảm cân không phải là động lực mà phải là sức khỏe, Levine nói. “Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh cơ thể chúng ta cần có một chế độ giải độc hoặc làm sạch”, Levine cho biết thêm. “Thận của con người làm việc 24 giờ một ngày để giải độc cơ thể bằng cách loại bỏ chất thải . Nhu cầu dùng một chất lỏng để đẩy nhanh quá trình này là không cần thiết” Thay vào đó, Levine khuyên nên tăng lượng nước uống lên tám đến 10 ly mỗi ngày, giữ lượng muối ở mức 2.300 mg hoặc ít hơn mỗi ngày, chứ không nên phụ thuộc vào giai đoạn mặt trăng.

  1. Chế độ giảm cân bằng chanh

7

Dựa trên cuốn sách “The Master Cleanser” của Stanley Burroughs, chế độ uống nước chanh trở nên phổ biến trong thời gian dài và nó vẫn được áp dụng trên toàn thế giới vì sự dễ dàng và độ nhanh chóng của nó. Hỗn hợp kỳ diệu này chỉ bao gồm nước, nước cốt chanh, ớt và một số loại siro. Dù bạn sẽ giảm cân nhưng không duy trì được lâu. Theo Los Angeles, chuyên gia dinh dưỡng Alyse Levine M.S, “Bạn sẽ lại lên cân và có thể tăng cân một khi bạn quay trở lại với thức ăn cứng”, Levine nói. “Bạn cũng sẽ khó giảm cân trong tương lai, vì chế độ ăn có hàm lượng calo thấp làm cơ thể mất đi cơ bắp và giảm khả năng trao đổi chất của bạn.”

  1. Phương pháp ngủ để giảm cân

8

Tất cả chúng ta đã nghe nói về việc ngủ để chữa bệnh cúm và làm giảm sự khó chịu mệt mỏi, phải không? Việc gì bạn phải gò mình vào một chế độ ăn kiêng nghiêm khắc trong khi bạn có thể không cần ăn và bỏ qua một loạt các bữa ăn? Phương pháp trở nên phổ biến sau khi được đề cập vào những năm 60 trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Thung lũng búp bê”. Đây là  chế độ ăn lười nhất thế kỉ. Tất cả những gì bạn phải làm là uống thuốc hoặc chuốc say cho mình bất tỉnh tới ngày hôm sau. Về cơ bản, việc bỏ đói cơ thể gây nên bệnh teo cơ.Chuyên gia dinh dưỡng Erin Palinski-Wade nói rằng. “Không ăn hoặc uống trong nhiều ngày không chỉ làm chậm sự trao đổi chất, gây mất nước mà còn để lại những tác hại cho cơ thể của khi bạn uống thuốc không theo quy định (hoặc sử dụng không đúng các loại thuốc theo toa)  và dẫn đến tử vong”.

       8.Phương pháp giảm cân với súp bắp cải

9

Chế độ ăn kiêng lâu đời này vô cùng đơn giản và dường như chạm đến giới hạn của con người. Bạn chỉ được  ăn một vài nhóm thực phẩm sao cho tổng lượng tiêu thụ ít hơn 1.000 calo một ngày. Hạn chế chế độ ăn uống của bạn một cách triệt để không phải là một ý tưởng tốt. Tiến sĩ Erin Palinski-Wade cho rằng “Ăn súp bắp cải và chỉ một vài loại thực phẩm trong một khoảng thời gian dài là một cách giảm cân thiếu lành mạnh”. Palinski-Wade nói. “Các loại rau có nhiều chất khác trong khi hàm lượng calo lại thấp. Nó có thể làm chậm sự trao đổi chất. Chế độ ăn uống hạn chế này có thể gây thiếu dinh dưỡng và làm thiếu hụt protein và các axit béo thiết yếu. “Thay vào đó, Palinski-Wade khuyên nên ăn nửa đĩa rau còn một nửa khác là thịt nạc cùng protein lành mạnh và ngũ cốc nguyên hạt.

  1. Giảm cân bằng bưởi

10

Từ những năm 1930 cho đến nay, phương pháp này vẫn luôn được yêu thích và áp dụng phổ biến. Cách ăn rất đơn giản: Nếu bạn ăn một quả bưởi trước khi ăn bất cứ thứ gì, uống nhiều nước, giảm tinh bột và ăn thịt nạc, bạn sẽ đốt cháy nhiều chất béo. Nhiều người nói rằng nếu bạn duy trì trong khoảng 10 ngày, bạn có thể giảm đến 4 cân. Tiến sĩ Erin Palinski-Wade, giải thích. “Bưởi giúp cho vòng eo nhỏ nhắn và trọng lượng cơ thể thấp hơn, do tính chất lợi tiểu của bưởi giúp giảm lượng nước trong cơ thể. Ngoài ra, trái cây có nhiều chất nhưng hàm lượng calo rất thấp, giúp cho bạn duy trì ít hơn tổng số lượng calo trong ngày. “Tuy nhiên, một người có thể ăn nhiều bưởi đến thế mỗi ngày?

11

Bạn đã từng nghe về những cách giảm cân ở trên chưa? Chắc hẳn bạn bè hay người thân của bạn hoặc chính bạn đã từng thử 1 trong 9 cách trên. Bạn nghĩ như thế nào về chúng? Hãy lựa chọn những phương pháp giảm cân an toàn để có một thân hình hoàn hảo mà vẫn đảm bảo sức khỏe!

Theo Livestrong

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...