9 Điều đừng bao giờ nói với các cặp đồng tính (Gay – Les) khác chủng tộc (nhất là màu da)

Với việc hôn nhân đồng giới được hợp pháp hóa trên toàn quốc và Tòa án tối cao chấp thuận hôn nhân đồng giới khác chủng tộc trên khắp đất nước Mỹ, nhiều người sẽ nghĩ rằng chúng tôi sẽ sống trong một đất nước mà các cặp đồng tính khác chủng tộc được chấp nhận. Nhưng thật sự thì không phải vậy. Một số người luôn tò mò về chúng tôi. Hơn thế nữa, trong cộng đồng LGBT, rất nhiều người phân biệt về chủng tộc. Họ thông cảm nhưng không thể chấp nhận về vấn đề chủng tộc.

Sự mâu thuẫn này khiến những cặp đồng giới khác chủng tộc khó chịu vì nhiều người rất tọc mạch và thích hỏi những câu hỏi kì lạ.

Dưới đây là những điều bạn không nên hỏi khi gặp một cặp đồng tính khác chủng tộc.

  1. “Làm sao mà quan điểm chính trị của hai người hợp nhau vậy?”

01

Nhiều người dường như luôn có 1 tư tưởng này trong đầu: Mối quan hệ tình cảm là minh chứng cho niềm tin chính trị của họ.

Liệu quan điểm chính trị hay tình cảm và sự lãng mạn sẽ giúp họ hẹn hò một ai đó?

2. ” Tôi rất thích em bé lai”

02

Làm ơn đừng nói như thể đây là chuyện tốt vậy.

Trẻ em lai có rất nhiều vấn đề nghiêm trọng trong cuộc sống và sức khỏe. Không phải mọi trẻ em lai đều xinh đẹp, khỏe mạnh và được mọi người chấp nhận đâu.

3. “Ba mẹ của hai người nghĩ gì về mối quan hệ này?”

03

Điều này rất tế nhị, trừ khi chúng tôi và bạn cực kì thân thiết để hỏi vấn đề này.Bạn xuất phát từ chân thành hay chỉ là tò mò khi hỏi vấn đề này?

Hơn nữa, ba mẹ sẽ quan tâm tới vấn đề đứa con của họ là người đồng tính hơn là để ý đến người chúng đang yêu là người thuộc chủng tộc nào.

4.” Oooooooh, quyến rũ quá!”

04

Cách suy nghĩ rằng mối quan hệ giữa những người đồng tính khác chủng tộc là sự tai tiến hay gợi dục là hoàn toàn không công bằng.

Chúng tôi chỉ là yêu nhau và đến với nhau thôi.

5. “Rõ ràng bạn cho rằng những người cùng chủng tộc với bạn không đủ tiêu chuẩn của bạn.”

05

Thật không công bằng khi đánh giá một mối quan hệ chỉ dựa trên tiêu chuẩn về vấn đề chủng tộc, màu da hay chính trị của cá nhân bạn.

6. ” Không chỉ đồng tính mà còn khác chủng tộc nữa, có phải là hơi quá rồi không?”

06

Phải, là như vậy đấy. Thật quá đáng khi người ta luôn nhìn chúng tôi một cách kì lạ chỉ vì chúng tôi là người đồng tính và khác chủng tộc. Nhưng tôi sẽ không từ bỏ niềm hạnh phúc của mình để làm mọi người hài lòng đâu.

7. ” Chắc phải khó khăn cho những đứa trẻ lắm.”

07

Đây là cách họ khiến những phụ huynh là chúng tôi phải cảm thấy tội lỗi. Tôi chắc rằng những đứa con của tôi sẽ phải đối mặt với những người thô lỗ, tò mò và khủng khiếp này. Nhưng tôi cũng chắc chắn sẽ nuôi dạy và bảo vệ chúng để đảm bảo chúng có được một cuộc sống tốt cho dù bố mẹ của chúng là ai.

8.” Bạn còn biết cặp đôi đồng tính khác chủng tộc nào nữa không?”

08

Không phải cặp đồng tính khác chủng tộc đều biết nhau đâu.

9. “Tôi luôn muốn hẹn hò với người da màu, nhưng vẫn chưa có ai.”

09

Tại sao thế? Có vấn đề gì về người đồng tính da màu khiến bạn cảm thấy không hấp dẫn à? Nhưng nếu bạn vẫn cứ luôn phân biệt chủng tộc và tò mò bất lịch sự như vậy, tôi không chắc là họ sẽ có hứng thú với bạn đâu.

Theo pride

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...